A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hai sinh viên Trường ĐH Trà Vinh nhận được học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Sinh viên Nguyễn Lê Hoàng Minh và Đặng Gia Huy, ngành Ngôn ngữ Anh Trường ĐH Trà Vinh đã xuất sắc đạt học bổng tham gia chương trình đào tạo tại Hoa Kỳ.

 

Sinh viên Nguyễn Lê Hoàng Minh và Đặng Gia Huy.

Sinh viên Nguyễn Lê Hoàng Minh và Đặng Gia Huy.
 

Cố gắng vượt qua trở ngại

Với sự nỗ lực không ngừng trong quá trình học tập, hai sinh viên Nguyễn Lê Hoàng Minh và Đặng Gia Huy, ngành Ngôn ngữ Anh (Trường ĐH Trà Vinh) đã xuất sắc đạt được học bổng tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn của các tổ chức giáo dục uy tín từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Nguyễn Lê Hoàng Minh và Đặng Gia Huy là sinh viên xuất sắc của Khoa Ngoại ngữ. Hai em đang chuẩn bị cho hành trình tiến xa hơn khi có trong tay học bổng đến Hoa Kỳ. Đây là “quả ngọt” của hai em sau những nỗ lực không ngưng nghỉ. Thành tích học tập của Minh và Huy cũng là niềm tự hào của thầy cô và sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thuộc khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Trà Vinh.

Là sinh viên năm thứ tư, Nguyễn Lê Hoàng Minh vượt qua nhiều vòng xét tuyển để xuất sắc trở thành một trong số sinh viên đạt học bổng Global Undergraduate Exchange Program (Global UGRAD) - một chương trình của Vụ Giáo dục và Văn hóa thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Tham gia chương trình học bổng này, Hoàng Minh sẽ được học một số môn tại một trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ. Đồng thời em sẽ tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa, giao lưu cùng các tổ chức học thuật và tham gia các chương trình phục vụ cộng đồng tại đây.

Hoàng Minh khiêm tốn chia sẻ: “Em khá bất ngờ khi nhận được học bổng. Sự cố gắng và nỗ lực từ chính bản thân đã giúp em vượt qua mọi khó khăn từ khi làm hồ sơ xét chọn. Nhận được học bổng cũng có phần may mắn, nhưng vượt qua nhiều trở ngại em vẫn tin vào bản thân là mình có thể làm được”.

Học bổng Global UGRAD được tài trợ bởi Vụ Giáo dục và Văn hoá thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Những sinh viên được chọn sẽ học một năm hoặc một học kỳ không lấy bằng tại một trường đại học ở Hoa Kỳ. Chương trình nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên xuất sắc từ các nước được trải nghiệm việc học tập và sinh hoạt trong môi trường Đại học - Cao đẳng ở Hoa Kỳ.

“Ra biển lớn” để học hỏi

Cùng với Nguyễn Lê Hoàng Minh, em Đặng Gia Huy là sinh viên năm thứ tư ngành Ngôn ngữ Anh, Trường ĐH Trà Vinh cũng đã vượt qua các vòng xét tuyển và xuất sắc giành được học bổng YSEALI Academic Fellows 2022.

Đây là chương trình quan trọng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy những mục tiêu chiến lược, thu hẹp các rào cản đối với thế hệ trẻ ở khu vực Đông Nam Á và kết nối thế hệ trẻ.

Nhận được học bổng này, Gia Huy sẽ được nâng cao về kỹ năng lãnh đạo và phát triển năng lực chuyên môn phù hợp với bản thân và ngành nghề mình đang theo học. Ngoài việc học lý thuyết, Huy cũng sẽ được tiếp xúc với các hoạt động ngoại khoá, chương trình tham quan học tập, các chuyến đi thực tế cùng với cơ hội tham gia hoạt động tình nguyện.

Đồng thời Huy cũng được rèn luyện những kỹ năng giải quyết vấn đề về chủ đề Môi trường - Environmental Issues. Với chủ đề đó, em sẽ được học về lý thuyết và cách thực thi dự án liên quan. Ngoài ra, Gia Huy cũng sẽ được tham gia hoạt động tình nguyện để giao lưu văn hoá và phục vụ cộng đồng.

Chia sẻ niềm vui khi nhận học bổng, Gia Huy cho biết em rất vui khi nhận được học bổng từ Chính phủ Hoa Kỳ. Ban đầu, em nghĩ rằng hồ sơ của mình cũng không quá mạnh, chủ yếu thiên về lãnh đạo và ít có hoạt động tình nguyện cũng như dự án liên quan đến môi trường. Vì thế nên em đầu tư rất nhiều vào bài luận của mình để có thể nói lên tính lãnh đạo và quan tâm của bản thân đối với môi trường.

"Em cố gắng hết sức mình với mong muốn là được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và được gặp nhiều bạn bè, nhiều thầy cô và chuyên gia”, Gia huy chia sẻ.

Chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ là một chương trình học ngắn hạn chuyên sâu nhằm cung cấp cho các nhóm thủ lĩnh trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về Hoa Kỳ và một chủ đề cụ thể, đồng thời nâng cao kỹ năng lãnh đạo.

Học bổng bao gồm chương trình học trực tuyến tại đất nước của người tham gia và trải nghiệm trực tiếp kéo dài từ hai đến ba tuần tại một trường tiếp nhận ở Hoa Kỳ. Nội dung của phần học trực tuyến bao gồm các buổi học tập, tham quan, các bài tập phát triển kỹ năng lãnh đạo và các hoạt động văn hóa.

Những người tham gia sẽ đến Hoa Kỳ vào mùa thu năm 2022 hoặc mùa xuân năm 2023 để tham gia các hoạt động giáo dục và văn hóa trong và ngoài lớp học, các bài giảng và tham quan thực tế tại cộng đồng địa phương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo