A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Năm học 2022-2023: Đặc biệt chăm lo cho đội ngũ giáo viên

 Sáng 25-8, UBND TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Năm học 2022-2023: Đặc biệt chăm lo cho đội ngũ giáo viên - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học tại TP.HCM trong ngày tựu trường - Ảnh: NHƯ HÙNG

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM - đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cần đặc biệt chăm lo cho đội ngũ giáo viên, đảm bảo sự văn minh trong môi trường học tập.

Chú trọng năng lực tiếng Anh

Ngành giáo dục và đào tạo TP.HCM đã đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023 như sau: tăng cường chuyển đổi số, đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng CNTT trong giáo dục và đào tạo; tăng cường các điều kiện đảm bảo và kỹ năng ứng dụng CNTT trong dạy và học trực tuyến, trên truyền hình và kiểm tra, đánh giá.

Theo ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - một trong những nội dung được các đơn vị đặc biệt chú trọng là tăng cường và mở rộng hợp tác với các đối tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; tiếp tục củng cố và duy trì hợp tác quốc tế với các tổ chức ngoại giao, tổ chức, đơn vị giáo dục quốc tế có uy tín trên cơ sở phát huy tối đa năng lực của ngành giáo dục và đào tạo.

"Chú trọng tăng cường năng lực tiếng Anh cho người dạy và người học thông qua việc triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025. 

Tạo lập môi trường tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, nghề nghiệp; thu hút học sinh, sinh viên quốc tế và giáo viên, giảng viên quốc tế học tập và giảng dạy..." - ông Minh nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo, cho rằng hoạt động đổi mới giáo dục, ứng dụng CNTT trong dạy học đã giúp các cơ sở giáo dục vượt qua khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. 

Ông Hiếu nhấn mạnh: "Tôi xin chân thành cảm ơn và tri ân đội ngũ các thầy cô giáo đã vượt qua bao khó khăn năm học qua, thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục".

Năm học 2022-2023: Đặc biệt chăm lo cho đội ngũ giáo viên - Ảnh 2.

Một nền giáo dục có thực chất mới tạo ra một xã hội phát triển thực chất. Muốn xã hội phát triển toàn diện và bền vững cần có một nền giáo dục phát triển toàn diện và bền vững tất cả các hoạt động, hệ đào tạo.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên

Nhìn thẳng vào những khó khăn

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM - khẳng định: "Trong học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 với tinh thần tạm dừng đến trường không dừng học, ngành giáo dục thành phố đã chủ động hơn, nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả những giải pháp, biến thách thức thành cơ hội; tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, với nhiều kết quả nổi bật".

Ông Mãi đề nghị: "Chúng ta cần phải thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn, tồn tại của giáo dục thành phố để tiếp tục có sự phát triển bền vững, ổn định trong thời gian tới. Khó khăn lớn nhất của ngành mà cũng là khó khăn chung của thành phố đến từ đặc thù của một đô thị trung tâm, nơi hội tụ rất đông nguồn nhân lực của cả nước. 

Sự phát triển về hạ tầng nói chung và quy hoạch trường lớp nói riêng chưa theo kịp với sự gia tăng dân số, với nhu cầu học tập ngày càng cao của người dân. Sự khó khăn về hạ tầng kỹ thuật đã làm cho ngành giáo dục thành phố lúng túng trong việc dạy học trực tuyến".

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: "Năm học 2021-2022 ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã rất nỗ lực khi thực hiện nhiệm vụ kép. Đó là vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 vừa hoàn thành nhiệm vụ giáo dục với chất lượng được đánh giá cao. 

Tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà các thầy cô giáo và học sinh thành phố đã đạt được trong năm học vừa qua. Tuy nhiên, chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận rằng những kết quả ấy chưa đáp ứng với yêu cầu và lòng mong mỏi của người dân thành phố".

Phải đảm bảo được đời sống của giáo viên

Ông Nguyễn Văn Nên đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo cần đặc biệt chăm lo cho đội ngũ giáo viên, đảm bảo sự văn minh trong môi trường học tập.

Ông nói: "Bằng mọi cách phải đảm bảo được đời sống của giáo viên bởi họ đã cống hiến hết mình cho ngành giáo dục của thành phố. Nếu để tình trạng giáo viên phải bươn chải cho đời sống thì các thầy cô giáo không thể yên tâm giảng dạy.

Bên cạnh đó các nhà trường cần tạo môi trường học tập tốt để học sinh cảm nhận được mỗi ngày các cháu đi học là một ngày vui và thấy được ý nghĩa của việc đến trường".


Tác giả: HOÀNG HƯƠNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo