A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Báo Giáo dục và Thời đại tiếp sức học trò nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh

 50 suất học bổng cùng hàng trăm phần quà đã được Báo Giáo dục & Thời đại phối hợp cùng Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh với sự đồng hành của Công ty TNHH Bảo mật Nam Trường Sơn và các nhà hảo tâm, trao cho các em học sinh nghèo huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

 
Nhà báo Dương Thanh Hương (Phó Tổng Biên tập Báo GD&TĐ) và bà Nguyễn Thị Bạch Vân (Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh) trao quà,học bổng cho các em HS.
Nhà báo Dương Thanh Hương (Phó Tổng Biên tập Báo GD&TĐ) và bà Nguyễn Thị Bạch Vân (Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh) trao quà,học bổng cho các em HS.
 

Mong đường đến trường của các em bớt gian nan hơn

Trước thềm năm học mới, ngày 28/8, Báo Giáo dục & Thời đại đã thực hiện chuyến công tác Tiếp sức tới trường dành cho học sinh nghèo huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Chương trình do Báo Giáo dục & Thời đại phối hợp thực hiện cùng Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh với sự đồng hành của Công ty Bảo mật Nam Trường Sơn và các nhà hảo tâm.

Báo Giáo dục và Thời đại tiếp sức học trò nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh ảnh 1

Nhà báo Dương Thanh Hương (Phó Tổng Biên tập Báo GD&TĐ) trao quà,học bổng cho các em HS.

Tham dự chương trình, phía Báo Giáo dục và Thời đại có nhà báo Dương Thanh Hương - Phó Tổng Biên tập cùng các thành viên Cơ quan thường trú Báo Giáo dục & Thời đại tại TPHCM, TP Cần Thơ.

Báo Giáo dục và Thời đại tiếp sức học trò nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Bạch Vân (Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh) trao quà,học bổng cho các em HS.

Phía Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Trà Vinh có bà Nguyễn Thị Bạch Vân -Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban của Sở và đại diện UBND huyện Càng Long, Phòng GD&ĐT huyện Càng Long.

Báo Giáo dục và Thời đại tiếp sức học trò nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh ảnh 3

Nhà báo Dương Thanh Hương - Phó Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại, phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, nhà báo Dương Thanh Hương - Phó Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại, bày tỏ sự vui mừng khi có tại huyện Càng Long để trao những phần quà động viên các em học sinh trước thềm năm học mới sắp bắt đầu.

Theo nhà báo Dương Thanh Hương, Báo GD&TĐ là cơ quan ngôn luận, tờ báo duy nhất của Bộ GD&ĐT. Trong các năm qua bên cạnh công tác truyền thông đồng hành với ngành, Báo luôn nỗ lực chia sẻ với giáo dục vùng khó. Chương trình công tác xã hội Tiếp sức tới trường do Báo khởi xướng đã chia sẻ cùng hàng chục nghìn học sinh nghèo, hỗ trợ hàng chục thư viện trường học trên cả nước.

Báo Giáo dục và Thời đại tiếp sức học trò nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh ảnh 4

Ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long trao thư cám ơn đại diện diện các đơn vị tham gia hỗ trợ Tiếp sức tới trường tại huyện Càng Long.

“Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thầy và trò vừa chống dịch vừa dạy học trong điều kiện hết sức khó khăn. Chia sẻ với học sinh và ngành giáo dục địa phương, sự kiện lần này, Báo GD&TĐ chọn huyện Càng Long làm điểm đến trong hoạt động công tác xã hội của mình. Mong rằng những phần quà cùng với sự đồng hành của các đơn vị, các nhà hảo tâm sẽ góp phần giúp đường đến trường của các em bớt gian nan hơn và có thêm động lực, nhiều niềm vui trong năm học mới”, nhà báo Dương Thanh Hương chia sẻ.

Báo Giáo dục và Thời đại tiếp sức học trò nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh ảnh 5

Ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long, phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Công Tín - Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long (Trà Vinh) cho rằng năm học 2021-2022 đã kết thúc với nhiều khó khăn, trong đó, địa bàn huyện Càng Long nói riêng cũng chịu nhiều thiệt hại rất nặng nề do dịch bệnh...

“Trước thềm năm học mới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn rất cần học bổng, tập viết, sách giáo khoa... Hôm nay nhận được sự hỗ trợ từ chương trình Tiếp sức tới trường do Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức cùng với sự đồng hành của các nhà hảo tâm... thật đáng quý. Thay mặt chính quyền địa phương tôi xin nhiệt liệt biểu dương và cám ơn quý Báo và các nhà hảo tâm...” - Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long chia sẻ.

Báo Giáo dục và Thời đại tiếp sức học trò nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh ảnh 6

Bà Lê Thị Minh Trí (Công ty TNHH Bảo mật Nam Trường Sơn) trao quà cho các em HS.

 

Món quà ý nghĩa trước thềm năm học mới

Tại sự kiện, Báo Giáo dục & Thời đại phối hợp cùng Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh với sự đồng hành của Công ty Bảo mật Nam Trường Sơn và các nhà hảo tâm, đã trao 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) và 200 phần quà cho các em học sinh nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh.

Báo Giáo dục và Thời đại tiếp sức học trò nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh ảnh 7

Đại diện Trường THPT FPT Cần Thơ trao quà cho các em HS.

Đưa con đến nhận quà của chương trình, chị Trần Thị Kiều Nương (ngụ xã Đại Phúc, huyện Càng Long) - phụ huynh của em Võ Minh Khải (học sinh lớp 9B Trường THCS Đại Phúc) cho biết nhà có hai người con. Ba của 2 cháu mất sớm. 3 mẹ con sống chung với ngoại. Công việc hàng ngày của chị làm nội trợ và làm nông nghiệp nên thu nhập rất bấp bênh.

Báo Giáo dục và Thời đại tiếp sức học trò nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh ảnh 8

Chị Trần Thị Kiều Nương (bìa trái) đưa con tới nhận quà của chương trình.

“Hay tin cháu nhận được quà từ chương trình Tiếp sức tới trường do Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức, cả nhà rất vui mừng. Thế là năm học mới cháu khỏi phải mua đồ dùng học tập và có thêm một khoản tiền để đóng đầu năm. Xin cám ơn chương trình và Báo Giáo dục & Thời đại...” - chị Trần Thị Kiều Nương chia sẻ.

Báo Giáo dục và Thời đại tiếp sức học trò nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh ảnh 9

Đại diện Trường CĐ Đại Việt trao quà cho các em HS.

Còn chị Trần Thị Thu Chi thì cho biết, cuộc sống gia đình không được may mắn. Một mình chị làm mướn (thuê) nuôi 2 đứa con - một cháu học lớp 4, một cháu học lớp 9. Do gia đình thuộc hộ cận nghèo nên cũng được nhà nước hỗ trợ phần nào. Mỗi năm đến thời điểm chuẩn bị cho năm học mới thì gia đình có rất nhiều lo lắng trong việc chuẩn bị đồ dùng học tập và tiền học phí.

“Năm học mới, hai con đã được cho sách cũ để học. Hôm nay nhận được quà của chương trình Tiếp sức tới trường do Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức, tôi rất xúc động. Trong năm học mới con có thêm balo, tập vở, đồ dùng học tập mới... nên đường đến trường cũng đỡ gập ghềnh, bớt vất vả hơn...” - chị Trần Thị Thu Chi chia sẻ.

Báo Giáo dục và Thời đại tiếp sức học trò nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh ảnh 10

Nhà báo Nguyễn Thị Hương Giang - Phó Trưởng CQTT Báo GD&TĐ tại TPHCM, trao quà cho các em HS.

Em Ngô Thị Hải Yến - học sinh lớp 8 Trường THCS Đại Phúc (huyện Càng Long) cho biết: “Gia đình có 2 chị em. Ba mẹ đi làm mướn nên thu nhập bấp bênh, không ổn định. Năm học vừa qua em được học sinh tiên tiến. Hôm nay nhận được quà của chương trình con rất vui và hứa sẽ cố gắng học hành chăm chỉ để đạt kết quả thật tốt trong năm học mới”.

Báo Giáo dục và Thời đại tiếp sức học trò nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh ảnh 11

Đại diện Ban tổ chức trao quà cho các em HS.

Trong các năm qua, Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức nhiều chương trình Tiếp sức tới trường, đã chia sẻ cùng hàng chục nghìn học sinh nghèo, hỗ trợ nhiều thư viện trường học trên cả nước. Chỉ riêng từ tháng 5/2022 tới nay, Cơ quan thường trú Báo Giáo dục & Thời đại tại TPHCM đã tổ chức 7 chuyến đi Tiếp sức tới trường cho học sinh các tỉnh/thành: Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh và TP Cần Thơ., với tổng giá trị quà tặng và học bổng lên đến hàng tỷ đồng.

Báo Giáo dục và Thời đại tiếp sức học trò nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh ảnh 12

Báo Giáo dục và Thời đại tiếp sức học trò nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh ảnh 13

Báo Giáo dục và Thời đại tiếp sức học trò nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh ảnh 14

Báo Giáo dục và Thời đại tiếp sức học trò nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh ảnh 15

Báo Giáo dục và Thời đại tiếp sức học trò nghèo huyện Càng Long, Trà Vinh ảnh 16

Đại diện Ban tổ chức trao trao quà cho các em HS.

Báo Giáo dục và Thời đại trân trọng cảm ơn các cơ quan, đơn vị đã chung tay hỗ trợ Chương trình Tiếp sức tới trường tại huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh: Công ty TNHH Bảo mật Nam Trường Sơn, Công đoàn Trường ĐH Kinh tế TPHCM, Trường ĐH Trà Vinh, Trường CĐ Đại Việt, Trường ĐH Sư phạm TPHCM, Trường THPT FPT Cần Thơ, Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt, bà Lê Thị Tuyết Anh - Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TPHCM.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo