A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sao ngành giáo dục để giáo viên dạy tiếng Anh 23 tiết/tuần với lương 3 triệu đồng?

Liên quan báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM về việc giáo viên tiếng Anh tiểu học dạy 23 tiết/tuần với mức lương 3 triệu đồng, nhiều ý kiến cho rằng đây là điều bất hợp lý, cần thay đổi.

Sao ngành giáo dục để giáo viên dạy tiếng Anh 23 tiết/tuần với lương 3 triệu đồng? - Ảnh 1.

Một tiết học của lớp tiếng Anh tích hợp tại một trường ở TP.HCM năm học 2019-2020 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, tính đến nay, toàn thành phố có trên 97,2% học sinh tiểu học được học môn tiếng Anh ở cả 5 khối lớp. Tuy nhiên, việc tổ chức dạy tiếng Anh vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Đáng nói là thu nhập của giáo viên tiếng Anh quá thấp: giáo viên mới ra trường hưởng lương khoảng 3 triệu đồng, nhưng số tiết dạy nghĩa vụ lại quá cao (23 tiết/tuần). 

Không chấp nhận nghịch lý này, nhiều bạn đọc đã lên tiếng đề nghị cải thiện tình hình. Nếu không thay đổi sẽ không thu hút được người giỏi, tệ hơn nữa là không còn giáo viên đứng lớp.

"Giáo viên giỏi dạy kèm IELTS một tuần 2 buổi cũng đã 3-5 triệu rồi. Vào trường làm cả trăm công việc mà trả 3 triệu đồng/tháng thì tuyển giáo viên giỏi sao được" - bạn đọc SG (gh@...) viết.

Thậm chí, bạn đọc nick name Táo giáo dục còn viết: "Dạy tiếng Anh 23 tiết/tuần mà hưởng lương 3 triệu đồng/tháng là sỉ nhục ngành giáo dục".

Ngoài chuyện thu nhập, một số bạn đọc còn cho rằng thời gian biểu hiện nay cũng cần phải xem lại, bởi số tiết dạy nghĩa vụ 23 tiết một tuần là quá sức. Như vậy thầy cô giáo dạy đã mệt, còn học sinh chưa chắc đã tiếp thu tốt.  

Về ý này, bạn đọc volen - volen3011@... viết: "Thời đại 4.0 rồi sao để giáo viên phải dạy 23 tiết/tuần? Cơ bản mục đích của tiểu học cần phải đạt được là gì, mỗi lớp cần đạt gì và bài giảng làm thế nào để đạt được, và cách đánh giá học sinh thế nào? Giảng như sinh viên học đại học thì cũng chẳng bao giờ đạt nổi và học sinh cũng chẳng biết gì".

Theo bạn đọc này, với học sinh tiểu học, dạy từng em một không có phương pháp đào tạo nhóm thì rõ ràng không đạt chuẩn sư phạm. 

Ngoài việc đề nghị nghiên cứu điều chỉnh thời gian làm việc, cân đối thu nhập, một số bạn đọc còn hiến kế để làm sao việc dạy và học có hiệu quả hơn.

Từ một số nghịch lý như báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và các ý kiến phân tích của bạn đọc, bạn đọc Dũng (dungnhanle@...) viết: "Đã đến lúc Bộ Giáo dục và Đào tạo xem lại chương trình dạy và học ở cấp tiểu học như hiện nay. Theo tôi, phải giảm số tiết nghĩa vụ của giáo viên dạy tiếng Anh vì dạy tiếng Anh tiểu học rất cực". 

"Không thể dạy 23 tiết nghĩa vụ/tuần với mức lương 3 triệu/tháng. Tôi kiến nghị số tiết nghĩa vụ nên là 18 tiết/tuần và lương gấp 2 lần như hiện nay mới mong đủ sống" - bạn đọc Dũng đề xuất.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo