A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chia sẻ phương pháp hay ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy

Sáng 26/8, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Phát triển giáo dục và công nghệ số (Đại học Sư phạm Hà Nội) tổ chức chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong giảng dạy, đánh giá theo chương trình GDPT 2018 cho giáo viên.

 
Giáo viên trải nghiệm ứng dụng sản phẩm Con Sáng Tạo.
Giáo viên trải nghiệm ứng dụng sản phẩm Con Sáng Tạo.
 

Buổi tập huấn chuyên đề thu hút gần 200 cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp 2 các trường Tiểu học trên địa bàn quận Ba Đình. Giảng viên buổi tập huấn chuyên đề là TS. Đặng Xuân Cương - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và TS. Lương Thị Hiền (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội).

Chia sẻ phương pháp hay ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy ảnh 1

TS. Đặng Xuân Cương - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam chia sẻ bài giảng tại chuyên đề.

Tại chương trình cán bộ quản lý, giáo viên, chuyên viên các trường Tiểu học trên địa bàn quận Ba Đình đã được TS. Đặng Xuân Cương chia sẻ về bài giảng dạy và đánh giá theo Chương trình GDPT 2018 và vai trò của CNTT ứng dụng giảng dạy.

Chia sẻ phương pháp hay ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy ảnh 2

TS. Lương Thị Hiền với bài giảng các bài chơi trực tuyến môn Tiếng Việt.

Tiếp đó, TS. Lương Thị Hiền chia sẻ về xây dựng các bài chơi trực tuyến môn Tiếng Việt lớp 2 và phục vụ giảng dạy và đánh giá. Đặc biệt, là bài giới thiệu về ứng dụng "Con Sáng Tạo" của TS. Đặng Xuân Cương. Đây là một sản phẩm đột phá với tinh thần giúp học sinh “Học mà chơi, chơi để học”.

Bộ sản phẩm được xây dựng bởi Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) với sự tham gia của đội ngũ đông đảo các giảng viên, nhà khoa học, kỹ sư công nghệ thông tin giàu kinh nghiệm của Nhà trường và các Viện nghiên cứu. Do đó, "Con Sáng Tạo" sở hữu một số tính năng thú vị.

Đồng thời, sản phẩm cũng là giải pháp số 3 trong 1 (quản lý hoạt động dạy học - tổ chức hoạt động dạy học - đánh giá hiệu quả dạy học) với giao diện thân thiện, dễ sử dụng dành cho mọi học sinh, giáo viên, phụ huynh trên mọi vùng miền của Tổ quốc.

Chia sẻ phương pháp hay ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy ảnh 3

Giáo viên trải nghiệm ứng dụng Con Sáng Tạo.

TS. Lưu Thị Kim Nhung (Giám đốc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số) cho biết thêm, sản phẩm Con Sáng Tạo là hoạt động học tập được thiết kế và xây dựng với nội dung giáo dục đáp ứng Chương trình GDPT 2018 và nhằm phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh.

 

Sản phẩm mang đến một giải pháp học tập hiệu quả. Nội dung các bài học được chuyển hóa thành trò chơi với âm thanh, hình ảnh sinh động, hấp dẫn, giúp tăng hứng thú học tập của học sinh, kích thích khả năng tự học và kết nối đội nhóm để người học cùng thi đua học tập một cách tự nhiên.

"Đây là sản phẩm học liệu số đầu tiên xây dựng khung năng lực của học sinh trên cơ sở đưa ra các biểu hiện năng lực cụ thể phù hợp với các yêu cầu cần đạt về nội dung giáo dục và các năng lực tương ứng trong Chương trình GDPT 2018. Đồng thời, cũng là cơ sở quan trọng hỗ trợ thầy cô đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá, từ đó thúc đẩy sự phát triển năng lực của học sinh...”, TS Lưu Thị Kim Nhung thông tin.

TS. Lưu Thị Kim Nhung tiết lộ, sản phẩm có thể là công cụ tin cậy giúp các giáo viên và các bậc phụ huynh phát hiện được tiềm năng, dự đoán được thiên hướng học tập của học sinh, từ đó định hướng cho học sinh phát triển năng lực trên chặng đường học tập xa hơn.

Tại hội nghị, các chuyên gia đã giải đáp thắc mắc cho cán bộ quản lý, giáo viên đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn quận Ba Đình về chương trình GDPT 2018 và chuyên đề ứng dụng CNTT trong giảng dạy và đánh giá.

Cô Đỗ Thanh Thủy - giáo viên trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình) cho biết, buổi tập huấn đã giúp cô và nhiều giáo viên hiểu rõ hơn về cách đánh giá năng lực, phẩm chất học sinh với hai môn Toán và Tiếng Việt theo Chương trình GDPT 2018. Đồng thời, tiếp cận được phương pháp dùng trò chơi học tập để đánh giá học sinh.

Chia sẻ phương pháp hay ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy ảnh 4

Giáo viên tại buổi tập huấn thích thú với bài giới thiệu ứng dụng Con Sáng Tạo của TS. Đặng Xuân Cương - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Còn cô Trần Thị Lan - giáo viên trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình) thì bày tỏ, với môn Toán chuyên đề giúp giáo viên làm rõ hơn những yêu cầu cần đạt về năng lực phẩm chất và làm thế nào để kết hợp các năng lực với nhau. Đặc biệt, trò chơi minh họa về năng lực Toán (tư duy, lập luận, mô hình Toán, sử dụng công nghệ thông tin...)

"Với môn Tiếng Việt, định hướng cho giáo viên giảng dạy theo 5 phẩm chất, xây dựng kế hoạch bài giảng, đánh giá. Cùng với đó là ứng dụng công nghệ thông tin vào các bài tập...", cô Trần Thị Lan chia sẻ.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo