A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phụ huynh người hạnh phúc, người 'vỡ vụn' khi bốc thăm cho con vào học mầm non

Nhiều cảm xúc đối lập của các vị phụ huynh trong buổi bốc thăm cho con vào trường mầm non tại phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội). Người hạnh phúc vỡ òa khi con "trúng tuyển", người "vỡ vụn" vì lá thăm không may mắn.

Phụ huynh người hạnh phúc, người vỡ vụn khi bốc thăm cho con vào học mầm non - Ảnh 1.

Phu huynh hạnh phúc khi bốc được lá thăm trúng tuyển - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 27-8, UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã tổ chức cho phụ huynh bốc thăm suất học cho trẻ 3 tuổi Trường mầm non Hoàng Liệt năm học 2022-2023.

Trong buổi sáng, nhà trường tiến hành bốc thăm cho những phụ huynh muốn cho con theo học tại Trường mầm non Hoàng Liệt cơ sở Tứ Kỳ. Có 176 phụ huynh đăng ký đến tham gia và chỉ tiêu của nhà trường là 80 em, đồng nghĩa với việc 96 học sinh phải học trường tư thục nếu không bốc được "lá thăm may mắn".

Việc bốc thăm được tiến hành 2 vòng, vòng 1 bốc thăm số thứ tự, vòng 2 theo số thứ tự, các phụ huynh sẽ bước lên bốc thăm xem con, cháu mình có trúng tuyển hay không.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, 176 phụ huynh có mặt tại điểm bốc thăm đều rất hồi hộp, căng thẳng trước thời điểm bốc thăm vòng 2.

Sau khi bốc được lá thăm "chúc mừng con đã được vào trường" và "rất tiếc bé đã không trúng tuyển", các phụ huynh có những cảm xúc đối lập, người hạnh phúc vỡ òa, người "vỡ vụn" sau khoảng thời gian hồi hộp đợi chờ.

Chị Phạm Thị Hải (Hoàng Liệt, Hoàng Mai) - người bốc được lá thăm trúng tuyển cho con vào Trường mầm non Hoàng Liệt - cho biết rất may mắn, vui mừng và hạnh phúc khi bốc được lá thăm trên.

"Những ngày qua gia đình rất lo lắng, đến hôm nay bốc được giấy thông hành vào trường nên tâm trạng không có gì diễn tả nổi. Học ở trường tư thì chi phí khá lớn, hơn nữa con lớn của mình cũng học gần Trường mầm non Hoàng Liệt cơ sở Tứ Kỳ, nên cả 2 con học gần nhau thì rất tiện" - chị Hải bày tỏ.

Phụ huynh người hạnh phúc, người vỡ vụn khi bốc thăm cho con vào học mầm non - Ảnh 2.

Phụ huynh rạng rỡ khoe "phiếu vào lớp" - Ảnh: NAM TRẦN

Phụ huynh người hạnh phúc, người vỡ vụn khi bốc thăm cho con vào học mầm non - Ảnh 3.

"Chúc mừng bé đã trúng tuyển vào trường" - Ảnh: NAM TRẦN

Sau khi bốc được lá thăm trúng tuyển cho con, anh Nguyễn Ngọc Dũng (Hoàng Liệt, Hoàng Mai) cho biết dù đã bốc xong "nhưng hiện tại tay vẫn còn đang run". Anh Dũng cho biết để chuẩn bị cho buổi bốc thăm, anh đã đến từ lúc 7h30 sáng.

"Hành trình cho con vào trường mầm non cũng gian truân lắm, tôi rất lo lắng lúc chưa bốc, giờ bốc được thăm trúng tuyển là thấy sướng lắm rồi" - anh Dũng chia sẻ.

Được biết, anh Dũng sinh ra và lớn lên tại địa bàn phường Hoàng Liệt, học tập cũng tại các trường trên địa bàn, nên cũng muốn con mình được học tại đây. 

Anh nói: "Thú thực vợ chồng tôi là công nhân, nên lương cũng chỉ đủ để chi tiêu trong gia đình. Học trường tư thì chi phí khá cao, được học trường công sẽ giảm bớt gánh nặng kinh phí cho gia đình".

Theo anh Dũng, nếu học Trường mầm non Hoàng Liệt thi chi phí mỗi tháng rơi vào khoảng 1 triệu đồng, nhưng nếu con học trường tư thục anh sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 4 triệu đồng/tháng.

Phụ huynh người hạnh phúc, người vỡ vụn khi bốc thăm cho con vào học mầm non - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cũng có những phụ huynh "vỡ vụn" khi bốc được lá thăm không may mắn - Ảnh: NAM TRẦN

Không may mắn như hai trường hợp trên, chị Vũ Phương Anh (Hoàng Liệt, Hoàng Mai) lại bốc được lá thăm "không trúng tuyển". Chị Phương Anh cho biết rất tiếc nuối khi bốc được kết quả trên và sẽ quay trở lại trường vào năm sau để đăng ký cho con vào học.

"Tôi cũng chưa có dự định gì cho con sau khi không trúng tuyển, vẫn hy vọng rằng cho con vào trường công lập nên chưa có kế hoạch gì sau đó. Chắc phải cho con ở nhà một năm để ông bà chăm chứ bây giờ cũng không biết làm như thế nào" - chị Phương Anh nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, cô Trịnh Thị Thu Hương - hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Liệt - cho biết "trong thâm tâm chúng tôi rất muốn tiếp nhận toàn bộ học sinh vào trường", nhưng vì điều kiện hạn chế nên mới phải tiến hành bốc thăm.

"Vì số lượng hồ sơ vào trường năm học này tăng đột biến, chúng tôi có 459 chỉ tiêu cho 3 lứa tuổi, nhưng có tới 939 hồ sơ nộp vào trường trong năm học này, đây là một tiền lệ chưa bao giờ có" - cô Hương nói.

Bà Trương Thu Hà - phó trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai - cho biết rất "có lỗi với những học sinh không trúng tuyển" nhưng không còn cách nào khác vì số lượng hồ sơ quá đông.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo