A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giáo dục truyền thống về di sản văn hóa cho học sinh

Ngày 21/5, tại Trường Trung học Cơ sở Hùng Hòa (xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh khai mạc các hoạt động giáo dục truyền thống cho học sinh thông qua di sản văn hóa.

Theo đó, các hoạt động diễn ra từ 21-27/5 bao gồm: trình chiếu video clip hình ảnh về cuộc đời và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh; trưng bày, giới thiệu di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Trà Vinh, các Bảo vật quốc gia, di tích lịch sử cấp quốc gia và cấp tỉnh tiêu biểu, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia…

Ông Lê Thành Vinh, Giám đốc Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Trà Vinh cho biết, theo kế hoạch, trong năm 2024, việc giáo dục truyền thống cho học sinh thông qua di sản văn hóa sẽ thực hiện 5 hoạt động tại Bảo tàng Văn hóa Dân tộc Khmer, 2 hoạt động tại 2 trường trung học cơ sở. Trước đó, tại Bảo tàng Văn hóa Dân tộc Khmer đã diễn ra 3 hoạt động, Trường Trung học Cơ sở xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè đã diễn ra 1 hoạt động.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh Thạch Bồi cho biết, Trà Vinh có một kho tàng phong phú về di sản văn hóa phi vật thể và vật thể, ghi dấu những giá trị lịch sử, văn hóa, phản ánh đời sống vật chất, tinh thần của người Trà Vinh trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Đến nay, toàn tỉnh có 55 di tích được công nhận, trong đó 39 di tích lịch sử cấp tỉnh và 16 di tích lịch sử cấp quốc gia. Tỉnh có 2 Bảo vật quốc gia và 7 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với các ban, ngành trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực trong bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, phù hợp với Luật Di sản văn hóa. Các giá trị di sản văn hóa không chỉ đáp ứng nhu cầu tâm lý và đời sống tâm linh của nhân dân, mà còn góp phần quan trọng trong việc đưa di sản văn hóa về với đời sống xã hội, vào nhà trường một cách thiết thực và đạt hiệu quả đáng khích lệ. Các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể trên địa bàn đang trong quá trình phát triển và phát huy tác dụng tích cực.

Việc giáo dục truyền thống cho học sinh thông qua di sản văn hóa góp phần thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc; đồng thời nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần dũng cảm kiên cường đấu tranh bảo vệ Tổ quốc cho học sinh, giúp các em có ý thức giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc nói chung, tỉnh Trà Vinh nói riêng./.

Thanh Hòa


Tác giả: Trần Thị Thanh Hòa
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo