A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giáo viên vùng cao góp tiền cải thiện dinh dưỡng cho trẻ mầm non

Giáo viên Trường Mầm non Sơn Dung (Sơn Tây, Quảng Ngãi) góp tiền cải thiện bữa ăn cho học sinh.

Nhờ sự chung tay thực hiện của các cô mà trẻ mầm non có những bữa ăn dinh dưỡng hơn. (Ảnh T.Khánh)
 

"Tình thương cho em" - là tên gọi của chương trình phát động quyên góp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Trường Mầm non Sơn Dung. Hành động cao đẹp trên được cán bộ, giáo viên của trường thực hiện xuyên suốt năm học qua. Nhờ đó mà số tiền trong thùng quyên góp cứ ngày càng vun đầy.

Theo lãnh đạo nhà trường, cuộc phát động xuất phát từ tình thương, sự đồng cảm với những thiệt thòi của trẻ em vùng cao và trên hết là tấm lòng thiện nguyện của toàn bộ giáo viên.

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ mà các cô giáo Trường Mầm non Sơn Dung như là người mẹ thứ hai của các em, quan tâm từng bữa ăn, giấc ngủ và luôn là người hỗ trợ đầu tiên khi các em gặp khó khăn.

Những phần quà cho học sinh được trích từ số tiền quyên góp của các cô giáo. (Ảnh T.Khánh)

Những phần quà cho học sinh được trích từ số tiền quyên góp của các cô giáo. (Ảnh T.Khánh)

 

Cô giáo Đinh Thị Xuân Quyền, giáo viên Trường Mầm non Sơn Dung cho biết, thương trẻ nơi đây thiếu thốn đủ bề, vì thế mà cô cùng đồng nghiệp càng dành tình cảm nhiều hơn cho các em.

"Đa số học sinh là con em người Ca Dong, điều kiện gia đình khó khăn vì thế mà các em cũng không được đủ đầy như trẻ dưới xuôi. Các cô ở đây đều rất thương trẻ nên khi chương trình phát động ai cũng ủng hộ nhiệt tình, mong muốn sẽ giúp các em có điều kiện phát triển tốt hơn", cô Quyền chia sẻ.

Từ việc làm đong đầy tình yêu thương này, đến này gần 150 em nhỏ ở các điểm trường lẻ đã có được những bữa ăn trưa đầy đủ chất dinh dưỡng hơn cùng những hộp sữa được các cô phát tận tay.

 

Không những vậy, các cô giáo còn thường xuyên cắt móng tay móng chân, cắt tóc gọn gàng cho học sinh. Việc làm tuy nhỏ nhưng đã lan tỏa hành động đẹp, mang đến niềm vui, tạo sự tin tưởng của phụ huynh với nhà trường.

Các cô xem việc chăm sóc các em không chỉ là nhiệm vụ mà còn là niềm vui, niềm hạnh phúc của một người giáo viên. (Ảnh T.Khánh)

Các cô xem việc chăm sóc các em không chỉ là nhiệm vụ mà còn là niềm vui, niềm hạnh phúc của một người giáo viên. (Ảnh T.Khánh)

Theo cô Nguyễn Thị Kim Huệ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Dung, chương trình được phát động trên tinh thần tự nguyện của tất cả cán bộ, giáo viên nhà trường. Công tác thiện nguyện được thực hiện thời gian qua đã mang lại hiệu quả và sự đồng tình ủng hộ chính quyền địa phương cũng như phụ huynh nơi đây.

 

Theo ông Nguyễn Minh Anh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sơn Tây, việc làm của các giáo viên Trường mầm non Sơn Dung là rất đáng biểu dương, khích lệ. "Rất hoan nghênh tấm lòng thương trẻ của các cô giáo và hy vọng những hành động đẹp sẽ ngày càng được nhân rộng", ông Nguyên Minh Anh bày tỏ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo