A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thành tích ấn tượng của học sinh ngôi trường chuyên tại TPHCM

Năm học 2023-2024, Trường Phổ thông Năng khiếu có 58 học sinh đạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, trong đó có với 3 giải Nhất.

Trường Phổ thông Năng khiếu có 58 học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia.
Trường Phổ thông Năng khiếu có 58 học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia.
 

Tại Lễ tổng kết năm học 2023-2024 của Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM) vào sáng 20/5, GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học qua, nhà trường có 58 học sinh đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. Trong đó có 3 giải Nhất, 13 giải nhì, 22 giải ba, và 20 giải khuyến khích.

Bên cạnh đó, 2 nhóm học sinh của trường đã đạt một giải Nhì và một giải Ba kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học.

Đối với các kỳ thi cấp thành phố, học sinh trường cũng đã mang về 44 giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố (lớp 12). Học sinh khối 10, 11 tham dự Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 đạt được 25 Huy chương vàng, 10 Huy chương bạc và 7 Huy chương đồng.

GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai phát biểu tại lễ tổng kết.

GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai phát biểu tại lễ tổng kết.

 

"Bên cạnh thành tích về học thuật, các học sinh của Trường PTNK cũng có những thành tích về hoạt động văn-thể-mỹ mang tầm quốc tế như: Nguyễn Đăng Bảo (lớp 11 Anh 1), vô địch vòng thi quốc gia Olympic tiếng Đức sẽ đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết thế giới vào tháng 7 này; em Thái Ngọc Tường Minh (lớp 11 XH2) là kiện tướng quốc gia và dự bị kiện tướng quốc tế môn cờ vua; em Nguyễn Hoàng My (lớp 11 XH2), top 6 giải cờ tướng Vô địch trẻ Thế giới 2023; Em Hồng Duy Anh (lớp 11 Tin) và em Nguyễn Minh Triết (lớp 11TN4) đạt Huy chương vàng giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc 2023 môn Bơi lội sẽ tham gia vòng đấu Đông Nam Á vào tháng 6 này", cô Mai cho biết.

Đặc biệt, Trường PTNK đã thành lập Bộ phận tư vấn học đường (School Councelor) và Bộ phận nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, từ đó đã chuẩn hóa các quy trình cần thiết để hỗ trợ học sinh tiếp cận với các hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng tuyển vào các trường đại học trong và ngoài nước.
Các chuyên đề, chương trình ngoại khóa đáp ứng nhu cầu về hướng nghiệp cho học sinh được tổ chức bởi các đơn vị đào tạo, chuyên gia hướng nghiệp, chuyên gia có kinh nghiệm trong các lĩnh vực.

Trao khen thưởng cho các học sinh đạt thành tích.

Trao khen thưởng cho các học sinh đạt thành tích.

 

GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai cũng cho biết, chiến lược phát triển giai đoạn 2022-2025 của Trường Phổ thông Năng khiếu đã xác định tạo môi trường giáo dục hiện đại mang tính tiên phong trong bồi dưỡng, đào tạo nhân tài và đổi mới trong cơ chế quản lý theo mô hình tự chủ; Tạo cảm hứng khám phá các lĩnh vực khoa học liên ngành và hình thành kỹ năng học tập suốt đời cho học sinh; Đóng góp người học chất lượng cho các trường đại học tốp đầu Việt Nam và thế giới.

“Với những sứ mệnh ấy, Nhà trường đang thay đổi từng ngày, từng giờ để cải tiến chất lượng dạy-học với những quyết tâm cao nhất”, GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai nhấn mạnh.

Trong đợt tuyển sinh đại học sớm vừa qua, hơn 20 học sinh phổ thông năng khiếu được nhận học bổng toàn phần 100% và hơn 100 học sinh được nhận học bổng bán phần các trường đại học trên thế giới, với tổng trị giá học bổng ước tính trên 100 tỷ đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo