A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổng thống Zelensky nói về khả năng đàm phán với Nga

Tổng thống Ukraine Zelensky đã loại trừ khả năng đàm phán với Nga, theo bài phát biểu qua video của ông được chiếu hôm 21/9 tại Đại hội đồng LHQ.

 
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.
 

“Đối với cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga, có lẽ bạn đã nghe những lời nói khác từ phía Nga về cuộc đàm phán, như thể họ đã sẵn sàng đàm phán. Họ nói về cuộc đàm phán nhưng lại thông báo về việc điều động quân sự.” – ông Zelensky nói.

Tổng thống Ukraine cho rằng Nga nói về các cuộc đàm phán nhưng công bố các cuộc trưng cầu dân ý ngụy tạo. Ông tuyên bố loại trừ một giải pháp mâu thuẫn với “công thức hòa bình” mà Ukraine đưa ra.

“Những người nói về sự trung lập có nghĩa là một điều gì đó khác. Họ giả vờ bảo vệ ai đó, nhưng trên thực tế họ chỉ bảo vệ lợi ích được giao của mình”, ông nói thêm.

Phái đoàn Nga đã có mặt tại hội trường nghe bài phát biểu qua video của Tổng thống Ukraine Zelensky tại Đại hội đồng LHQ. Trong đó có Phó đại diện thường trực Dmitry Chumakov và các thành viên khác của phái đoàn.

 

Bài phát biểu của ông Zelensky được ghi lại bằng tiếng Anh. Phu nhân Yelena của Tổng thống Ukraine và Bộ trưởng Ngoại giao Dmitry Kuleba cũng nghe bài phát biểu này trong hội trường.

Nhà chức trách Nga nhiều lần tuyên bố Moscow không từ chối đàm phán với Kiev. Tuy nhiên, như Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý, một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine không phù hợp với các nước phương Tây, vì vậy Kiev được lệnh làm gián đoạn các cuộc đàm phán.

Theo TASS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo