A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hợp tác giữa ICAEW-BDO-UEH trao cơ hội thực tập tại Malaysia cho sinh viên

Một nội dung hợp tác đặc biệt trong buổi ký kết là các bên sẽ triển khai chương trình "Kiến tập hè và Thực tập cuối khóa tại BDO Kuala Lumpur"

Lễ ký kết hợp tác giữa UEH - BDO - ICAEW
Lễ ký kết hợp tác giữa UEH - BDO - ICAEW
 

Ngày 21-5 vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), Công ty BDO Consulting Việt Nam (BDO) và Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) đào tạo nguồn lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS. Sử Đình Thành - Giám đốc UEH nói: “Việc ký kết MOU giữa 3 bên tạo tiền đề để thống nhất các dự án về đào tạo nguồn lực chất lượng cao trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán và Tài chính.Đây còn là cơ hội tốt cho sinh viên kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB plus UEH (Chương trình kế toán tích hợp CFAB+) được tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp, kiến tập hè và thực tập tại môi trường quốc tế ngay từ năm 2.”

GS.TS. Sử Đình Thành - Giám đốc Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

GS.TS. Sử Đình Thành - Giám đốc Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Một trong những nội dung hợp tác quan trọng mang đến lợi ích nổi bật cho sinh viên UEH, đó là các bên sẽ triển khai chương trình "Kiến tập hè và Thực tập cuối khóa tại BDO Kuala Lumpur" dành cho sinh viên Chương trình Kế toán Tích hợp CFAB+. Cụ thể, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc thực tế tại văn phòng BDO tại TP Hồ Chí Minh và thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, được đào tạo và hướng dẫn về cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp trong vòng 3 tháng, cam kết định hướng hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

Tại sự kiện, bà Elaine Hong, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc nói: “UEH và BDO đều là hai đối tác chiến lược của ICAEW trong nhiều năm qua. Tôi rất tự hào chứng kiến mối quan hệ hợp tác giữa ba bên mang đến cho sinh viên Chương trình CFAB+ của UEH một cơ hội tuyệt vời mà rất ít sinh viên Việt Nam có được, đó là thực tập tại nước ngoài. Đây là lợi thế đặc biệt mở ra nhiều cơ hội để các em thành công trong tương lai sự nghiệp của mình ở khắp nơi trên thế giới. Ký kết hợp tác ba bên này tiếp tục là minh chứng cho cam kết của ICAEW trong việc đào tạo một thế hệ chuyên gia kế toán, kiểm toán, tài chính trình độ cao, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.”

 
Bà Elaine Hong, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc

Bà Elaine Hong, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc

Cũng theo biên bản ghi nhớ hợp tác, ba bên sẽ phối hợp tổ chức chương trình định hướng nghề nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp và các chương trình hợp tác chung nhằm hỗ trợ việc đào tạo và phát triển sinh viên. Đồng thời,tổ chức Thực tập hè và tham quan thực hành tại BDO Việt Nam và BDO Kuala Lumpur cũng như Thực tập cuối khoá tại BDO Kuala Lumpur dành cho nhóm sinh viên ICAEW năm 2 và năm 3 của Khoa Kế toán để đào tạo và hướng dẫn kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cần có trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Ba bên sẽ tổ chức các chuyến tham quan văn phòng BDO Việt Nam hàng năm cho các sinh viên ICAEW năm 2 và năm 3 tại UEH.

Bà Vũ Thị Thu Hương, Giám đốc Điều hành BDO tại Việt Nam

Bà Vũ Thị Thu Hương, Giám đốc Điều hành BDO tại Việt Nam

BDO tại Việt Nam là thành viên của BDO Quốc tế - một trong những mạng lưới cung cấp dịch vụ chuyên ngành kiểm toán, tư vấn, tài chính, thuế lớn nhất trên thế giới. Bà Vũ Thị Thu Hương, Giám đốc Điều hành BDO tại Việt Nam cho biết, một trong những giá trị cốt lõi của BDO là tập trung vào con người. “Vì thế, chúng tôi nhận thức được giá trị của việc thúc đẩy hợp tác lẫn nhau để nâng cao trình độ cho các chuyên gia trẻ của Việt Nam trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính. Tôi tin rằng MOU ba bên được ký kết hôm nay rất quan trọng và BDO cam kết hỗ trợ việc đào tạo, phát triển các sinh viên trẻ của UEH để các em có sự nghiệp thành công trong tương lai.”

 

Lễ ký kết còn có sự hiện diện của Phó Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM, Ông William Lawrenson đánh giá cao MOU vừa được ký kết giữa ICAEW, BDO và UEH, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Anh quốc. Theo đó, MOU tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích hợp các chứng chỉ chuyên môn được công nhận toàn cầu của ICAEW vào khung giáo dục của Việt Nam, giúp nâng cao chất lượng giáo dục trong lĩnh vực tài chính và kế toán tại Việt Nam, phù hợp với các tiêu chuẩn và thực tiễn giáo dục của Vương quốc Anh. Mối quan hệ hợp tác ba bên này nhằm trao đổi kiến thức và chuyên môn lẫn nhau, mang lại lợi ích cho nền giáo dục của cả hai quốc gia, góp phần xây dựng một lực lượng lao động có kỹ năng, thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững của nền kinh tế Việt Nam.

Ông William Lawrenson, Phó Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM

Ông William Lawrenson, Phó Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM

ICAEW và UEH đã hợp tác, phát triển chương trình Kế toán tích hợp Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB plus và tuyển sinh từ năm 2022. Hai năm qua, sinh viên đã đạt nhiều giải thưởng và gây ấn tượng với nhiều trường đại học trong khu vực, như tại trại hè Quốc tế “Summer Camp & Immersion Global 2023 tại Indonesia.

Chương trình kế toán tích hợp CFAB+ tại UEH đào tạo sinh viên trở thành các chuyên gia toàn cầu trong lĩnh vực kế toán, tài chính chuyên nghiệp khi được phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Một trong những lợi thế lớn của sinh viên theo học chương trình này là cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế với mạng lưới doanh nghiệp đối tác rộng khắp trong và ngoài nước của ICAEW.

 

Đặc biệt, với sự hợp tác ba bên giữa UEH – ICAEW và BDO, sinh viên chương trình tích hợp CFAB+ của UEH sẽ có được những lợi thế nổi trội, giúp các thế hệ sinh viên vươn tới tương lai sự nghiệp thành công không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo