A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giáo sư người Đức nhận giải thưởng ‘Cống hiến cho Đà Nẵng’

Giáo sư Erich Johann Lejeune - nhà sáng lập tổ chức “Trái tim vì trái tim” của Cộng hoà Liên bang (CHLB) Đức được nhận giải thưởng “Cống hiến cho Đà Nẵng”.

 
Ông Nguyễn Văn Quảng (bìa phải), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã trao giải thưởng “Cống hiến cho Đà Nẵng” cho GS Erich Lejeune.
Ông Nguyễn Văn Quảng (bìa phải), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã trao giải thưởng “Cống hiến cho Đà Nẵng” cho GS Erich Lejeune.
 

Ngày 18/3, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức Lễ khánh thành phòng can thiệp trang bị hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) Azurion 7; tri ân tổ chức “Trái tim vì trái tim” CHLB Đức và trao giải thưởng “Cống hiến cho Đà Nẵng” cho ông Erich Johann Lejeune.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng, tổ chức “Trái tim vì trái tim” của Đức do vợ chồng GS Erich Lejeune và TS Irène Lejeune sáng lập - là tổ chức phi chính phủ có quá trình hoạt động lâu dài, liên tục hỗ trợ ngành Y tế TP Đà Nẵng thực hiện chương trình can thiệp tim bẩm sinh với hơn 3.000 trẻ đã được chữa trị tính tới thời điểm hiện tại.

Từ năm 2006, tổ chức "Trái tim vì trái tim" đã viện trợ cho Bệnh viện Đà Nẵng nhiều trang thiết bị hiện đại trị giá hàng triệu USD; đồng thời hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu can thiệp tim mạch bằng cách cử nhiều chuyên gia tim mạch hàng đầu của Đức đến chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch cho bệnh tim bẩm sinh để phục vụ công tác thăm khám, tầm soát bệnh lý tim mạch cho người dân Đà Nẵng và khu vực miền Trung Tây Nguyên.

 

Năm 2024, ông,bà Lejeune tiếp tục tài trợ mới một hệ thống DSA Azurion 7, hãng Philips, đây là một trong những hệ thống can thiệp tim mạch hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, trị giá 1 triệu Euro, tương đương 27 tỷ đồng.

dsc09402.jpg

Khánh thành phòng can thiệp trang bị hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) Azurion 7.

 

TS BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) Azurion 7 tại bệnh viện là công trình mang ý nghĩa đặc biệt trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nhất là trong lĩnh vực tim mạch; mở ra những cơ hội điều trị tối ưu, giúp bệnh viện triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu, nâng cao đáng kể chất lượng điều trị tim mạch tại khu vực.

dsc00004.jpg

Hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) Azurion 7.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã trao giải thưởng “Cống hiến cho Đà Nẵng” cho GS Erich Lejeune vì những đóng góp to lớn của ông; đồng thời gửi lời tri ân đến GS TS Danh dự Erich Johann Lejeune, TS Danh dự Irène Lejeune cùng Tổ chức "Trái tim vì trái tim" vì tất cả những đóng góp quý báu và đầy ý nghĩa mà ông, bà đã dành cho TP Đà Nẵng nói chung và Bệnh viện Đà Nẵng nói riêng. Tấm lòng cao quý của ông, bà không chỉ để lại dấu ấn sâu sắc trong ngành Y tế mà còn là biểu tượng của tình yêu thương, sự sẻ chia với cộng đồng.

 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 10, Tòa nhà Ladeco, số 266 phố Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Thành phố Hà Nội

Email: media-booking@carvill-vietnam.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo