A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NTTU phối hợp với Tỉnh Đoàn Bến Tre tổ chức "Ngày hội STEM/STEAM’

NTTU phối hợp với Tỉnh Đoàn Bến Tre tổ chức "Ngày hội STEM/STEAM” chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

 
Ngày hội STEM với chủ đề “Đam mê – Sáng tạo - Ứng dụng.
Ngày hội STEM với chủ đề “Đam mê – Sáng tạo - Ứng dụng.
Chào mừng sự kiện Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3 tại tỉnh Bến Tre, ngày 13-14/4, Viện khoa học Xã hội liên ngành (IISS)-Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Bến Tre tổ chức Ngày hội STEM/STEAM với chủ đề “Đam mê – Sáng tạo - Ứng dụng” cho học sinh trung học phổ thông.

Ngày hội được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu cho lãnh đạo, giáo viên và học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bến Tre về các mô hình STEM/STEAM theo hướng tiếp cận chương trình GDPT năm 2018 “Giáo dục STEM là một mô hình giáo dục dựa trên cách tiếp cận liên môn, giúp học sinh áp dụng các kiến thức khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kĩ thuật (Engneering) và Toán học (Mathematic) vào giải quyết một số vấn đề thực tiễn trong bối cảnh cụ thể”.

Tập thể lãnh đạo, giảng viên và cán bộ nghiên cứu trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham dự ngày hội STEM tại Bến Tre.

Tập thể lãnh đạo, giảng viên và cán bộ nghiên cứu trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham dự ngày hội STEM tại Bến Tre.

Mỗi mô hình STEM trong gian hàng đều truyền tải đầy đủ các yếu tố về Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật và Toán học thuộc nhiều lĩnh vực liên ngành khác nhau như Vật lý, Hóa học, Sinh học, ... Chẳng hạn, mô hình lọc nước từ nguồn nguyên liệu rẻ tiền trong tự nhiên, mô hình sóng dừng; phản quang ánh sáng,…Bên cạnh đó, nhiều mô hình STEM/STEAM còn được ứng dụng trong trong lĩnh vực lịch sử, địa lý như Lăng Bác, Chùa Một Cột, Quần đảo Trường Sa, Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa… Tại mỗi gian hàng đều có thành viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phụ trách, quản lý, giới thiệu và mô tả cách thức hoạt động của mô hình, đồng thời giải đáp thắc mắc của học sinh về kiến thức, kỹ năng thực hiện, nguyên liệu chế tạo và cách xây dựng mô hình.

Tại ngày hội các bạn học sinh không chỉ tham quan, mà còn được trải nghiệm với các hoạt động STEM/STEAM như làm bánh dẻo sử dụng màu sắc từ thiên nhiên; vận hành máy in 3D; sử dụng kính thực tế ảo..; thưởng thức các sản phẩm STEAM như rau câu trái cây, nước trái cây lên men…, cũng như tham gia các trò chơi, trả lời đúng những câu hỏi liên quan đến các kiến thức liên quan đến từng mô hình thuộc phạm vi nội dung từ các bộ môn đã học ở chương trình THPT với những phần quà tặng hấp dẫn do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao tặng.

Các em học sinh trải nghiệm tại ngày hội.

Các em học sinh trải nghiệm tại ngày hội.

TS. Nguyễn Lan Phương – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cho biết: "Giáo dục STEM là một trong những định hướng được nhà trường quan tâm và phát triển. Hoạt động này không chỉ mang đến cho các Thầy Cô và học sinh trường THPT những trải nghiệm tuyệt vời với những mô hình được nhà trường thiết kế phù hợp với kiến thức ở trường phổ thông, mà còn hiểu sâu hơn về giáo dục STEM từ những điều đơn giản nhất trong cuộc sống đến những ngành nghề trong tương lai".

TS. Nguyễn Lan Phương (đứng giữa) với mô hình “Cột lọc nước từ nguồn nguyên liệu rẻ tiền trong tự nhiên”.
TS. Nguyễn Lan Phương (đứng giữa) với mô hình “Cột lọc nước từ nguồn nguyên liệu rẻ tiền trong tự nhiên”.

Nhiều năm qua, hoạt động giáo dục sáng tạo STEM/STEAM là một trong những lĩnh vực được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đặc biệt quan tâm, đầu tư xây dựng. Hoạt động được thực hiện với mục đích đẩy mạnh liên kết chặt chẽ với các địa phương, phối hợp và tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường các giải pháp hỗ trợ hiệu quả trong việc thúc đẩy chương trình giáo dục STEM/STEAM tại các trường, đặc biệt tập trung vào bậc học THPT gắn với nội dung hướng nghiệp, dạy nghề thông qua các hoạt động cụ thể và nhận được những đánh giá tích cực từ học sinh và giáo viên ở nhiều địa phương khác nhau.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo