A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ hội tôn vinh mối tình cao đẹp của Chử Đồng Tử - Tiên Dung

Khai mạc vào tối nay (8/5) tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội, Lễ hội Tình yêu lần thứ 3 - năm 2024 nhằm tôn vinh giá trị cao đẹp của thiên tình duyên bất tử giữa chàng trai nghèo Chử Đồng Tử và Tiên Dung công chúa.

Lễ hội Tình yêu gắn với truyền thuyết “Chử Đồng Tử - Tiên Dung” do UBND xã Hồng Vân tổ chức. Lễ hội gồm 3 chủ đề chính: “Thiên tình duyên bất tử”; “Đêm hội Uyên Ương – Festival Thanh niên” ; “Đêm hội gắn kết”. Lễ khai mạc diễn ra vào 19 giờ 30 phút ngày 8/5 với chủ đề “Thiên tình duyên bất tử”.

Trong Lễ khai mạc, người dân và du khách sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội với các tiết mục văn nghệ đặc sắc chủ đề về tình yêu, khai trống hội, múa lân, múa rồng, múa sinh tiền, biểu diễn hát chèo và đặc biệt là chương trình hoạt cảnh tái hiện truyền thuyết “Chử Đồng Tử - Tiên Dung” trên mảnh đất Hồng Vân.

Chủ đề “Đêm hội Uyên ương – Festival Thanh niên” diễn ra ngày 9/5 tại quần thể hồ Uyên Ương. Trong tối 9/5, chương trình văn nghệ đặc sắc gồm nhảy zumba, múa nghệ thuật chủ đề nhạc trẻ và hiện đại; hoạt động động đốt lửa trại, múa sạp, nhảy flasmod, trải nghiệm ẩm thực, gian hàng chợ đêm…sẽ tạo bầu không khí náo nhiệt cũng như không gian trải nghiệm độc đáo đối với người dân và du khách.

“Đêm hội gắn kết” là sự kiện cuối cùng của Lễ hội, diễn ra ngày 10/5 tại quần thể di tích Đình làng Vân La Thị, gồm các hoạt động thi nấu “Mâm cơm gia đình”, liên hoan “Bữa cơm hàng Tổng”, chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc với chủ đề nhạc truyền thống múa trống hội, hát quan họ, biểu diễn hát chèo, múa quạt… Ngoài ra, người dân và du khách sẽ thăm quan, mua sắm tại các gian hàng chợ cá Cụ Chử với các sản phẩm làng nghề và ẩm thực đường phố.

Trong thời diễn ra Lễ hội Tình yêu 2024, du khách và nhân dân còn được tham quan, trải nghiệm không gian đi bộ chung được thiết kế các hình ánh sáng trái tim, đường đèn, hoa rực rỡ, tại các tuyến đường Hoa Ban, Hoàng Yến, quảng trường Thống Nhất... Tại đây, du khách sẽ được check-in với những hình trái tim khổng lồ biểu tượng của lễ hội, mua tặng quà lưu niệm với chủ đề tình yêu, tham quan các mô hình nhà vườn lung linh sắc hoa và ánh sáng.

Khu gian hàng chợ đêm được bố trí các gian hàng với đa dạng sản phẩm đồ lưu niệm, sản vật địa phương và ẩm thực phục vụ du khách thăm quan và mua sắm, trải nghiệm các trò chơi đường phố, ca nhạc đường phố…

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo