A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hiệu trưởng nói gì về một lớp có 40/44 em đạt trên 9 điểm môn văn?

Hiệu trưởng nhà trường ở huyện miền núi Nghệ An có lớp học 40/44 em đạt trên 9 điểm môn ngữ văn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT nói ‘không quá bất ngờ, bởi đây là thành tích có truyền thống’.

Hiệu trưởng nói gì về một lớp có 40/44 em đạt trên 9 điểm môn văn? - Ảnh 1.

Lớp 12D1 Trường THPT Anh Sơn 1, huyện Anh Sơn, Nghệ An có 40/44 em đạt từ 9 điểm trở lên môn ngữ văn - Ảnh: HOÀNG THÙY DƯƠNG

Thông tin về lớp 12D1 khóa 54, Trường THPT Anh Sơn 1, huyện Anh Sơn, Nghệ An có đến 40/44 em đạt trên 9 điểm môn ngữ văn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 nhận được sự quan tâm nhiều của dư luận.

Bên cạnh những lời chúc mừng thành tích của cô và trò, không ít người bày tỏ băn khoăn với một ngôi trường ở huyện miền núi Nghệ An nhưng chất lượng giáo dục, học sinh lại có kết quả cao đến như vậy?

Sáng 25-7, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online xung quanh câu chuyện này, thầy Nguyễn Cảnh Tuấn - hiệu trưởng Trường THPT Anh Sơn 1 - cho biết nhà trường không quá bất ngờ với kết quả của các em học sinh lớp 12D1, đặc biệt là với môn ngữ văn với 40/44 em đạt từ 9 điểm trở lên.

Lý giải thêm, thầy Tuấn nói đây là lớp chọn khối D1 (toán - văn - ngoại ngữ). Ngay từ khi tuyển chọn vào lớp 10, các em phải đạt các yêu cầu như: từng có thành tích học sinh giỏi ở THCS môn ngữ văn, ngoại ngữ; điểm thi vào lớp 10 môn văn và ngoại ngữ đạt kết quả cao (xét từ cao xuống thấp); có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cũng là một ưu tiên.

Ngoài ra, lớp 12D1 cũng được cô Hoàng Thùy Dương - một giáo viên văn giỏi của ngành giáo dục Nghệ An - truyền đạt kiến thức.

"Cô Dương có 25 năm công tác, hiện đang giữ nhiệm vụ tổ trưởng tổ văn - ngoại ngữ của trường. Hằng năm, cô tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh, được Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh mời làm giáo viên ra đề. Cô không thuộc ban ra đề thi của Bộ Giáo dục và đào tạo, vì vậy nói các em học trúng tủ của cô là không có cơ sở", thầy Tuấn nói.

Theo thầy Tuấn, để có được kết quả như ngày hôm nay, bên cạnh sự truyền đạt, bồi dưỡng kiến thức từ giáo viên còn có sự quan tâm, định hướng của gia đình cùng nỗ lực học tập của học trò.

Thầy Tuấn thông tin những năm gần đây kết quả môn ngữ văn của lớp 12D1 đều cao, song năm nay khác biệt hơn. Năm 2021 có 37/44 em đạt trên 9 điểm môn văn. Riêng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn trường THPT Anh Sơn 1 có 128/463 thí sinh đạt trên 9 điểm môn ngữ văn, điểm trung bình toàn trường môn học này là 7,98.

Với điểm số này, chắc chắn các em tại lớp 12D1 sẽ đỗ các trường đại học. Trước đó, nhiều em đã được xét tuyển qua bài thi đánh giá năng lực hoặc học bạ.

"Kết quả điểm ngữ văn của học sinh trong kỳ thi vừa qua một lần nữa khẳng định được chất lượng dạy học môn ngữ văn có truyền thống "học thật - thi thật" lâu nay của trường đã được Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An đánh giá cao", thầy Tuấn nói.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo