A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thái Nguyên: Sinh viên tình nguyện giúp dân cấy lúa, tạo sân chơi cho trẻ

 Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2022 do Đoàn trường Đại học Khoa học (ĐH Thái Nguyên) phát động được thực hiện từ ngày 18/7 đến 26/7 với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực .

 

Sinh viên trường Đại học Khoa học lên đường tình nguyện với tinh thần xung kích, sẻ chia và hết mình vì cộng đồng.

Sinh viên trường Đại học Khoa học lên đường tình nguyện với tinh thần xung kích, sẻ chia và hết mình vì cộng đồng.
 

Với sự tham gia của hơn 40 tình nguyện viên, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè do Trường Đại học Khoa học (ĐH Thái Nguyên) triển khai, thực hiện với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, đảm bảo mục tiêu, an toàn, tiết kiệm gắn với nhu cầu thực tế của người dân các địa phương.

Theo PGS.TS Phạm Thị Phương Thái, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học (ĐH Thái nguyên): "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện là hoạt động được đông đảo sinh viên nhà trường tích cực hưởng ứng, hăng hái tham gia thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng chung tay tạo nên những dấu ấn mới, những hình ảnh đẹp của thanh niên trong lòng người dân địa phương và xã hội".

Thái Nguyên: Sinh viên tình nguyện giúp dân cấy lúa, tạo sân chơi cho trẻ ảnh 1
Tích cực tham gia hỗ trợ người dân trong sản xuất nông nghiệp

Anh Nguyễn Thái Sơn, Phó Bí thư Đoàn trường cho biết: Năm nay tuổi trẻ trường Đại học Khoa học sẽ có 45 đoàn viên sinh viên tham gia tình nguyện thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, đây là địa phương với 80% dân số là dân tộc Mông, là 1 xã đặc biệt khó khăn của huyện.

 

Trong suốt thời gian tham gia tình nguyện, đoàn viên sinh viên sẽ hỗ trợ người dân cấy lúa, thu gom nông sản, nạo vét kênh mương kết hợp với tuyên truyền bảo vệ môi trường, xây dựng công trình thanh niên “Con đường thắp sáng làng quê” xóm Lục Thành, công trình thanh niên “Khu vui chơi sáng tạo cho thiếu nhi” Điểm trường Mầm non và tiểu học thôn Lũng Cà, thuộc xã Lũng Luông với tổng giá trị 2 công trình là 20 triệu đồng.

Ngoài ra, đoàn viên sinh viên nhà trường cũng sẽ tập huấn, chuyển giao mô hình trồng nấm linh chi của Trung tâm Đào tạo tư vấn và Chuyển giao Công nghệ cho địa phương, tập huấn các công cụ truyền thông, chuyển đổi số cho Đoàn viên thanh niên xã Thượng Nung do Khoa Báo chí - Truyền thông chia sẻ.

Đồng thời, tặng quà cho 10 gia đình chính sách, 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 15 triệu đồng, tổ chức sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi tại 7 xóm trên địa bàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo