A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp giảng dạy chương trình GDTX cấp THPT: Cần được nghiên cứu, bàn bạc

Cử tri tỉnh Thanh Hóa đề nghị nghiên cứu trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục năm 2019, trong đó quy định các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (trường cao đẳng, trung cấp) được giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp trung học phổ thông (THPT), nhằm thực hiện tốt phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).

 

Ảnh minh họa Internet

Ảnh minh họa Internet
 

Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT cho biết: Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025” đã nêu mục tiêu, giải pháp về tư vấn hướng nghiệp và tỷ lệ học sinh vào học trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng trong các trường trung cấp, cao đẳng; không có mục tiêu nào về học sinh học Chương trình GDTX cấp THPT kết hợp với học trung cấp, cao đẳng nghề. Vì vậy, việc quy định trường trung cấp, cao đẳng được giảng dạy Chương trình GDTX cấp THPT không phải là mục tiêu của việc phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS.

Thực tế hiện nay, việc học sinh tốt nghiệp THCS vào học trình độ trung cấp, đồng thời học Chương trình GDTX cấp THPT trong thời gian 3 năm học để đồng thời lấy bằng tốt nghiệp trung cấp và bằng tốt nghiệp THPT rất khó khăn; đặc biệt là trong thời gian tới triển khai thực hiện Chương trình GDTX (mới) có mức độ yêu cầu cần đạt tương đương với Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

 

Việc quy định cơ sở giáo dục nghề nghiệp được giảng dạy Chương trình GDTX cấp THPT liên quan đến Luật Giáo dục 2019 và Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014. Vấn đề này cần được tiếp tục nghiên cứu, bàn bạc thống nhất giữa Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng như các bộ, ngành liên quan để tham mưu với Chính phủ chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo