A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giáo dục lòng yêu nước và kỹ năng sống cho thiếu nhi

Sáng 11/7, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức Lễ xuất quân chương trình Học kỳ trong quân đội năm 2024 với chủ đề “Rèn luyện để trưởng thành”. Qua đó giúp các thiếu nhi tham gia có suy nghĩ và lối sống đúng đắn, trân trọng tình yêu thương gia đình.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ Trần Việt Tuấn cho biết, chương trình Học kỳ trong quân đội năm 2024 đã trở nên quen thuộc và nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh sau 14 năm triển khai. Trong chương trình, các em không chỉ được huấn luyện kỹ năng sống mà còn có kỹ năng phát triển toàn diện con người.

Anh Trần Việt Tuấn mong muốn, các em thiếu nhi trong đợt huấn luyện lần này sẽ vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc khóa học, trở thành những “chiến sĩ” thực sự trong cuộc sống.

Học kỳ trong quân đội là mô hình nhằm khơi dậy và giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc; giúp các em yêu quý và tin tưởng vào truyền thống anh hùng của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần nâng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội. Bên cạnh đó, chương trình cũng tạo sân chơi bổ ích, khoa học và rèn luyện tính kỷ luật trong học tập, sinh hoạt, cũng như giúp các em có tính tự lập và những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Chương trình Học kỳ trong quân đội năm 2024 tại Cần Thơ có 2 lớp, mỗi lớp có 100 chiến sĩ là các học sinh có độ tuổi từ 11 - 17 tuổi tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong thời gian 10 ngày, các học sinh sẽ được tham gia các bài học tìm hiểu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; đào tạo về cách sắp xếp quân tư trang; nghe thông tin tuyên truyền về các kỹ năng sinh tồn, phòng, chống xâm hại, bạo lực học đường; tập thể dục tay không và 16 động tác võ thể dục; chơi thể thao; tham gia các trò chơi team building, học hát, nhảy dân vũ và học tập các kỹ năng sống cần thiết như học bơi; tham gia sinh hoạt tại các địa điểm quân sự và Công an như: Trung đoàn Không quân 917, Lữ đoàn Tăng thiết giáp 416, Lữ đoàn Hải quân 962, cơ quan Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy./.

Trung Kiên


Tác giả: Nguyễn Trung Kiên
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo