A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ông Trump ‘quay lưng’ với Twitter sau khi tài khoản được khôi phục

Ông Trump tuyên bố không quay lại Twitter dù tỷ phú Elon Musk phục hồi tài khoản cho cho ông vào tối 19/11 sau cuộc thăm dò kéo dài 24 giờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
 

Tài khoản của cựu Tổng thống Trump và các bài đăng trước của ông đã xuất hiện trở lại nhưng ông không có thêm bất kỳ bài đăng nào kể từ khi tài khoản được khôi phục.

Ngày 20/11, ông Trump xác nhận sẽ không quay lại Twitter: “Tôi không thấy bất kỳ lý do nào cho việc đó, có rất nhiều vấn đề ở Twitter, bạn có thể thấy những gì đã xảy ra. Nó có thể thành công, nó có thể không thành công” - ông Trump nói với Liên minh Do Thái của Đảng Cộng hòa trong một lần xuất hiện trực tuyến tại cuộc họp lãnh đạo thường niên của họ.

Tuyên bố trên xác nhận những gì ông đã nói trên tài khoản Truth Social của mình khi cuộc thăm dò trên diễn ra: “Hãy bình chọn ngay bây giờ với sự tích cực, nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ không đi đâu cả. Truth Social thật đặc biệt!”

Truth Social là một trang truyền thông xã hội tương tự như Twitter được tạo ra bởi Trump Media & Technology Group vài tháng sau khi tài khoản của ông Trump bị Twitter đình chỉ.

 

Tài khoản Twitter của Trump bị đóng cửa 2 ngày sau khi người ủng hộ ông xông vào tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6/1/2021. Vào thời điểm đó, Twitter gọi việc đình chỉ là "vĩnh viễn".

Trước khi mua Twitter vào tháng trước, doanh nhân Elon Musk đã gọi việc đình chỉ tài khoản của ông Trump là một sai lầm. Ông chỉ ra rằng sẽ khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ khi ông là chủ sở hữu Twitter. Sau khi nắm quyền kiểm soát, Musk quyết định không đơn phương đưa ra quyết định mà thay vào đó đưa ra một cuộc trưng cầu dân ý với hơn 15 triệu người dùng Twitter tham gia.

Elon Musk đã chi 44 tỷ USD để mua Twitter trong tuần đầu tiên với tư cách là chủ sở hữu, ông đã sa thải khoảng một nửa trong số 7.500 nhân viên của Twitter. Tiếp theo đó là 1.200 nhân viên khác từ chức sau khi Musk yêu cầu họ cam kết với một môi trường làm việc “khó tính” hoặc rời đi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo