A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lyman đã trở thành Pokrovsk mới

Binh sĩ Lực lượng Vũ trang Ukraine cảnh báo về một thảm họa sắp xảy ra ở Lyman khi các đơn vị Nga đang bao vây thành phố, giống như ở Pokrovsk.

Lyman đã trở thành Pokrovsk mới

Theo lời quân nhân Stanislav Bunyatov (biệt danh Osman) của Lực lượng Vũ trang Ukraine, các đơn vị của Quân đội Nga đang bao vây có hệ thống thị trấn Lyman ở Donetsk (tiếng Nga là Krasnyi Lyman).

Ông cho biết thêm rằng, tất cả các tuyến đường tiếp tế trong khu vực đều nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Vũ trang Nga.

2-tham-hoa-donetsk-kharkiv-ukraine-9377.jpg

“Tình hình ở Liman đã trở nên phức tạp trong một thời gian dài, lực lượng Nga đang bao vây thành phố và Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ phải đối mặt với tình huống tương tự như ở Pokrovsk” - binh sĩ Bunyatov viết trên trang mạng xã hội của mình.

Ông nói thêm rằng, các đầu cầu tiếp tế và các cứ điểm ngoại vi đang bị tàn phá nghiêm trọng bởi các loại bom FAB của Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga và việc khôi phục chúng gần như bất khả thi do sự tấn công liên tục của các tên lửa hành trình và máy bay không người lái đối phương.

Osman than thở rằng, các phương tiện vận chuyển quân hầu như không có cơ hội di chuyển và bộ binh buộc phải hành quân bộ, tình hình không khác gì so với mặt trận ở thành phố Pokrovsk và Myrnohrad cũng ở vùng Donetsk, mới bị quân Nga đánh chiếm vào cuối năm ngoái.

Cho đến thời gian gần đây, Lyman (Krasny Liman) là đại bản doanh của một nhóm quân Ukraine khá lớn, nòng cốt là các chiến binh từ các đơn vị được thành lập từ những người theo trường phái dân tộc chủ nghĩa.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khả năng phòng thủ của thành phố này đã bị suy giảm nghiêm trọng do thiếu quân.

Việc tái điều động một số lực lượng đang phòng thủ ở đây đến các khu vực khác của mặt trận Donetsk và Kharkiv như Pokrovsk và Kupiansk đã khiến quân số đồn trú trong thành phố đã giảm đáng kể.

Theo giới chuyên gia quân sự Nga, việc chiếm được Lyman (Krasny Liman) là rất cần thiết cho bước tiến xa hơn của quân Nga về phía tây, hướng tới thành phố Sloviansk (Slavyansk).

Tuy nhiên, cũng gioogs như những gì đã xảy ra ở Pokrovsk trước đó, Quân đội Nga không vội vàng phát động một cuộc tấn công trực diện vào thành phố Lyman.

Lực lượng vũ trang Nga đang triển khai một chiến thuật tương tự ở Pokrovsk, đánh vòng qua thành phố Lyman ở cả hướng bắc và hướng nam, cắt đứt tuyến đường tiếp tế hậu cần của Lực lượng Vũ trang Ukraine, bóp nghẹt nguồn cung cấp cho các đơn vị đồn trú trong thành phố.

Chiến thuật này đã được chứng minh là hiệu quả ở các khu vực khác của mặt trận. Ngoài chiến dịch đánh chiếm Pokrovsk-Myrnohrad, chiến thuật này cũng mới được áp dụng thành công trong trận chiến giành quyền kiểm soát thành phố Huliaipole ở vùng Zaporizhzhia.

Các chuyên gia quân sự phương Tây thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine không có khả năng chống lại chiến thuật như vậy của Quân đội Nga, bởi họ không có đủ lực lượng và phương tiện chặn đứng các mũi đột phá của các đơn vị Nga.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 10, Tòa nhà Ladeco, số 266 phố Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Thành phố Hà Nội

Email: media-booking@carvill-vietnam.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo