A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ đặt hoa kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cuba

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) và Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức lễ đặt hoa tại công viên mang tên Người ở thủ đô La Habana.

 Lễ Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cuba (Nguồn: Mai Phương/TTXVN)

Tới dự lễ kỷ niệm có Anh hùng Cộng hòa Cuba Fernando González Llort - Chủ tịch ICAP; Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam Nguyễn Văn Tiến đang thăm chính thức Cuba, ông Lê Quang Long - Đại sứ Việt Nam tại Cuba, đại diện nhiều ban, ngành, các tổ chức xã hội - quần chúng nước bạn; cán bộ, thành viên cộng đồng Việt Nam đang sống và làm việc tại Cuba cùng đông đảo người dân địa phương.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Quang Long nêu bật những di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà cách mạng lỗi lạc của phong trào giải phóng dân tộc, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, danh nhân văn hóa thế giới, vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Cũng chính ngày này cách đây 129 năm (19/5/1895), Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí đã ngã xuống trong cuộc chiến đấu giành độc lập cho đất nước. Theo Đại sứ Lê Quang Long, sự tương đồng và trùng hợp lịch sử giữa hai người con ưu tú của Việt Nam và Cuba cũng đồng thời là sự tương đồng ở tinh thần ái quốc, tư tưởng giải phóng và giành độc lập tự chủ cho dân tộc, cũng như vai trò quyết định trong lịch sử mỗi quốc gia và những giá trị tư tưởng trường tồn được nhiều dân tộc trên thế giới tôn vinh và theo đuổi.

Khát vọng tự do, độc lập của mỗi dân tộc và tư tưởng tiến bộ của các nhà lãnh đạo lịch sử của mỗi dân tộc chính là nền tảng vững chắc để hai nước Việt Nam và Cuba vun đắp một tình hữu nghị thủy chung, son sắt, “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”, Đại sứ Lê Quang Long nhấn mạnh.

  Các cháu học sinh Cuba tại Lễ Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (Nguồn:Mai Phương/TTXVN)

Về phần mình, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam Ruvislei González Sáez khẳng định tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - một trong những nhân vật quan trọng nhất của thế kỷ XX - vẫn sống mãi trong tim 100 triệu người Việt Nam và tất cả các nhà cách mạng trên thế giới.

Ông González Sáez ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh là con người có tầm vóc phổ quát, nhà cách mạng vĩ đại đấu tranh không mệt mỏi vì sự nghiệp tốt đẹp nhất của Việt Nam và nhân loại, một con người rất đỗi lớn lao nhưng cũng rất đỗi khiêm nhường.

Học giả Cuba cho biết ICAP, Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam và Đại học La Habana mong muốn nghiên cứu sâu hơn tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy những di sản của Người trong kỷ nguyên mới.

Ông González Sáez bày tỏ tin tưởng các thế hệ tương lai của hai nước sẽ kế tục những giá trị trường tồn đó, đưa hai đất nước phát triển trong hòa bình và hướng tới chủ nghĩa xã hội, cũng như tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết anh em đặc biệt giữa hai dân tộc.

Tại buổi lễ, các em học sinh tại một số trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc khu vực Công viên Hồ Chí Minh đã trình bày những bài hát, bài thơ và điệu múa mang hình ảnh đặc trưng Việt Nam, ca ngợi Bác Hồ, cũng như sự nghiệp cách mạng và tình đoàn kết đặc biệt của nhân dân hai nước./.         

 
Theo Mai Phương/TTXVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo