A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Nội trình phương án bố trí cán bộ, công chức dôi dư sau sáp nhập đơn vị hành chính

ANTD.VN - UBND TP Hà Nội cho biết, số lượng cán bộ, công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách dôi dư của 61 đơn vị hành chính cấp xã sau khi sắp xếp là 1.054 người.

Bộ Nội vụ cho biết, trong tuần này, Đoàn công tác liên ngành sẽ khảo sát việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo tờ trình việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023- 2025 của thành phố Hà Nội, Hà Nội có 1 đơn vị hành chính cấp huyện thuộc diện phải sắp xếp là quận Hoàn Kiếm, nhưng có yếu tố đặc thù nên không thực hiện sắp xếp;

Số lượng đơn vị hành chính cấp xã thuộc diện sắp xếp giai đoạn 2023-2025: 79 đơn vị hành chính, trong đó: 49 xã; 28 phường, 02 thị trấn;

Số lượng đơn vị hành chính cấp xã thuộc diện sắp xếp nhưng có yếu tố đặc thù nên không thực hiện sắp xếp: 90 đơn vị hành chính, trong đó: 30 xã, 55 phường, 05 thị trấn;

Số lượng đơn vị hành chính cấp xã thuộc diện khuyến khích sắp xếp: 12 đơn vị hành chính, trong đó: 07 xã, 04 phường, 01 thị trấn;

Số lượng đơn vị hành chính cấp xã liền kề có điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính khi thực hiện phương án sắp xếp: 39 đơn vị, trong đó: 30 xã, 06 phường, 03 thị trấn.

Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, toàn thành phố Hà Nội sẽ giảm 61 đơn vị, gồm: 46 xã, 15 phường, 0 thị trấn.

UBND TP Hà Nội cho biết, theo thống kê, số lượng cán bộ, công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách dôi dư của 61 đơn vị hành chính cấp xã giảm sau khi sắp xếp: 1.054 người, trong đó: 520 cán bộ, 365 công chức, 169 người hoạt động không chuyên trách.

Về, phương án sắp xếp, bố trí cán bộ công chức dôi dư: Đối với cán bộ, công chức đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định: Nghỉ đến nhiệm kỳ mới: 66 người. Bố trí thêm cán bộ mới: 15 người. Giữ nguyên chức vụ đến nhiệm kỳ mới: 6 người.

Sắp xếp, điều động sang đơn vị hành chính cấp xã khác (nếu còn chỉ tiêu biên chế): 539 người (247 cán bộ, 292 công chức);

Chuyển sang công chức: 86 người.

Trường hợp dôi dư không bố trí, sắp xếp được sang các đơn vị khác thì động viên nghỉ hưu trước tuổi hoặc thôi việc: 31 người.

Đối với cán bộ, công chức cấp xã không đủ điều kiện về trình độ chuyên môn: Bố trí công tác khác có thể đảm nhận các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở phường/xã; tổ dân phố/thôn/khu phố: 116 người.

Giải quyết nghỉ tinh giản biên chế (nếu đủ điều kiện, tiêu chuẩn) hoặc cho nghỉ thôi việc (theo nguyện vọng) 170 người (112 cán bộ, 42 công chức, 16 người hoạt động không chuyên trách).

Đối với trường học và điểm trường: Để đảm bảo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của học sinh, giảng dạy của giáo viên giữ ổn định nguyên trạng các trường học trên địa bàn các đơn vị hành chính cấp xã thực hiện sắp xếp;

Trong thời gian tới nếu có bất cập trong việc dạy và học sẽ sắp xếp, sáp nhập lại các trường học với các điểm trường phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường học của ngành giáo dục.

Đối với trạm y tế: Trước mắt sẽ giữ nguyên các trạm y tế để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân và tình hình thực thế của địa phương.

Sau khi có Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ thực hiện việc bố trí số lượng biên chế đội ngũ y, bác sĩ phù hợp theo quy định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo