A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công ty Mỹ xây 10 lò phản ứng sinh học lớn nhất thế giới sản xuất thịt nhân tạo

Thịt nuôi trong phòng thí nghiệm đang phát triển theo cấp số nhân ở Mỹ, doanh số 1,4 tỉ USD/năm. Công ty thực phẩm Good Meat (Mỹ) bắt đầu xây dựng 10 lò phản ứng sinh học lớn nhất thế giới, tạo ra một loại thịt giống thịt nuôi trang trại.

Công ty Mỹ xây 10 lò phản ứng sinh học lớn nhất thế giới sản xuất thịt nhân tạo - Ảnh 1.

Lò phản ứng sinh học lớn nhất thế giới sẽ có khả năng cung cấp 13.700 tấn thịt hằng năm cho các cửa hàng và nhà hàng - Ảnh: SPUTNIK

Công ty Good Meat ước tính các lò phản ứng sinh học mới này sẽ có khả năng cung cấp ra thị trường 13.700 tấn thịt gà hoặc thịt bò hằng năm.

Theo Hãng tin Sputnik, Good Meat là công ty đầu tiên tại Mỹ bán thịt nuôi trong phòng thí nghiệm (thịt nhân tạo) với mục đích thương mại. Nơi đây đã cung cấp món thịt gà chiên cốm cho một nhà hàng ở Singapore từ năm 2020.

Việc xây dựng tổ hợp 10 lò phản ứng sinh học mới đã được bắt đầu tại Mỹ. Mỗi lò phản ứng sinh học sẽ cao khoảng 17m và có sức chứa 250.000 lít chất nuôi cấy tạo ra thành phẩm thịt. Cơ sở này sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024.

Công ty cũng đang xây dựng một lò phản ứng sinh học 6.000 lít tại Singapore, dự kiến ​​hoàn thành vào đầu năm 2023. 

Good Meat là một trong số khoảng 170 công ty tại Mỹ đang cung cấp thịt nuôi trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, có nhiều thách thức mà các công ty này phải đối mặt.

Hiện tại, các công ty đang tập trung vào việc sản xuất thịt băm hoặc xay, cùng với việc chế biến thịt này thành thức ăn đưa đến tay khách hàng. Tuy nhiên, việc tạo ra các miếng thịt khác nhau, như bít tết có xương chữ T hoặc thịt thăn lại khó hơn nhiều.

Thịt từ động vật giết mổ có gân, mỡ và cơ. Độ tuổi và mức độ vận động của một con vật, đặc biệt là các bộ phận cơ thể, đều có tác động mạnh đến kết cấu và hương vị thịt của nó. Đây là một thách thức không nhỏ của thịt nuôi trong phòng thí nghiệm khi muốn "chinh phục" người tiêu dùng về lâu dài.

Về mặt hóa học, thịt nuôi trong phòng thí nghiệm giống hệt thịt giết mổ từ động vật.

Công đoạn sản xuất thịt bắt đầu bằng cách lấy một tế bào từ một động vật sống và đưa nó vào huyết thanh đang phát triển cho đến khi nó trở thành một chất nuôi cấy khả thi được gọi là dòng tế bào.

Trước đây, huyết thanh đang phát triển được tạo ra bằng cách sử dụng bào thai bò, nhưng Good Meat cho biết họ đã tạo ra một loại huyết thanh không cần phụ phẩm từ động vật bị giết mổ.

Sau khi một dòng tế bào được tạo ra, các nhà khoa học sẽ lấy một mẫu nhỏ và nuôi cho đến khi các tế bào sinh sản đủ để tạo thành những miếng thịt có thể được bán cho các cửa hàng và nhà hàng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo