A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đối thoại với sinh viên trong và ngoài nước

Sáng mai 23-5, anh Nguyễn Minh Triết cùng thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, hiến kế của cán bộ Hội, hội viên, sinh viên cho công tác Hội.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đối thoại với sinh viên  trong và ngoài nước - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, và thường trực Trung ương Hội sẽ đối thoại với sinh viên Việt Nam - Ảnh: HÀ THANH

Thông tin từ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết vào 8h30 sáng mai 23-5, anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - và thường trực Trung ương Hội sẽ đối thoại với cán bộ Hội, hội viên, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước năm 2023.

Đối thoại hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Qua đó lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, giải đáp thắc mắc, tiếp thu những đề xuất, kiến nghị và kế hoạch của hội viên, sinh viên trong và ngoài nước.

Điểm cầu đối thoại sẽ diễn ra trực tiếp tại hội trường 26-3 trụ sở Trung ương Đoàn (Hà Nội) và kết nối trực tuyến tại điểm cầu Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố, Hội Sinh viên Việt Nam các trường trực thuộc Trung ương và Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.

Với chủ đề "Khát vọng sinh viên Việt Nam", buổi đối thoại sẽ thông tin đến Hội sinh viên, sinh viên những nội dung cốt lõi của chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023 và các hoạt động cao điểm chào mừng Đại hội Hội sinh viên các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dịp này, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, kế hoạch của cán bộ Hội, hội viên, sinh viên về phương hướng, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam.

Đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền, định hướng khát vọng, lý tưởng sống cao đẹp cho sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.

Cạnh đó là trao đổi về những đóng góp của sinh viên đối với sự phát triển của đất nước, khao khát được cống hiến cho Tổ quốc và những kỳ vọng của sinh viên Việt Nam đối với Hội sinh viên trong nhiệm kỳ tới.

Đây cũng là dịp để Hội Sinh viên Việt Nam có thể nắm bắt trực tiếp những khó khăn, thử thách của sinh viên trong đời sống, học tập, những xu hướng nổi bật trong đời sống sinh viên hiện nay.

Một số sinh viên gửi tâm tư, nguyện vọng, hiến kế cho Hội

Anh Nguyễn Khánh Tùng - chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: Nghiên cứu xây dựng bộ học liệu chuẩn hóa cán bộ Hội

Tôi mong công tác cán bộ Hội sẽ ngày càng được các cấp bộ Hội quan tâm hơn nữa. Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam có thể nghiên cứu xây dựng bộ học liệu chuẩn hóa cán bộ Hội theo từng chức danh trên các nền tảng số.

Đây sẽ là giải pháp để mỗi lớp thế hệ cán bộ Hội toàn quốc đều có thể tiếp cận, nghiên cứu, là cơ sở đánh giá phù hợp cho công tác bố trí và kiện toàn cán bộ.

Phùng Thị Thùy Linh, Học viện báo chí và Tuyên truyền - Ảnh: NVCC

Phùng Thị Thùy Linh, Học viện báo chí và Tuyên truyền - Ảnh: NVCC

Phùng Thị Thùy Linh (Học viện báo chí và Tuyên truyền): Tạo diễn đàn cho sinh viên lên tiếng

Tôi mong mỏi công tác Hội sẽ đổi mới, đặc biệt tạo kênh, diễn đàn cho sinh viên "lên tiếng" để góp phần đảm bảo được vị trí, vai trò và tiếng nói cho sinh viên. Dần dần đưa các hoạt động đi vào thực tế đời sống sinh viên với sự tích cực, gần gũi và ý nghĩa nhân văn.

Ngô Ngọc Hân, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh: NVCC

Ngô Ngọc Hân, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh: NVCC

Ngô Ngọc Hân (Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội): Mở tọa đàm, lớp học bổ ích cho sinh viên

Tôi hy vọng rằng Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục đem đến những cơ hội thú vị, mở tọa đàm, hội thảo và lớp học bổ ích cho sinh viên. Các buổi tọa đàm và hội thảo sẽ là nơi để các chuyên gia, nhà nghiên cứu và các diễn giả chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với sinh viên.

Điều này sẽ giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn, cập nhật thông tin về các lĩnh vực học thuật, kỹ năng mềm và xu hướng mới trong xã hội.

Thào Tra Pó (Trường Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội) - Ảnh: NVCC

Thào Tra Pó (Trường Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội) - Ảnh: NVCC

Thào Tra Pó (Trường Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội): Đẩy mạnh quỹ khuyến học giúp sinh viên khó khăn

Tôi rất mong Hội sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện giúp cho các bạn học sinh, sinh viên có điều kiện hoàn cảnh khó khăn được học tập, được tham gia các hoạt động cộng đồng.

Trong đó, có các quỹ học bổng, quỹ khuyến học là món quà tinh thần để tạo điều kiện giúp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi con đường học tập, tham gia các hoạt động tại trường.

Bùi Khánh Huyền, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh: NVCC

Bùi Khánh Huyền, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh: NVCC

Bùi Khánh Huyền, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội: Hỗ trợ dự án sinh viên tình nguyện, khởi nghiệp

Tôi mong muốn Hội Sinh viên Việt Nam tạo môi trường sáng tạo và khuyến khích khởi nghiệp trong sinh viên, hỗ trợ tư vấn và đào tạo cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên, xây dựng mạng lưới kết nối giữa sinh viên và các doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp nhằm mang lại cơ hội thực tập và hợp tác cho sinh viên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo