A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Mở đăng ký Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Light 2023 tại TP.HCM

Hội nghị ‘Data Center & Cloud Infrastructure Summit Light 2023: Tăng tốc cho hành trình số’ với phiên bản mới, tổ chức tại TP.HCM vào ngày 22-6 chính thức mở đăng ký miễn phí.

Thị trường trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tại Việt Nam còn dư địa lớn để phát triển - Ảnh: Viettel IDC

Thị trường trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tại Việt Nam còn dư địa lớn để phát triển - Ảnh: Viettel IDC

Hiện nay, các công nghệ như AI, IoT, BigData, đặc biệt gần đây là ChatGPT và Google Bard đang gây sốt trên toàn cầu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tất cả những công nghệ này chỉ có giá trị khi có nền tảng dữ liệu. 

Các công nghệ như AR, VR, trợ lý ảo, Metaverse thế giới ảo, 5G và 6G sẽ trở thành nền tảng cho sự ra đời của xu hướng công nghệ tương lai Internet of Senses (Internet của giác quan).

Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng của toàn cầu khi sức nóng của các công nghệ ‘hot’ này đã xuất hiện và được nghiên cứu ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực của nước ta.

Ông Hoàng Văn Ngọc, CEO Viettel IDC, nhận định: nếu so sánh quy mô, diện tích mặt bằng, lượng điện tiêu thụ của trung tâm dữ liệu, Việt Nam còn khá thấp so với các nước trong khu vực, bằng 1/15 lần Singapore, bằng 1/5 so với Thái Lan và 1/5 so với Malaysia. 

Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tại Việt Nam nói chung còn dư địa rất lớn để phát triển.

TP.HCM là nơi đặc biệt tập trung đông đảo các công ty khởi nghiệp và các công ty công nghệ của cả nước. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là thị trường tiềm năng đối với lĩnh vực trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây, cũng như có nhu cầu rất cao với chuyển đổi số, đặc biệt trong các lĩnh vực sản xuất, logistics, thương mại điện tử. Tuy nhiên đến nay, thị trường này vẫn chưa được khai thác một cách hiệu quả.

Mở đăng ký Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Light 2023 tại TP.HCM - Ảnh 2.

(Sự kiện Data Center & Cloud Infrastructure Summit Light 2023 mở đăng ký miễn phí)

Tiếp nối thành công của sự kiện ‘Data Center & Cloud Infrastructure Summit 2023’ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 6-3 vừa qua với hơn 1.900 khách mời tham dự, Viettel IDC lựa chọn TP.HCM là điểm đến tiếp theo cho phiên bản mới mang tên ‘Data Center & Cloud Infrastructure Summit Light 2023’ (DCCI Summit Light 2023), với mong muốn mang đến cho các doanh nghiệp, tổ chức cơ hội tiếp cận những góc nhìn mới mẻ về hành trình số, những công nghệ nền tảng mới, giải pháp tối ưu, thông minh hóa hoạt động sản xuất và nâng cao trải nghiệm khách hàng, phù hợp với nhu cầu và đặc trưng của thị trường khu vực miền Nam.

Sự kiện hứa hẹn quy tụ hơn 500 khách mời là đại diện của các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, cùng sự tham gia của những chuyên gia đầu ngành đến từ các hãng công nghệ lớn trên thế giới.

- Thời gian: 8:00 - 12:00, thứ năm, ngày 22-6-2023.

- Địa điểm: Khách sạn InterContinental Saigon (góc ngã tư Hai Bà Trưng - Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM).

DCCI Summit Light 2023 được kỳ vọng là điểm hẹn thường niên, nơi các doanh nghiệp cùng gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu và hợp tác để cùng tăng tốc trên hành trình chuyển đổi số.

Đăng ký tham dự Data Center & Cloud Infrastructure Summit Light 2023 ngay hôm nay để nhận vé vào cửa miễn phí, tại: https://dccisummit.viettelidc.com.vn/dang-ky-tham-du/


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo