A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức ở TP HCM

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại TP HCM - đầu tàu kinh tế, cũng là nơi bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch Covid-19. Lãnh đạo TP HCM mong muốn truyền tải thông điệp về sự phục hồi mạnh mẽ của thành phố và cả nước.

Ngày 31-5, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với UBND TP HCM đã tổ chức họp báo công bố Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4, năm 2022 với chủ đề "Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập kinh tế sâu rộng trong tình hình mới". Diễn đàn sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại TP HCM vào ngày 5-6.

Ông Nguyễn Thành Phong, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, cho biết trong bối cảnh sau đại dịch Covid-19, yêu cầu cần tiếp tục thực hiện hiệu quả và thực chất các mục tiêu cơ cấu lại nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng được đặt ra một cách cấp thiết, giúp tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của đất nước trong trung và dài hạn.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức ở TP HCM - Ảnh 1.

Buổi họp báo diễn ra ở Hà Nội và trực tuyến tại đầu cầu TP HCM

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức ở TP HCM - Ảnh 2.

TP HCM đang khôi phục kinh tế sau đại dịch

Để có căn cứ tham mưu về các chủ trương, chính sách lớn về phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh bình thường mới; tiếp nối thành công của những diễn đàn lần trước, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp với Chính phủ (có sự tham gia của UBND TP HCM) tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam.

Diễn đàn sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương; một số Đại sứ quán, Lãnh sự quán; các tổ chức quốc tế; lãnh đạo một số sở, ngành của các địa phương; các chuyên gia, diễn giả, cộng đồng doanh nghiệp…

Theo ông Nguyễn Thành Phong, diễn đàn năm nay sẽ có 1 phiên toàn thể và đối thoại chính sách cấp cao với nội dung chính về: Kinh tế toàn cầu và những xu hướng lớn về hợp tác kinh tế quốc tế hiện nay; Việt Nam trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay: cơ hội và thách thức; Đào tạo nhân lực công nghệ số để tạo mũi đột phá về khoa học và công nghệ; Quản trị rủi ro quốc gia trong bối cảnh mới. Đồng thời, 3 hội thảo chuyên đề về Phát triển chuỗi cung ứng lao động ổn định sau đại dịch Covid-19; hội thảo Phát triển thị trường vốn và thị trường bất động sản; hội thảo Đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng cũng được tổ chức.

Chia sẻ về Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại TP HCM, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP HCM, nhìn nhận diễn đàn tổ chức ở thành phố là cơ hội để cộng đồng, doanh nghiệp và người dân tiếp cận những tư tưởng, quan điểm, suy nghĩ, cách làm mới, trong điều kiện thành phố đã trải qua đại dịch với nhiều khó khăn. "Diễn đàn cũng là dịp để khẳng định lại TP HCM tiếp tục giữ vai trò đầu tàu kinh tế và cho thấy kinh tế đã tiếp tục từng bước hồi phục và đang chuẩn bị những điều kiện cần thiết để bứt phá" - ông Hoan nói.


Tác giả: Theo Thái Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo