A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Động thái đầu tiên của VinFast sau khi vào Indonesia

VinFast ngay lập tức bắt tay với các đại lý tại Indonesia để phân phối ô tô trước khi khởi công xây dựng nhà máy trị giá 200 triệu USD.

Ngày 15/2, VinFast Auto đã giới thiệu dải xe điện tay lái nghịch tại thị trường Indonesia. Trong đó, các mẫu xe VF 5, VF e34, VF 6 và VF 7 thuộc các phân khúc từ A tới C dự kiến sẽ được bán ra trên thị trường này trong thời gian tới.

Hãng xe của ông Phạm Nhật Vượng cho biết sẽ hợp tác với các nhà cung cấp tại Indonesia để phát triển mạng lưới trạm sạc rộng khắp quốc gia vạn đảo.

Một trong những động thái đầu tiên của VinFast sau khi vào Indonesia là ký kết Ý định thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên để mở rộng mạng lưới phân phối. Đây cũng là cách bán xe mà VinFast thực hiện tại Mỹ trong thời gian qua.

Theo bà Trần Mai Hoa, Phó Tổng giám đốc Kinh doanh và Marketing VinFast toàn cầu, việc bắt tay với các đại lý phân phối là một bước tiến quan trọng khẳng định cam kết của VinFast trong việc mở rộng mạng lưới kinh doanh, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo trải nghiệm xe VinFast. (Ảnh: VinFast cung cấp).

Các đại lý VinFast hiện có tại Mỹ gồm: Leith VinFast (Raleigh, Bắc Carolina), Smith Haven VinFast (St. James, New York), Principle VinFast Grapevine (Grapevine, Texas), Hiley VinFast của Fort Worth (Fort Worth, Texas) và VinFast Wichita (Wichita, Kansas).

Giải thích lý do tiến vào Indonesia thời điểm này, trao đổi trên VOV ông Trần Quốc Huy, Tổng Giám đốc VinFast Indonesia đánh giá đây là thị trường đầy tiềm năng.

Theo ông, đây là thị trường với dân số 250 triệu dân. Tổng lượng xe bán ra tại Indonesia trung bình trên dưới 1 triệu xe.

Ngoài ra, chính phủ Indonesia đang có những chính sách rất ủng hộ cho dòng các sản phẩm xe điện từ ô tô điện, xe máy điện, xe bus điện thông qua các chính sách thuế nhập khẩu cũng như chính sách giao thông hỗ trợ tích cực cho hệ sinh thái xe điện.

“Đó là lý do VinFast đầu tư vào thị trường Indonesia” ông Huy nói trên VOV.

Theo kế hoạch đã được công bố, VinFast dự kiến sẽ đầu tư tối thiểu 1,2 tỷ USD vào Indonesia trong dài hạn.

Song song với việc phân phối các dòng xe nhập khẩu từ Việt Nam trong giai đoạn đầu, VinFast sẽ đầu tư 200 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện với sản lượng dự kiến lên đến 30.000 - 50.000 xe/năm tại Indonesia.

Hãng xe cho biết khi đưa vào sản xuất, Indonesia cũng sẽ là một trong những mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng xe điện toàn cầu của VinFast.

Như vậy, nhà máy tại Indonesia sẽ là nhà máy thứ ba của VinFast, bên cạnh nhà máy chính ở Hải Phòng và một nhà máy mới đang xây dựng ở Bắc Carolina (Mỹ).

Ngoài Indonesia, VinFast cho biết trong năm nay sẽ mở rộng kinh doanh tới tối thiểu 50 quốc gia, trong đó xác định Đông Nam Á là một trong những khu vực trọng điểm.

Mới đây, một nước láng giềng là Philippines cũng được ông Phạm Nhật Vượng nhấn mạnh là “một trong những thị trường đặc biệt quan trọng trong chiến lược vươn ra khu vực và quốc tế” của VinFast.

Ông Vượng cho hay Vingroup đang có kế hoạch đầu tư vào thị trường Philippines. Đi đầu là VinFast với các sản phẩm xe máy điện, ô tô điện, xe buýt điện. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo