A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CEO OpenAI đồng ý đề nghị tạm dừng phát triển AI của Elon Musk

Phản hồi bức thư ngỏ từ Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cùng nhiều chuyên gia, giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman xác nhận hiện tại công ty không đào tạo hệ thống AI GPT-5 và sẽ không làm vậy trong một thời gian.

Trả lời trong một cuộc thảo luận tại MIT về chủ đề các mối đe dọa từ AI, khi được hỏi về bức thư ngỏ lan truyền trong giới công nghệ yêu cầu các phòng thí nghiệm như OpenAI tạm dừng phát triển hệ thống AI mạnh hơn GPT-4, Sam Altman, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của OpenAI, đã xác nhận rằng công ty hiện không đào tạo GPT-5, hệ thống AI được cho là phiên bản nối tiếp GPT-4 ra mắt từ tháng 3 vừa qua, và sẽ không làm như vậy trong một khoảng thời gian.

CEO OpenAI đồng ý đề nghị tạm dừng phát triển AI của Elon Musk - Ảnh 1.

Sam Altman đồng ý bức thư đề nghị tạm dừng phát triển hệ thống AI mạnh hơn GPT-4 từ các nhà lãnh đạo công nghệ như CEO Tesla Elon Musk và người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak. Ảnh: AFP

Dù vậy, Sam Altman cho rằng bức thư không nêu ra được "vấn đề kỹ thuật cần tạm dừng" và đề nghị cần có các hướng dẫn an toàn tốt hơn.

Trước đó, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cùng người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak và hàng chục chuyên gia lĩnh vực AI đã ký tên vào bức thư ngỏ yêu cầu dừng ngay lập tức việc "thử nghiệm" liên quan tới các hệ thống AI mạnh mẽ hơn GPT-4, hệ thống AI lớn hàng đầu của OpenAI hiện tại. Đến nay, hơn 25.000 người đã ký tên vào bức thư này.

"Các phòng thí nghiệm AI và các chuyên gia độc lập nên sử dụng thời gian tạm dừng này để cùng phát triển và triển khai một bộ giao thức an toàn dùng chung cho thiết kế và phát triển AI tiên tiến, được kiểm tra và giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia độc lập bên ngoài", bức thư nêu rõ.

Đầu năm nay, Altman từng thừa nhận rằng công nghệ AI khiến anh "hơi sợ". Thời điểm đó, các câu hỏi về việc sử dụng AI an toàn và có đạo đức đã xuất hiện tại Nhà Trắng, tại Điện Capitol và trong các phòng họp trên khắp nước Mỹ.

Tuy nhiên, việc OpenAI không phát triển một phiên bản tiếp sau của GPT-4 không có nghĩa công ty sẽ ngừng mở rộng phiên bản GPT-4, động thái đang được công ty đánh giá các tác động an toàn.

"Công ty đang tiến hành những công việc khác liên quan tới GPT-4 mà tôi nghĩ rằng tất cả các vấn đề an toàn đều quan trọng và cần được giải quyết một cách thận trọng", Sam Altman nói.

Giám đốc điều hành OpenAI cũng cho biết công ty của anh sẽ tiếp tục trung thực nhất có thể về những phát triển của mình với AI. Anh ấy nói anh ấy tin rằng chúng sẽ tác động đến tất cả mọi người, vì vậy càng nhiều người càng tốt nên tham gia thử nghiệm và tìm hiểu về chúng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo