A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cứ ngỡ đã bị khai tử vì bán quá ế, chiếc iPhone "nhỏ mà có võ" này bất ngờ hồi sinh trở lại: Thiết kế mới sẽ rất đẹp, giá chỉ hơn 10 triệu đồng?

Có vẻ như Apple vẫn chưa từ bỏ các mẫu iPhone nhỏ gọn, giá rẻ, dù cho doanh số bán hàng thảm hại vào năm ngoái.

Dòng iPhone thất bại đã trở lại?

Tin đồn là một thứ có thể thay đổi nhanh chóng. Chỉ vài tháng trước, các nhà phân tích dày dạn kinh nghiệm cho rằng Apple đã từ bỏ kế hoạch phát hành iPhone SE thế hệ thứ tư do không kỳ vọng về mức độ phổ biến và lợi nhuận của dòng sản phẩm này.

Nhưng chỉ hai tháng sau, cũng chính các nhà phân tích đó đã phản bác lại rằng Apple đã bắt đầu lại quá trình phát triển trên iPhone SE 4, mặc dù công ty đang xem xét ngày phát hành muộn hơn nhiều so với dự định ban đầu.

Nguồn tin rò rỉ đáng tin cậy từ Jeff Pu dự đoán Apple sẽ phát hành thiết bị kế nhiệm của mẫu iPhone nhỏ gọn vào năm 2025.

iPhone SE gần đây nhất – iPhone SE (2022) – đã thổi luồng sinh khí mới vào thiết kế iPhone cổ điển của Apple, với cấu hình ấn tượng so với mức giá và kết nối 5G – nhưng iPhone SE 4 dự kiến sẽ mang đến những cải tiến mới phù hợp với tiêu chuẩn điện thoại thông minh hiện đại.

Cụ thể, Apple gần như chắc chắn sẽ loại bỏ viền màn hình dày và kích thước màn hình nhỏ của iPhone SE hiện tại để chuyển thành màn hình tương tự như iPhone X hoặc iPhone 14.

Cứ ngỡ đã bị khai tử vì bán quá ế, chiếc iPhone "nhỏ mà có võ" này bất ngờ hồi sinh trở lại: Thiết kế mới sẽ rất đẹp, giá chỉ hơn 10 triệu đồng? - Ảnh 1.

 

Ross Young, một nguồn tin khác, tuyên bố rằng iPhone SE 4 sẽ có màn hình 6,1 inch và có tai thỏ, trong khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết thiết bị sẽ kế thừa màn hình OLED được sử dụng bởi những chiếc iPhone mới nhất của Apple.

Trong cả hai trường hợp, iPhone SE có thể trang bị Face ID, tuy nhiên khả năng Apple vẫn sử dụng Touch ID và đặt cảm biến ở nút bên.

Về khả năng kết nối của điện thoại, Jeff Pu cho rằng Apple đang phát triển modem 5G được thiết kế tùy chỉnh bởi đối tác sản xuất chip của công ty, TSMC.

Vẫn chưa rõ liệu chip 5G này có mang lại bất kỳ cải tiến nào về hiệu năng hoặc hiệu suất năng lượng so với các modem đối thủ do Qualcomm sản xuất hay không, nhưng có thể chắc chắn rằng iPhone SE 4 sẽ cung cấp kết nối mạng hàng đầu.

IPhone SE (2022) được phát hành vào tháng 3 năm ngoái, trong khi iPhone SE (2020) được tung ra thị trường hai năm trước đó, vào tháng 4/2020.

Nếu thực sự dự đoán của Pu về năm phát hành iPhone SE 4 vào 2025 là chính xác, thì khả năng điện thoại sẽ được phát hành vào khoảng mùa xuân, tức là từ tháng 3 đến tháng 5.

Apple phải lột xác cho iPhone SE

Thiết kế của iPhone SE (2022) quá xưa cũ, ngay cả khi so với những chiếc điện thoại giá rẻ nhất thì thiết bị của Apple trông cũng lạc hậu giữa thời đại.

Doanh số bán hàng thấp cùng sự ít phổ biến trên thị trường là lý do khả thi cho việc Apple chắc chắn sẽ làm mới về thiết kế cho iPhone SE 4. Điều này không khó đối với Apple, bởi hãng vẫn nổi tiếng là cho ra mắt những thiết kế tiên phong, hiện đại, thay vì sao chép đối thủ.

Ngoài thiết kế, điều thứ hai Apple cần cải tiến là dung lượng lưu trữ. IPhone SE 3 có dung lượng cơ bản chỉ 64GB, thực sự là không đủ vào năm 2022, đặc biệt là với mức giá tầm trung và không có khe cắm thẻ nhớ microSD.

Cứ ngỡ đã bị khai tử vì bán quá ế, chiếc iPhone "nhỏ mà có võ" này bất ngờ hồi sinh trở lại: Thiết kế mới sẽ rất đẹp, giá chỉ hơn 10 triệu đồng? - Ảnh 2.

 

Vì vậy, đối với iPhone SE 4, khả năng mức dung lượng sẽ được Apple đẩy lên 128GB giống các thiết bị mới đây và không tăng giá.

Nói về giá cả, iPhone SE (2022) có giá cao hơn iPhone SE (2020). Chắc chắn người dùng sẽ không mong muốn một mẫu điện thoại giá rẻ, nhỏ gọn lại phải trả chi phí nhiều như những mẫu cao cấp.

Chính vì vậy, Apple sẽ phải cân nhắc chính sách giá hợp lý để phân định rõ phân khúc mà hãng hướng tới đối với dòng iPhone SE.

Với những tin đồn về màn hình lớn hơn và thiết kế mới, khả năng giữ giá là rất ít xảy ra. Tuy nhiên, hãy kỳ vọng Apple sẽ không tăng quá cao.

IPhone SE 3 hoàn toàn nhỏ bé với màn hình 4,7 inch và được cho là quá nhỏ ngay cả đối với hầu hết người dùng thích điện thoại nhỏ gọn.

Tin đồn cho thấy thiết bị mới sẽ có màn hình dao động từ 5,7-6,1 inch. Đây được coi là mức kích thước phù hợp và dễ cầm nắm, giúp người dùng sử dụng thiết bị dễ dàng nhất.

Trên thực tế, IPhone SE 4 chỉ cần kết hợp với thiết kế mới và phần viền nhỏ hơn đã mang lại sức hút, trong khi kích thước tổng thể không cần phải lớn hơn nhiều.

Điều quan trọng sau cùng, iPhone SE mới sẽ phải có thêm camera. iPhone SE 3 chỉ có một ống kính camera ở mặt sau, điều mà ngay cả đối với một chiếc điện thoại tầm trung ngày nay cũng không đủ.

Mặc dù vẫn là camera chất lượng, nhưng nó bị hạn chế ở góc rộng. Vì vậy, đối với iPhone SE 4, người dùng chắc chắn muốn thêm một ống kính thứ hai, cung cấp khả năng chụp siêu rộng hoặc xa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo