A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngân hàng số Cake by VPbank thâm nhập sâu hơn vào thị trường tài chính số toàn diện

Ngân hàng số Cake by VPBank vừa công bố thương vụ bắt tay VinFast để cho vay mua xe máy điện với mức lãi suất chỉ từ 0%, duyệt vay nhanh trong vài phút. Đây là sản phẩm tài chính số sáng tạo, ra đời trong bối cảnh thị trường cho vay trả góp đang tháo gỡ những khó khăn và chuyển hướng theo trào lưu tiêu dùng hiện đại.


Ngân hàng số Cake by VPbank thâm nhập sâu hơn vào thị trường tài chính số toàn diện

Khối nghiên cứu của ngân hàng HSBC đánh giá Việt Nam thuộc top 5 nước châu Á được dự báo mức tăng trưởng thị trường tiêu dùng nhanh nhất trong giai đoạn 2021-2030, được kỳ vọng trở thành thị trường tiêu dùng lớn thứ 10 thế giới vào năm 2030.

Trong khi tiềm năng tiêu dùng Việt được đánh giá là hấp dẫn, số lượng các sản phẩm, giải pháp tài chính dành cho tiêu dùng đến từ các doanh nghiệp nội cũng đang ngày càng nhiều lên. Điển hình như sân chơi mua trả góp xe máy trở nên sôi động hơn, không còn là phân khúc dành riêng cho các công ty tài chính cho vay tiêu dùng.

Cake hợp tác cùng ông lớn VinFast phổ cập xe điện

Mới đây, ngân hàng số Cake by VPBank công bố thương vụ hợp tác với VinFast để cho vay mua xe máy điện từ 0% lãi suất. Với gói vay này, trải nghiệm của khách hàng khi vay trả góp được đơn giản hoá tối đa dựa vào nền tảng công nghệ mạnh của hai đối tác trong việc thiết kế trải nghiệm của khách hàng. Khách hàng đăng ký vay và nhận về kết quả phê duyệt ngay chỉ trong vài phút, không cần ra chi nhánh ngân hàng.

Cũng theo thỏa thuận này, VinFast sẽ hỗ trợ tài xế Be chuyển đổi từ xe máy xăng sang xe máy điện VinFast Feliz S với mức ưu đãi 4% trên giá niêm yết trong giai đoạn đầu hợp tác. Tài xế cũng sẽ được hưởng tất cả các chương trình kích cầu khác theo chính sách chung của nhà sản xuất xe điện Việt Nam.

Theo số liệu từ Bộ Công thương, doanh số xe máy điện bán ra tại Việt Nam đã tăng khoảng 30-35% trong những năm gần đây, đưa Việt Nam trở thành thị trường xe máy điện lớn nhất ASEAN và đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Tiềm năng thị trường xe điện, bao gồm cả xe máy và ô tô, còn rất lớn trong bối cảnh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang thúc đẩy mạnh mẽ xu hướng chuyển đổi xanh trong lĩnh vực giao thông vận tải và nhiều lĩnh vực khác.

Trong bối cảnh này, việc bắt tay giữa nhà sản xuất xe điện quy mô lớn với nền tảng tài chính số Cake by VPBank được kỳ vọng đem lại lợi ích cho tập khách hàng đại chúng của các bên. Không chỉ thúc đẩy dịch vụ số toàn diện, phổ cập xe điện mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

"Trong thời gian tới, Cake by VPBank sẽ tiếp tục hợp tác cùng VinFast để nghiên cứu các gói sản phẩm tài chính khác nhau, phù hợp với các khách hàng muốn tiếp cận sản phẩm xe điện ở nhiều kênh. Chúng tôi cũng đang trong quá trình thảo luận để phát triển các sản phẩm đa dạng hơn nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng để đóng góp vào tiến trình thúc đẩy tài chính số toàn diện và năng lượng xanh tại Việt Nam", ông Nguyễn Hữu Quang, Tổng giám đốc Ngân hàng số Cake by VPBank cho biết thêm.

Ngân hàng số Cake by VPbank thâm nhập sâu hơn vào thị trường tài chính số toàn diện - Ảnh 1.

 

Cake by VPBank là trường hợp điển hình cho xu hướng sáng tạo về mặt sản phẩm tài chính tiêu dùng. Trước khi đến với thị trường xe điện, ứng dụng ngân hàng số này đã cho phép các tài xế công nghệ được vay tiền mặt trực tuyến chỉ trong vài phút. Cake cũng giới thiệu các sản phẩm cho vay phân khúc ngách như "Ứng tiền nhanh", với tốc độ phê duyệt tức thì. Gần đây nhất, Cake còn lấn sân sang bán vé các show ca nhạc và đạt được những kết quả ấn tượng.

Cuộc chơi mới dựa trên đổi mới công nghệ và sự sáng tạo

Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy người dân gia tăng sử dụng các dịch vụ tài chính số cũng như thay đổi hành vi tiêu dùng.

Theo báo cáo về thị trường tài chính tiêu dùng năm 2023 của FiinGroup, xu hướng thấy rõ là sự chuyển đổi về cách tiếp cận lấy sản phẩm làm trung tâm sang tiếp cận theo hướng khách hàng là trung tâm. Thứ hai là phát triển các mô hình mới liên quan đến nền tảng, cung cấp trọn gói, đa tiện ích. Thứ ba là sản phẩm phù hợp liên quan đến nhóm khách hàng trỗi dậy liên quan đến "gen Z".

Do đó, cuộc chơi tiếp theo được xác định dựa nhiều vào yếu tố công nghệ và đổi mới sáng tạo. Nhìn từ khía cạnh này, việc bắt tay giữa Cake by VPBank với VinFast còn mang ý nghĩa khác, thể hiện sức mạnh công nghệ của ngân hàng số này khi tích hợp được vào mô hình bán hàng của ông lớn sản xuất xe điện.

Trong sân chơi cho vay trả góp tiêu dùng, tốc độ phê duyệt và giải ngân dựa trên công nghệ tự động đóng góp lớn vào trải nghiệm của người vay. Quy trình vay 100% trên nền tảng số hóa cho kết quả trong vài phút đã đem lại lợi thế cạnh tranh cho Cake. Bên cạnh, người dùng có thể mở tài khoản thanh toán chỉ trong vòng 2 phút, tốc độ phê duyệt thẻ tín dụng cũng được đẩy nhanh nhất có thể.

Ngân hàng số Cake by VPbank hiện có khoảng hơn 3,7 triệu người dùng, với nhiều con số tăng trưởng ấn tượng khi so sánh với các mô hình tài chính truyền thống. Hiện nay, người dùng Cake có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng với nhiều dịch vụ tài chính số khác nhau như thanh toán, tiết kiệm, đầu tư, vay tiêu dùng và thẻ tín dụng,… cùng nhiều dịch vụ số sáng tạo khác tùy vào đối tượng người dùng.

Nhìn chung, Cake hiện đang mở rộng dải sản phẩm tài chính phong phú hơn. Lãnh đạo nền tảng số này từng nhiều lần khẳng định giải pháp ngân hàng số là giải pháp quản lý tài chính của tương lai gần, khi khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng, an toàn với chi phí thấp, đặc biệt là khách hàng trẻ với sức mạnh tiêu dùng mới./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo