A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chứng khoán bất ngờ đổi chiều 'rơi' mạnh từ đỉnh lịch sử, mất 24 điểm

Thị trường chứng khoán sáng nay chứng kiến diễn biến đảo chiều đầy bất ngờ của VN-Index khi chỉ số này chuyển từ sắc xanh sang đỏ chỉ trong thời gian ngắn. Áp lực bán tăng đột biến, có lúc giảm hơn 30 điểm trước khi thu hẹp về mức gần 24 điểm.

chứng khoán - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán chịu áp lực bán mạnh

Mở đầu phiên giao dịch, tâm lý tích cực tiếp tục lan tỏa, giúp VN-Index tăng gần 7 điểm và tiệm cận mốc 1.565 điểm. Tuy nhiên trạng thái hưng phấn không duy trì được lâu. Chỉ sau khoảng 30 phút, áp lực chốt lời bắt đầu xuất hiện, đẩy chỉ số quay đầu giảm điểm nhanh chóng.

Đến khoảng 9h30, xu hướng tiêu cực trở nên rõ nét hơn khi lực bán lan rộng, khiến VN-Index lao dốc xuống vùng 1.526 điểm - tức giảm hơn 30 điểm so với mức đầu phiên. Chỉ số VN30, đại diện cho nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, cũng chứng kiến mức sụt giảm mạnh, có lúc mất tới 37 điểm.

Đến khi hết phiên, chỉ số sàn HoSE thu hẹp đà giảm, nhưng vẫn mất gần 24 điểm, xuống vùng 1.533,61 điểm sau khi lập kỷ lục mới phiên hôm qua. Sắc đỏ chiếm ưu thế rõ rệt trên sàn HoSE với hơn 258 mã giảm, gấp ba lần số mã tăng.

Trong rổ VN30, số lượng cổ phiếu giảm áp đảo hoàn toàn với 26 mã giảm, chỉ còn GAS, VIB và VNM giữ được sắc xanh. Thanh khoản thị trường tăng vọt khi chỉ sau 90 phút giao dịch đã ghi nhận hơn 1 tỉ cổ phiếu được khớp lệnh.

Nhưng tới hết phiên sáng, tổng giá trị giao dịch sàn HoSE đã ở mức gần 36.500 tỉ đồng, cho thấy rất nhiều nhà đầu tư đang tâm thế "gom hàng" khi thị trường điều chỉnh.

 

Sáng nay cổ phiếu ngành chứng khoán trở thành tâm điểm của làn sóng chốt lời. VIX từ trạng thái tăng giá nhanh chóng giảm (-1,8%), trong khi SSI giảm gần 4,5% với giá trị khớp lệnh vượt 1.000 tỉ đồng.

Ngoại trừ SHS còn duy trì sắc xanh (-1,96%), hầu hết đều chịu áp lực "xả" nên rơi vào trạng thái điều chỉnh với biên độ 1-4%. Cổ phiếu ngân hàng cũng chung "tông màu" với nhóm chứng khoán. VPB, MBB, SHB, LPB, HDB, BID, VCB, ACB… đồng loạt giảm với biên độ từ 1-5%.

Không chỉ VN-Index, hai chỉ số khác UpCOM Index và HNX-Index cũng quay đầu giảm mất lần lượt 0,59% và 0,45%. Tổng giá trị giao dịch bùng nổ với gần 41.000 tỉ đồng trong phiên sáng - một kỷ lục mới của thị trường chứng khoán.

Trước phiên giao dịch hôm nay, nhiều công ty chứng khoán đã đưa ra cảnh báo về khả năng thị trường đối mặt với một đợt điều chỉnh sau giai đoạn tăng trưởng nóng vượt đỉnh lịch sử. 

Một số bộ phận phân tích thị trường cũng khuyến nghị nhà đầu tư nên xem xét chốt lời một phần danh mục, đồng thời chờ đợi các nhịp điều chỉnh sâu để giải ngân từng bước cho mục tiêu trung hạn. Ngược lại, việc mua đuổi trong vùng giá cao hiện nay bị đánh giá là rủi ro và nên được hạn chế.

Tin tức sáng 29-7: Lộ diện cổ phiếu hút tiền phiên chứng khoán lập đỉnh; Ngân hàng cắt ngàn nhân sự

Tin tức đáng chú ý: 'Choáng' với một ngân hàng cắt cả nghìn nhân sự; Lộ diện nhóm cổ phiếu hút tiền phiên chứng khoán lập đỉnh, là mã nào?; Thành lập Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM...

 

 

 

 

 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 10, Tòa nhà Ladeco, số 266 phố Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Thành phố Hà Nội

Email: media-booking@carvill-vietnam.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo