A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trại hè và những lợi ích cho sự phát triển của trẻ

Nhiều cha mẹ vẫn xem trại hè là một hoạt động giải trí cho trẻ trong những ngày nghỉ học, mà chưa biết đến những giá trị thực sự mà trại hè mang lại.

Giao tiếp cùng giáo viên bản xứ và bạn bè bằng tiếng Anh qua các hoạt động vui chơi, học tập hằng ngày giúp học sinh trại hè VAS tăng cường phản xạ và tự tin giao tiếp tiếng Anh sau 6 tuần.

Giao tiếp cùng giáo viên bản xứ và bạn bè bằng tiếng Anh qua các hoạt động vui chơi, học tập hằng ngày giúp học sinh trại hè VAS tăng cường phản xạ và tự tin giao tiếp tiếng Anh sau 6 tuần.

Năm lợi ích của trại hè được ghi nhận dưới đây sẽ giúp cha mẹ hiểu về các hoạt động của trại hè và có cơ sở để lựa chọn chương trình hè phù hợp nhất cho con.

1. Cung cấp môi trường Anh ngữ tự nhiên và ‘bản địa’

Theo chia sẻ của đại diện Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), lợi ích đầu tiên mà trại hè VAS mang lại đó là cung cấp một môi trường Anh ngữ tự nhiên với nhiều giáo viên bản xứ, giúp trẻ trau dồi và phát triển tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả.

Tại trại hè VAS, với hơn 65% hoạt động vui chơi, học tập diễn ra bằng tiếng Anh, học sinh được giao tiếp tiếng Anh cùng giáo viên bản xứ và bạn bè liên tục trong 6 tuần qua các tình huống thực tế, từ đó giúp trẻ tăng cường các kỹ năng nghe, nói, phản xạ, diễn đạt suy nghĩ bằng tiếng Anh và tự tin giao tiếp hơn mỗi ngày.

2. Tăng cường thể lực với thể thao và vận động ngoài trời

Mùa hè là thời gian tuyệt vời để trẻ ‘giải phóng năng lượng’ và ‘giải phóng bản thân’ khỏi những căn phòng máy lạnh, tham gia các hoạt động thể thao và vận động ngoài trời.

Tại trại hè VAS, trẻ được rèn luyện thể chất với các môn thể thao đa dạng như: bóng đá, bóng chuyền, võ thuật, thể thao đối kháng, bơi lội và các môn thể thao dưới nước, cùng nhiều hoạt động ngoài trời thú vị.

Trại hè và những lợi ích cho sự phát triển của trẻ - Ảnh 2.

Khi tham gia trại hè VAS, học sinh được trải nghiệm nhiều môn thể thao và vận động ngoài trời giúp tăng cường thể lực, sự khéo léo và dẻo dai.

3. Khám phá sở thích, theo đuổi đam mê

Mùa hè cũng là thời gian để trẻ được sống với đam mê và môn năng khiếu yêu thích mà trẻ đã phải tạm ‘gác sang bên’ để tập trung cho học hành.

Trong 6 tuần tại trại hè VAS, trẻ được khám phá sở thích của bản thân trong nhiều lĩnh vực: âm nhạc, hội họa, nhảy múa, nghệ thuật thị giác... với sự hướng dẫn của các giáo viên và huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Trại hè và những lợi ích cho sự phát triển của trẻ - Ảnh 3.

Trại hè VAS giúp trẻ khám phá năng khiếu của bản thân.

4. Học qua vui chơi và tình huống thực tế giúp phát triển tư duy đa chiều

Các hoạt động hè chú trọng phát triển toàn diện cho trẻ, chứ không đơn thuần là một chương trình ngoại khóa, giáo dục kiến thức hay phát triển năng khiếu.

Tại trại hè VAS, trẻ được học tập qua các trò chơi và tình huống thực tế trong các dự án học tập (project-based learning) hay STEAM - phương pháp giảng dạy tích hợp nhằm trang bị cho trẻ đầy đủ kiến thức và kỹ năng liên quan đến 5 lĩnh vực: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (Nghệ thuật), Mathematics (Toán học).

Bằng việc vận dụng nhiều kiến thức, kỹ năng để giải quyết vấn đề, trẻ hiểu và ghi nhớ kiến thức, vận dụng hiệu quả hơn. Qua đó, trẻ được phát triển tư duy đa chiều và các kỹ năng cần thiết như: giải quyết vấn đề, giao tiếp, làm việc nhóm...

Học sinh trại hè VAS được học tập qua vui chơi và tình huống thực tế giúp phát triển tư duy đa chiều và kỹ năng làm việc nhóm.

Học sinh trại hè VAS được học tập qua vui chơi và tình huống thực tế giúp phát triển tư duy đa chiều và kỹ năng làm việc nhóm.

Trại hè VAS xây dựng cho trẻ một thời khóa biểu cân bằng, trong đó hoạt động thể thao - nghệ thuật chiếm 40%, học theo dự án, STEAM và trò chơi luyện nói tiếng Anh chiếm gần 40%, ngoài ra là các hoạt động giao lưu, sinh hoạt tập thể và phát triển giá trị cốt lõi cho học sinh.

5. Đi, trải nghiệm và trưởng thành khi tham gia trại hè VAS

Mùa hè sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đi các chuyến đi. Với trẻ, du lịch, dã ngoại cùng bạn bè không chỉ là hành trình lưu giữ kỷ niệm, mà còn là hành trình trải nghiệm để trưởng thành.

‘Đây là những trải nghiệm tuyệt vời và sẽ trở thành kỷ niệm theo em suốt cuộc đời’, một học sinh lớp 8 xúc động chia sẻ sau chuyến tham quan khám phá Quảng Bình tại trại hè VAS 2022.

Tại trại hè VAS, học sinh được tham gia các chuyến dã ngoại thực hành thú vị được thiết kế phù hợp cho từng độ tuổi. Nhiều học sinh chia sẻ, sau các chuyến dã ngoại thực hành, ‘teambuilding’ cùng bạn bè tại trại hè, các em thấy mình trưởng thành, tự lập và tự tin hơn, học được nhiều kỹ năng, có thêm nhiều bạn bè mới và khám phá thêm nhiều điều thú vị ngoài sách vở.

Học sinh trại hè VAS được khám phá thiên nhiên, giao lưu văn hóa và tham gia nhiều hoạt động phát triển kỹ năng tại các chương trình teambuilding và dã ngoại thực hành.

Học sinh trại hè VAS được khám phá thiên nhiên, giao lưu văn hóa và tham gia nhiều hoạt động phát triển kỹ năng tại các chương trình teambuilding và dã ngoại thực hành.

Tại trại hè VAS năm nay, học sinh mầm non và tiểu học được tham gia ba chuyến dã ngoại trong ngày tại các điểm vui chơi, văn hóa, nghệ thuật nổi tiếng tại TP.HCM, giúp trẻ khám phá bản thân và thế giới xung quanh qua các trải nghiệm thực tế, đồng thời phát triển các kỹ năng và rèn luyện tính tự lập cho trẻ.

Học sinh từ lớp 5, ngoài một chuyến dã ngoại trong ngày, sẽ được tham gia một chương trình ‘teambuilding’ 4 ngày, 3 đêm tại ‘Trại hè Anh ngữ giữa rừng xanh’ - Tà Lài hoặc ‘Trại hè bảo tồn sinh thái biển’ - Phú Quốc.

Ngoài các chương trình dã ngoại trong nước, học sinh từ lớp 5 có thể lựa chọn thêm một chuyến du học dã ngoại để trải nghiệm cuộc sống du học sinh và du lịch thế giới với các điểm đến hàng đầu: Singapore - Malaysia, Úc, Mỹ.

Nhận ngay ưu đãi 10% học phí trại hè VAS khi đăng ký trước ngày 30-5-2023.

Chi tiết tại: www.vas.edu.vn/summercamps/

Để được tư vấn và tham quan trực tiếp các cơ sở, liên hệ: 0911 26 77 55


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo