A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khai trương Trung tâm giáo dục thông minh tương lai Gyeongsangnam tại Hải Phòng

Sáng 3/8, tại Trung tâm GD thường xuyên TP Hải Phòng diễn ra khai trương Trung tâm giáo dục thông minh tương lai Gyeongsangnam. 

 

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT và lãnh đạo Sở Giáo dục Gyeongsangnam - Hàn Quốc cùng các đại biểu thăm quan Trung tâm Giáo dục thông minh.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT và lãnh đạo Sở Giáo dục Gyeongsangnam - Hàn Quốc cùng các đại biểu thăm quan Trung tâm Giáo dục thông minh.
 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tham dự buổi lễ.

Phía TP Hải Phòng có: ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND TP; ông Bùi Văn Kiệm- Giám đốc Sở GD&ĐT TP cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc sở, hiệu trưởng một số đơn vị trường học trên địa bàn.

Đại biểu Hàn Quốc có: ông Park Jong Hoon - Tổng đốc văn phòng giáo dục tỉnh Gyeongnam; ông An Tae Hwan Trưởng Ban thuộc Sở giáo dục Gyeongnam cùng với các lãnh đạo Sở Giáo dục tỉnh Gyeongnam và Đoàn giáo viên Gyeongsangnam LEAD; ông Won Kwang Seok- Giám đốc Văn phòng đại diện Phòng Giáo dục Hàn Quốc ở nước ngoài tại Việt Nam; ông Park Dong Seon- Viện trưởng Viện Hợp tác giáo dục quốc tế APEC cùng các lãnh đạo chủ chốt khác của Viện...

Chương trình hợp tác giữa Bộ GDĐT Việt Nam và Sở Giáo dục Gyeongsangnam - Hàn Quốc đã được triển khai và trở thành truyền thống trong suốt 15 năm qua. Vào năm 2020, Bộ GD&ĐT của Việt Nam và Sở Giáo dục Gyeongsangnam - Hàn Quốc đã ký kết biên bản ghi nhớ cho các dự án hỗ trợ kỹ thuật về CNTT cho các cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Sở giáo dục Gyeongsangnam - Hàn Quốc đã chuyển giao công nghệ, thiết bị dạy học hiện đại cho một số cơ sở giáo dục tại Việt Nam cùng nhiều hoạt động tập huấn tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Khai trương Trung tâm giáo dục thông minh tương lai Gyeongsangnam tại Hải Phòng ảnh 1

Các đại biểu cắt băng Khai trương Trung tâm giáo dục thông minh tương lai Gyeongsangnam.

Năm 2022, mô hình Trung tâm giáo dục thông minh tương lai Gyeongsangnam- Hàn Quốc tiếp tục là một sự ưu ái mà phía Sở giáo dục Gyeongsangnam Hàn Quốc dành cho Việt Nam. Mô hình được đặt tại Trung tâm GDTX Hải Phòng.

Trung tâm giáo dục thông minh tương lai Gyeongsangnam tại Trung tâm GDTX TP Hải Phòng đi vào sử dụng nhằm đáp ứng mục tiêu nâng cao năng lực quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin và tăng khả năng tiếp cận thế giới số cho các cơ sở giáo dục tại Hải Phòng thông qua triển khai thí điểm xây dựng mô hình lớp học thông minh.

Đồng thời, nâng cao năng lực công nghệ thông tin cho cán bộ quản lý, quản trị các cơ sở giáo dục, giáo viên các cơ sở giáo dục thông qua các chương trình đào tạo về công nghệ thông tin; Tăng khả năng hiểu biết về kĩ thuật số của học viên và tăng kết quả học tập tổng thể của họ; hướng tới hỗ trợ các Trung tâm GDTX khác thực hiện nhiệm vụ GDTX các thiết bị của phòng học thông minh.

Khai trương Trung tâm giáo dục thông minh tương lai Gyeongsangnam tại Hải Phòng ảnh 2

Cán bộ, giáo viên tập huấn vận hành thiết bị tại Trung tâm giáo dục thông minh tương lai Gyeongsangnam.

 

Với dự án này, Trung tâm GDTX Hải Phòng là đơn vị đầu tiên trong cả nước được hỗ trợ lắp đặt các thiết bị công nghệ cho 3 phòng (phòng máy tính, phòng học đa phương tiện, phòng giáo viên) đảm bảo các điều kiện để xây dựng mô hình trung tâm giáo dục thông minh tại cơ sở giáo dục thường xuyên. Trung tâm GDTX Hải Phòng đã phối hợp với Vụ Giáo dục thường xuyên (Bộ GD&ĐT), Sở GD&ĐT, Sở Giáo dục Gyeongsangnam; APEC để tổ chức các khoá tập huấn trực tuyến, các buổi vận hành thử khai thác thiết bị và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 3/8.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đánh giá, mô hình Trung tâm giáo dục thông minh tương lai Gyeosangnam, Hàn Quốc là một Dự án quan trọng mà phía Sở Giáo dục Gyeongsangnam - Hàn Quốc dành cho Việt Nam. Ngành Giáo dục Việt Nam nói chung, của Hải Phòng nói riêng rất quan tâm tới sự kiện này.

Mô hình Trung tâm giáo dục thông minh tương lai Gyeosangnam, Hàn Quốc được đặt tại Trung tâm GDTX Hải Phòng sẽ là một điểm mốc quan trọng truyền cảm hứng và gợi ý cho giáo dục Hải Phòng cũng như giáo dục Việt Nam triển khai áp dụng những thành tựu giáo dục đã được thử nghiệm và thành công tại Hàn Quốc nhằm tăng cường, thúc đẩy ứng dụng CNTT trong dạy và học, góp phần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Khai trương Trung tâm giáo dục thông minh tương lai Gyeongsangnam tại Hải Phòng ảnh 3

Ông Vũ Thế Thuy- Phó Giám đốc Trung tâm GDTX Hải Phòng (áo trắng bìa trái) báo cáo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ về các chương trình tập huấn, khai thác thiết bị giáo dục hiện đại tại Trung tâm giáo dục thông minh tương lai Gyeongsangnam.

Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh: Đối với Hải Phòng, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác tin cậy, quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Hải Phòng cũng là thành phố đầu tiên của cả nước cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ký biên bản ghi nhớ hợp tác về việc đẩy mạnh giao lưu giáo dục, văn hóa tại Hải Phòng.

Lễ Khai trương Trung tâm giáo dục thông minh tương lai Gyeongsangnam là một trong những sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc của thành phố Hải Phòng.

"Tôi tin tưởng rằng từ hôm nay, một làn sóng Hàn Quốc mới sẽ lan tỏa tại thành phố Hải Phòng, đó là làn sóng trong lĩnh vực giáo dục khi những giáo viên của Hải Phòng có điều kiện tìm hiểu, học tập phương pháp giảng dạy tiên tiến của giáo dục Hàn Quốc; học sinh Hải Phòng sẽ có nhiều cơ hội hơn khi lựa chọn Tiếng Hàn là ngoại ngữ để học tập" - ông Lê Khắc Nam nhấn mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo