A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sinh viên Việt Nam đứng đầu cuộc thi Solution Challenge 2022 của Google

Dự án Gateway của 4 sinh viên Nguyễn Đăng Khương, Trương Hoàng Duy, Nguyễn Võ Đăng Cao, Nguyễn Mạnh Hùng giành vị trí cao nhất cuộc thi Solution Challenge 2022 của Google.

Sinh viên Việt Nam đứng đầu cuộc thi Solution Challenge 2022 của Google - Ảnh 1.

Dự án Gateway của nhóm GDSC Trường đại học Hoa Sen - Ảnh: Nhà trường cung cấp

Cuộc thi năm nay thu hút 835 dự án từ các bạn trẻ của nhiều quốc gia trên thế giới như Canada, Hàn Quốc, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ… Riêng Đông Nam Á có 74 dự án, trong đó có 16 dự án từ Việt Nam tham gia.

Kết quả, dự án Gateway của nhóm GDSC Trường đại học Hoa Sen gồm 4 sinh viên Nguyễn Đăng Khương, Trương Hoàng Duy, Nguyễn Võ Đăng Cao, Nguyễn Mạnh Hùng đã giành vị trí cao nhất, top 3 dự án xuất sắc nhất của cuộc thi (không chia giải nhất, nhì, ba).

Hai dự án khác nằm trong top 3 cuộc thi gồm dự án Xtrinsic của nhóm sinh viên Đại học Freiburg (Đức) và Blossom của Đại học Waterloo (Canada).

Mỗi thành viên các đội trong top 3 nhận được giải thưởng trị giá 3.000 USD cùng chứng chỉ từ Google.

Gateway là một sản phẩm xây dựng các chốt kiểm tra 5K không cần sự hỗ trợ hoặc can thiệp của con người. Mục tiêu chính của dự án là giảm bớt áp lực cho lực lượng y tế, cộng đồng, các doanh nghiệp trong công cuộc phòng chống, ngăn ngừa dịch COVID-19.

Với các điều kiện tiên quyết như giá thành thấp, học sinh, sinh viên có thể lắp đặt thông qua các thiết bị linh kiện điện tử, ứng dụng điện thoại để thiết lập Gateway tại nơi sinh sống và làm việc của họ.

Đồng thời, Gateway hoàn toàn là ứng dụng open-source (mã nguồn mở), do đó mọi người đều có thể tham gia hỏi đáp hoặc cùng nhóm phát triển dự án.

Nguyễn Đăng Khương, thành viên của đội GDSC, cho biết từ tháng 10-2020 Việt Nam đã gỡ bỏ lệnh giãn cách để người dân học tập và làm việc bình thường, nhưng những khâu kiểm tra quá lâu và luôn phải cần 1-2 nhân viên bảo vệ chốt ở các cổng ra vào tòa nhà để kiểm tra.

"Gateway là một giải pháp hữu ích và thích hợp để đặt ở các cửa ra vào của tất cả các tòa nhà, trường học, giúp việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19 hiệu quả hơn và tránh lây nhiễm chéo một cách tối đa" - Khương chia sẻ.

Solution Challenge là cuộc thi thường niên do cộng đồng Developer Student Clubs tổ chức với sự hậu thuẫn từ hãng công nghệ hàng đầu thế giới Google.

Mục tiêu tìm ra các giải pháp cho các vấn đề của cộng đồng địa phương bằng cách sử dụng một hoặc nhiều sản phẩm nền tảng của Google.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo