A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với thầy trò Hà thành

Sáng 24/5, đoàn giáo viên, học sinh trường THCS Swiss Cottage (Singapore) tham quan, giao lưu với Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).

Cô Nguyễn Ngọc Anh - Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công giới thiệu nhà trường với đoàn.
Cô Nguyễn Ngọc Anh - Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công giới thiệu nhà trường với đoàn.
 

Giới thiệu với đoàn, cô Nguyễn Ngọc Anh - Hiệu trường THCS Thành Công bày tỏ niềm vui mừng khi nhà trường được đón tiếp thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Swiss Cottage (Singapore) đến tham quan, giao lưu với giáo viên, học sinh nhà trường.

Cô Nguyễn Ngọc Anh cho biết, năm 2023 vừa qua, trường THCS Thành Công kỷ niệm 45 năm thành lập trường. Trải qua gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, nhà trường là nơi trưởng thành của bao thế hệ học sinh và là niềm tự hào về thành tích 45 năm vun đắp, trưởng thành.

Đại diện hai nhà trường và đại biểu dự buổi giao lưu.

Đại diện hai nhà trường và đại biểu dự buổi giao lưu.

"Nhà trường 2 lần vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Chúng tôi luôn tôn trọng quá khứ và coi đây là nền tảng để hướng tới tương lai và phát triển bền vững...", cô Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ.

Hiện trường THCS Thành Công có 45 phòng học cùng nhiều phòng chức năng hiện đại như: Ngoại ngữ, Tin học, Âm nhạc, Công nghệ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội, các Câu lạc bộ... đáp ứng tiêu chuẩn để xây dựng trường Chuẩn Quốc gia cấp độ 2.

Cùng với đội ngũ các thầy cô giáo tận tình, tài năng, tâm huyết, yêu nghề, học sinh ở đây được quan tâm, phát triển năng lực toàn diện. Trường THCS Thành Công luôn hướng tới các hoạt động để học sinh được phát triển toàn diện, nâng cao chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà, để học sinh được chăm sóc, yêu thương với phương châm: “an toàn - chất lượng - yêu thương”.

 
Quang cảnh buổi gặp mặt giao lưu tại trường THCS Thành Công.

Quang cảnh buổi gặp mặt giao lưu tại trường THCS Thành Công.

Cô Nguyễn Ngọc Anh cũng nhấn mạnh, với mục tiêu giáo dục toàn diện, đào tạo học sinh thành những công dân toàn cầu, nhà trường rất chú ý hoạt động quan hệ hợp tác quốc tế, phát triển ngoại ngữ.

"Trường có các lớp học bổ trợ tiếng Anh với người nước ngoài và 4 lớp học tiếng Nhật. Nhờ được tiếp cận với tiếng Anh nhiều và có cơ hội đón các đoàn học sinh quốc tế nên học sinh của chúng tôi khá tự tin khi giao lưu với học sinh của các trường quốc tế...", cô Nguyễn Ngọc Anh nói.

Học sinh trường THCS Thành Công tự tin giao lưu với các bạn đến từ trường THCS Swiss Cottage bằng khả năng ngoại ngữ.

Học sinh trường THCS Thành Công tự tin giao lưu với các bạn đến từ trường THCS Swiss Cottage bằng khả năng ngoại ngữ.

Tại buổi giao lưu đại diện trường THCS Swiss Cottage (Singapore) giới thiệu về nhà trường và cũng như định hướng giáo dục học tập tại Singapore. Đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự chào đón nồng nhiệt của nhà trường, các thầy, cô giáo, học sinh Trường THCS Thành Công.

 

Sau video giới thiệu về trường THCS Swiss Cottage, cô Nguyễn Ngọc Anh cùng thầy cô giáo nhà trường bày tỏ, đất nước Singapore xinh đẹp ở cùng khu vực Đông Nam Á và có nền giáo dục tiến bộ, nổi tiếng thế giới của các bạn, chúng tôi rất ngưỡng mộ và mong muốn được học hỏi các bạn.

"Đón thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Swiss Cottage (Singapore), được nghe những chia sẻ về ngôi trường của các bạn để được học hỏi và mong muốn có cơ hội sẽ được tham quan, học tập kinh nghiệm của trường bạn...", vị nữ Hiệu trưởng chia sẻ.

Học sinh THCS Swiss Cottage bất ngờ vì sự thân thiện của cô giáo và các bạn trường THCS Thành Công.

Học sinh THCS Swiss Cottage bất ngờ vì sự thân thiện của cô giáo và các bạn trường THCS Thành Công.

Cô Nguyễn Ngọc Anh đã giới thiệu và cùng đoàn công tác giáo viên, học sinh trường THCS Swiss Cottage tham quan nhà trường và tham gia các hoạt động trải nghiệm. Trong đó có tham quan thư viện và trải nghiệm một số trò chơi dân gian của Việt Nam (ô ăn quan, chơi chuyền, cờ ca-ro…). Đến tham quan và trải nghiệm tại phòng Mỹ thuật, giao lưu bóng rổ, bóng đá giữa học sinh trường THCS Thành Công và học sinh trường Swiss Cottage.

Đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Ba Đình, Trường THCS Thành Công chụp ảnh lưu niệm với đoàn.

Đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Ba Đình, Trường THCS Thành Công chụp ảnh lưu niệm với đoàn.

 

Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đánh giá, sự kiện là cơ hội để Trường THCS Thành Công giao lưu chia sẻ, học tập kinh nghiệm giáo dục với giáo viên, học sinh trường THCS Swiss Cottage nói riêng và giáo dục Singapore nói chung.

"Việc giao lưu với trường THCS Swiss Cottage (Singapore) là góp phần thực hiện thắng lợi, hiệu quả chủ trương được quận Ba Đình và Phòng GD&ĐT quan tâm, chỉ đạo, thúc đẩy hợp tác quốc tế...", vị đại diện trên nói. Cuối buổi giao lưu thầy cô giáo hai nhà trường cùng các em học sinh đã có một bữa tiệc nhỏ vô cùng ấm áp, thắt chặt tình cảm nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai bên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo