A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Vĩnh Phúc họp bàn với người dân về xây dựng Làng văn hoá kiểu mẫu

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc vừa họp bàn với người dân thôn Đông, xã Phú Đa, huyện Vĩnh Tường về xây dựng Làng văn hoá kiểu mẫu.

 
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại hội nghị.
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại hội nghị.
 

Tối 1/6, bà Hoàng Thị Thuý Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, đã về thôn Đông, xã Phú Đa, huyện Vĩnh Tường để cùng Nhân dân họp bàn về xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu.

Cùng dự có ông Hà Quang Tiến, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Vĩnh phúc; ông Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo huyện Vĩnh Tường cùng các đảng viên thôn Đông, xã Phú Đa.

Vĩnh Phúc họp bàn với người dân về xây dựng Làng văn hoá kiểu mẫu ảnh 1

Quang cảnh hội nghị.

Thôn Đông, xã Phú Đa là 1 trong 4 thôn của huyện Vĩnh Tường được chọn thí điểm xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu.

Triển khai xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu của thôn, Chi bộ thôn Đông đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề mở rộng đến Ban Công tác Mặt trận thôn và tổ trưởng tổ liên gia. Kiện toàn phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban phát triển thôn.

Chi bộ thông cũng ban hành Nghị quyết tháng và Nghị quyết chuyên đề về tập trung xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu.

Thôn đã tổ chức nhiều cuộc họp Nhân dân triển khai đề án, nghị quyết, kế hoạch liên quan các nhiệm vụ xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu; điều chỉnh bổ sung hương ước; ra mắt các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao của thôn…

Thôn Đông thường xuyên dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, duy trì mô hình sáng - xanh - sạch - đẹp; trồng hơn 100 cây xanh, chậu cảnh trên các tuyến đường và xung quanh khu xây dựng thiết chế nhà văn hóa kiểu mẫu.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quán triệt 14 tiêu chí triển khai xây dựng Làng văn hoá kiểu mẫu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị đảng viên thôn Đông tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị giải pháp triển khai thực hiện các tiêu chí liên quan tới quy hoạch và kiến trúc; việc hỗ trợ vay vốn; xây dựng kè lan can thủy vực; nâng cấp loa truyền thanh; điều kiện hỗ trợ xây dựng mô hình Farmstay…

Đại diện các sở, ngành liên quan cũng đã giải đáp thoả đáng các kiến nghị, đề xuất của đảng viên, người dân thôn Đông; đồng thời, thông tin làm rõ và hướng dẫn áp dụng về đối tượng, điều kiện, mức hỗ trợ các tiêu chí.

Vĩnh Phúc họp bàn với người dân về xây dựng Làng văn hoá kiểu mẫu ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc trao đổi với bà con thôn Đông về công tác triển khai xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu.

Phát biểu tổng kết hội nghị, bà Hoàng Thị Thuý Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, nhấn mạnh, thôn Đông, xã Phú Đa có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là phát triển theo hướng làng du lịch.

Với quan điểm nhất quán xuyên suốt từ tỉnh xuống đến xã là nâng cao chất lượng cuộc sống về thu nhập và đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, đảng viên trong thôn quán triệt sâu sắc chủ trương xây dựng Làng văn hoá kiểu mẫu đến với toàn thể Nhân dân.

Phân công nhiệm vụ rõ ràng trong cấp ủy để có sự lãnh, chỉ đạo phù hợp, hiệu quả, phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu của cán bộ, đảng viên để triển khai 14 tiêu chí và 16 cơ chế chính sách hỗ trợ đến được với người dân.

MTTQ và các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu về chủ trương, cơ chế, chính sách hỗ trợ và coi xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu là việc của từng cá nhân, từng gia đình, từ đó phát huy nội lực trong Nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tin tưởng, sự vào cuộc của cán bộ, đảng viên cùng sự đồng lòng, thấu hiểu, chia sẻ của Nhân dân sẽ phát huy cao nhất sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị.

Qua đó, giúp thôn Đông, xã Phú Đa cũng như các địa phương trên địa bàn tỉnh đạt được mục tiêu đề ra trong công cuộc xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo