A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trở thành thạc sĩ ngành môi trường tại ‘quốc gia sạch nhất thế giới’

Singapore được xếp hạng là thành phố xanh nhất Châu Á năm 2016, đứng thứ 5 trong top 10 thành phố sạch nhất năm 2019 - theo số liệu của tổ chức Clearwater và Mercer Global Financial list.

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới

Singapore cũng là thành phố Đông Nam Á đầu tiên tham gia chiến dịch #BreatheLife - chiến dịch do Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc và Liên minh Khí hậu và Không khí sạch (CCAC) phát động nhằm khuyến khích các thành phố và cá nhân hành động chống ô nhiễm không khí.

Chính phủ Singapore đầu tư rất nhiều cho cải tạo môi trường và xử lý nước thải. Cũng chính vì vậy, Đảo quốc sư tử được biết đến như một trong những quốc gia đi đầu trong việc thực hiện cam kết phát triển xanh, bền vững.

  Lựa chọn điểm đến lý tưởng để học tập chuyên sâu trong lĩnh vực môi trường

Xu hướng lựa chọn ngành học liên quan đến môi trường và phát triển bền vững đang tăng lên đáng kể. Ngành học này đang mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng và có tính toàn cầu, vì các vấn đề về môi trường và phát triển bền vững đang được quan tâm trên toàn thế giới. 

Ngoài ra, cơ hội học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực này cũng đang được đầu tư và phát triển tại các trường đại học và viện nghiên cứu. Các chương trình đào tạo bao gồm cả đào tạo cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ, giúp sinh viên có thể tiếp cận với các kiến thức và kỹ năng chuyên môn về môi trường và phát triển bền vững.

Là một trong những quốc gia phát triển xanh, bền vững, lại có hệ thống giáo dục hiện đại, Singapore đang trở thành môi trường lý tưởng để học tập chuyên sâu trong lĩnh vực môi trường. 

Thúc đẩy sự phát triển bền vững và bảo vệ môi trường là một trong những mục tiêu quan trọng của Singapore, việc học tập và nghiên cứu về lĩnh vực này tại đây sẽ mang lại nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển cho các sinh viên quốc tế. Tiêu biểu có thể kể đến trường Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore - NUS). 

NUS được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, với các chương trình đào tạo chất lượng cao và giảng viên có trình độ chuyên môn sâu. Hiện tại, NUS cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo và ngành học về môi trường như:

- Master of Science (Environmental Management): Chương trình Thạc sĩ đa ngành và liên ngành khai thác chuyên môn sâu của năm đơn vị học thuật NUS trong các lĩnh vực liên quan đến quản lý môi trường và tính bền vững: Trường Kinh doanh NUS; Cao đẳng Thiết kế và Kỹ thuật NUS; Khoa Khoa học NUS; Khoa Luật NUS; Trường Chính sách công Lý Quang Diệu

- Master of Science (Energy Systems): Chương trình Thạc sĩ về Hệ thống Năng lượng, trang bị cho sinh viên kiến thức toàn diện và nền tảng về công nghệ năng lượng và quản lý đổi mới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định trong các giải pháp năng lượng và đầu tư thông qua các phương pháp định lượng và định tính.

- Master of Science (Building Performance and Sustainability): Chương trình Thạc sĩ đa ngành, cung cấp kiến thức cho sinh viên tốt nghiệp tại các ngành khác nhau, những người đang tham gia vào công việc thiết kế, xây dựng, vận hành, vận hành và bảo trì các hệ thống và dịch vụ của các tòa nhà.

Sinh viên tại NUS có đa dạng sự lựa chọn ngành học trong lĩnh vực môi trường

Sinh viên tại NUS có đa dạng sự lựa chọn ngành học trong lĩnh vực môi trường

Tường Đại học Quốc gia Singapore NUS có các cơ sở nghiên cứu và thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho các hoạt động học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường. Ngoài ra, NUS cũng có mối liên kết chặt chẽ với các tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường và sự bền vững, giúp sinh viên có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu thực tế, có cơ hội tiếp cận với các nền tảng công nghệ và sản phẩm mới nhất.

NUS hợp tác cùng các tổ chức nghiên cứu, đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực môi trường, giúp sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu thực tế và tiếp cận các nền tảng công nghệ, sản phẩm mới. Do vậy, lựa chọn Singapore là điểm du học cho ngành môi trường và phát triển bền vững sẽ mang tới cho các bạn sinh viên cơ hội tích lũy kiến thức, và xây dựng sự tự tin trong hành trình phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Thời gian nộp đơn cho kỳ nhập học tháng 8-2023 hiện đang mở và sẽ kết thúc vào ngày 31- 3-2023.

Để tìm hiểu thêm các thông tin cần thiết hay có bất kỳ thắc mắc nào, độc giả có thể liên hệ trực tiếp thông qua website chính thức của trường đại học Quốc gia Singapore (NUS) hoặc gửi thư qua địa chỉ email pgc@nus.edu.sg.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo