A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TP.HCM xây dựng hơn 2.900 mô hình không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Sáng 5-6, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết một năm triển khai thực hiện xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên lĩnh vực văn hóa và thể thao, tại Nhà hát thành phố (TP.HCM).

Nghệ sĩ Minh Vương và Nhã Thy hát mở màn hội nghị sơ kết - Ảnh: M.H.

Nghệ sĩ Minh Vương và Nhã Thy hát mở màn hội nghị sơ kết - Ảnh: M.H.

Ông Võ Trọng Nam - phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - trình bày báo cáo sơ kết một năm triển khai thực hiện xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên lĩnh vực văn hóa và thể thao.

Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh là nhiệm vụ trọng tâm

  • Ra mắt ‘Không gian văn hóa Hồ Chí Minh’ với nhiều hình thức, hoạt động

Báo cáo nhấn mạnh xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong đề án Chiến lược phát triển ngành văn hóa TP.HCM giai đoạn 2020 - 2035.

Năm qua, ngành văn hóa và thể thao TP.HCM đạt được một số kết quả đáng chú ý. Các hoạt động thông tin, tuyên truyền thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh, đặc biệt trên không gian mạng được đẩy mạnh.

Công tác thống kê, sưu tầm tài liệu, hiện vật gốc, hiện vật hình ảnh… liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng được chú trọng để xây dựng cơ sở dữ liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tính đến nay, các đơn vị đã ghi chép, lập hồ sơ hơn 30.900 tài liệu, hiện vật; đồng thời số hóa các dữ liệu hiện vật để thuận tiện quản lý; lưu giữ 29 phim tư liệu…

Sở đã phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, các hội chuyên ngành, các đơn vị sáng tác, tập hợp, xây dựng ấn phẩm những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh, thiếu nhi với Bác Hồ; thực hiện các bản ghi âm, ghi hình các tác phẩm văn học nghệ thuật ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh; triển lãm ảnh chuyên đề, giới thiệu sách về Bác…

Ông Võ Trọng Nam đánh giá các đơn vị, địa phương đã xây dựng, phát huy và nhân rộng các mô hình, công trình xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh với nội dung, hình thức và hoạt động thiết thực.

"Việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chung, đặc biệt quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn, lan tỏa sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị và nhân dân thành phố, tạo không khí phấn khởi trong thi đua xây dựng TP.HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình" - ông Nam cho biết thêm.

Hàng ngàn không gian văn hóa Hồ Chí Minh hoạt động hiệu quả

Ông Trần Thế Thuận phát biểu - Ảnh: M.H

Ông Trần Thế Thuận phát biểu - Ảnh: M.H

Các đại biểu đã trình bày tham luận về những giải pháp tuyên truyền, vận động các tầng lớp tham gia xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh; phát huy vai trò sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sĩ…

Ông Trần Thế Thuận - giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - ghi nhận sự đóng góp của các ban ngành có nhiều mô hình, giải pháp hiệu quả trong xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên lĩnh vực văn hóa và thể thao.

Theo thống kê có 2.906 mô hình không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở cơ quan, đơn vị, cơ sở tôn giáo, khu nhà trọ, chung cư…

Các đơn vị đã tổ chức 2.009 hội nghị, hội thi, chương trình nghệ thuật; vận động sáng tác 1.365 tác phẩm văn học nghệ thuật; tổ chức 22.994 triển lãm ảnh, trưng bày, giới thiệu sách về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh…

TP.HCM xây dựng hơn 2.900 mô hình không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Các đơn vị có mô hình không gian văn hóa Hồ Chí Minh được tuyên dương - Ảnh: M.H.

Ông Thuận cho biết sở chú trọng thực hiện các giải pháp trong thời gian tới: xây dựng con người văn hóa, phát huy vẻ đẹp truyền thống về đạo đức, nếp sống... gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; quy hoạch, đầu tư và phát triển các công trình văn hóa, thiết chế văn hóa; phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn thành phố gắn với sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh...

9 nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chương trình hành động số (dự thảo kế hoạch) của Thành ủy TP.HCM thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần XI về xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh:

- Tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

- Phát triển văn hóa - xã hội nhanh và bền vững, đồng bộ với phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

- Phát huy giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Tiếp tục rà soát, tổ chức thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Đảng về văn hóa.

- Phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa, các thiết chế văn hóa, giáo dục trên địa bàn thành phố gắn với cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Hoàn thành quy hoạch, đầu tư xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn.

- Nâng cao chất lượng các phong trào, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trên địa bàn thành phố.

- Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về văn hóa.

- Đẩy mạnh xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên không gian mạng, truyền thông, báo chí.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo