A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TP.HCM bắt đầu cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân

Từ nay, người dân có thể đăng ký chữ ký số cá nhân tại bộ phận một cửa của TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

TP.HCM bắt đầu cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân - Ảnh 1.

Ký kết hợp tác triển khai cung cấp dịch vụ chữ ký số cho người dân trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Đó là thông tin được ông Lâm Đình Thắng, giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, công bố tại hội nghị “Phối hợp triển khai thúc đẩy phổ cập chữ ký số trên địa bàn TP.HCM” ngày 5-6.

Người dân được cung cấp chữ ký số miễn phí

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số (CA), UBND TP Thủ Đức, quận, huyện tổ chức cung cấp miễn phí chữ ký số cá nhân cho người dân khi thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Thời gian thực hiện từ tháng 6-2023 đến tháng 6-2024. Người dân có thể đến UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện để được cấp.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ phối hợp với các đơn vị cung cấp CA tổ chức các gian hàng cung cấp miễn phí chữ ký số cá nhân trong loạt sự kiện như: Tuần lễ Sách của người làm báo từ ngày 17 đến 22-6-2023 tại Đường sách TP; Hội sách quốc tế (dự kiến diễn ra từ 25-9 đến 1-10-2023); Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn 2024.

Tại hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam và các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA công cộng) về việc phối hợp triển khai thúc đẩy phổ cập chữ ký số trên địa bàn TP.HCM.

Theo ông Lâm Đình Thắng, trong kế hoạch triển khai chương trình chuyển đổi số và xây dựng đô thị TP.HCM thông minh năm 2023, UBND TP chỉ đạo phải đạt 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện cung cấp dưới dạng trực tuyến. “Để vận hành được dịch vụ công trực tuyến thì việc số hóa và ứng dụng chữ ký số để pháp lý hóa hồ sơ số của người dân, kết quả xử lý thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước là yêu cầu bắt buộc”, ông Thắng nói.

Do đó, ông Thắng nêu ra kỳ vọng hội nghị sẽ khởi đầu cho chuỗi hoạt động do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM chủ trì tổ chức, nhằm thúc đẩy việc sử dụng chữ ký số của người dân cũng như tạo động lực mạnh mẽ cho công cuộc chuyển đổi số của TP.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo