A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ô tô từ Hà Nội dồn về, các trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh quá tải

Các Trung tâm đăng kiểm ô tô ở Bắc Ninh luôn trong tình trạng quá tải khiến hàng trăm tài xế mệt mỏi vì phải chờ đợi 2- 3 ngày mới đến lượt kiểm định.

Hơn một tuần nay, lượng xe ô tô từ Hà Nội và các tỉnh lân cận dồn về các trung tâm đăng kiểm ô tô ở Bắc Ninh khiến các trung tâm này luôn trong tình trạng quá tải Không ít tài xế xếp hàng từ 2 đến 3 hôm trước để được kiểm định.

Có mặt tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 99-01S ở phường Thị Cầu, TP Bắc Ninh từ sáng 10/3, dù chưa đến giờ làm việc nhưng hàng trăm ô tô đã xếp hàng dài gần 1km (từ cổng trung tâm đăng kiểm đến cổng Bệnh viện Quân y 110) để đợi kiểm định.

Ô tô từ Hà Nội dồn về, các trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh quá tải - Ảnh 1.

Ô tô xếp hàng dài từ cổng Trung tâm Đăng kiểm 99-01S đến cổng Bệnh viện Quân y 110.

Anh Nguyễn Ngọc Anh, nhân viên Công ty Sao vàng Hà Hội cho biết, anh phụ trách đội xe giao hàng nên thường xuyên phải đi đăng kiểm, bảo dưỡng xe. Tuần qua, nhiều xe của công ty đến hạn đăng kiểm theo định kỳ, anh Ngọc Anh phải đi tới 3 trạm đăng kiểm ở Hà Nội nhưng vẫn không xong việc, ảnh hưởng lớn để việc kinh doanh của công ty.

Qua hỏi thông tin từ bạn bè, anh Ngọc Anh tìm đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 99-01S ở TP Bắc Ninh để đăng kiểm xe nhưng tình trạng xếp hàng dài chờ đợi ở đây cũng không khác so với ở các trung tâm tại Hà Nội.

"Sau 2 ngày xếp hàng, hiện xe tôi còn xếp sau hơn 20 xe nữa mới đến lượt kiểm định. Việc xếp hàng để đăng kiểm mất 2 đến 3 ngày khiến chúng tôi rất mệt mỏi, ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh" , anh Ngọc Anh nói.

Ô tô từ Hà Nội dồn về, các trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh quá tải - Ảnh 2.

Nhiều ô tô phải xếp hàng đợi qua đêm để được đăng kiểm.

Cũng đang mệt mỏi đợi đến lượt kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 99-04D xã Lâm Thao, huyện Lương Tài (Bắc Ninh), anh Phạm Minh Châu, trú tại Thanh Trì, Hà Nội, cho hay, do nhiều trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội đóng cửa nên ngày 9/3, anh đưa xe về Trung tâm 99-04D xếp hàng chờ phát phiếu để 10/3 có thể đăng kiểm được.

“Ai cũng nghĩ về các tỉnh lân cận sẽ thuận lợi hơn cho việc đăng kiểm, nếu có phải chờ đợi thì cũng đỡ căng thẳng, vất vả hơn. Tuy nhiên, đến đây, tôi vẫn phải xếp hàng chờ đợi từ hôm trước đến sáng hôm sau mà chưa đến lượt vì vẫn có nhiều xe đến trước", anh Châu nói thêm.

Ô tô từ Hà Nội dồn về, các trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh quá tải - Ảnh 3.

Nhiều tài xế chạy xe từ Hà Nội về Bắc Ninh, chờ đơi 2-3 ngày mới tới lượt đăng kiểm.

Tương tự, anh Đoàn Anh Tuấn, ngụ Gia Lâm, Hà Nội cho hay, anh đợi từ hôm trước nhưng đến hôm sau vẫn chưa đến lượt đăng kiểm vì lượng phương tiện quá đông.

"Ở Hà Nội đi đến đâu cũng trong tình trạng quá tải, qua tìm hiểu nên tôi đi xe về Bắc Ninh để đăng kiểm cho thuận lợi nhưng đến đây vẫn phải xếp hàng lấy số, dù phải xếp hàng từ hôm trước, chấp nhận ăn ngủ trên xe để chờ tới lượt" , anh Tuấn nói.

Ô tô từ Hà Nội dồn về, các trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh quá tải - Ảnh 4.

Trung tâm đăng kiểm 99-01S luôn chật cứng phương tiện đến kiểm định.

Trả lời VTC News , ông Trần Minh Đức, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 99-04D xác nhận, những ngày gần đây, trung tâm tăng đột biến về số lượng phương tiện đến kiểm định.

Nguyên nhân do nhiều trung tâm đăng kiểm tại các địa phương lân cận bị đình chỉ hoạt động khiến trung tâm 99-04D bị quá tải do phải "gánh" rất lớn lượng phương tiện từ địa phương khác đến. Trong khi đó, trung tâm chỉ có 1 dây chuyền kiểm định hỗn hợp với công suất 70 xe/ngày.

"Để khắc phục việc ùn tắc và tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ phương tiện khi tới kiểm định cũng như tuân thủ đúng quy định trong hoạt động đăng kiểm, trung tâm đã phát phiếu hẹn ngày đối với những người đến đăng kiểm trực tiếp tại trung tâm. Trong đó tập trung ưu tiên đăng kiểm cho những chủ phương tiện còn thời hạn đăng kiểm ngắn để tạo điều kiện cho các phương tiện này lưu thông", ông Đức thông tin.

Ông Đức cũng khuyến cáo người dân chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định để không mất nhiều thời gian, công sức chờ đợi, tránh gây ra ách tắc và tạo áp lực cho các đăng kiểm viên.

Ô tô từ Hà Nội dồn về, các trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh quá tải - Ảnh 5.

Nhiều phương tiện ngoại tỉnh dồn về Bắc Ninh đăng kiểm dẫn đến quá tải tại các trung tâm.

Lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm 99-01S cho biết, năng lực kiểm định của Trung tâm mỗi ngày khoảng 160 xe hỗn hợp, trong khi số lượng xe xếp hàng nhiều khi gấp 2, gấp 3 lần dẫn đến quá tải ở trung tâm này.

Trước thực trạng này, ông Ngô Đức Thành, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh cho biết, Sở đã động viên các đơn vị đăng kiểm cố gắng khắc phục khó khăn, tăng giờ làm, hoạt động cả ngày nghỉ. Tuy áp lực công việc thời điểm này rất cao nhưng đơn vị đăng kiểm phải thực hiện đúng quy trình, chất lượng kiểm định phải đạt yêu cầu.

Để tiết kiệm thời gian, hạn chế tình trạng ùn tắc, quá tải tại các trung tâm đăng kiểm, Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo người dân nên chủ động sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện, kiểm tra xử lý phạt nguội vi phạm giao thông… trước khi đi đăng kiểm xe để công việc được thuận lợi.


Tác giả: Văn Chương/VTC News
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo