A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Những tấm gương vượt khó truyền cảm hứng

Sáng 9-12, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh Đoàn Ninh Bình và các tỉnh, thành đoàn khu vực phía Bắc tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 63 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Đồng bằng sông Hồng và khu vực phía Bắc.

Những tấm gương vượt khó truyền cảm hứng - Ảnh 1.

Các tân sinh viên trong lễ trao học bổng sáng 9-12 - Ảnh: NAM TRẦN

Dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Tỉnh - phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Ninh Bình, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương tại Ninh Bình, nhà báo Trần Xuân Toàn - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ và anh Bùi Chính Thức - phó bí thư Tỉnh đoàn Ninh Bình cùng đại diện nhà tài trợ.

20 mùa bền bỉ tiếp sức đến trường

Những tấm gương vượt khó truyền cảm hứng - Ảnh 2.

Ông Trần Xuân Toàn, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - Ảnh: NAM TRẦN

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Trần Xuân Toàn - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - cảm ơn sự đồng hành bền bỉ của bạn đọc, các cơ quan, ban ngành và các nhà hảo tâm để đến nay Tuổi Trẻ đã tổ chức 20 mùa "Tiếp sức đến trường" trong 19 năm qua.

Nhắn nhủ đến 63 tân sinh viên nhận học bổng tại buổi lễ trao ở Ninh Bình, ông Toàn mong các tân sinh viên có trách nhiệm với gia đình để xứng đáng với suất học bổng nhận được.

"Tôi hy vọng các bạn tân sinh viên khó khăn sẽ vững vàng hơn nữa trên chặng đường học tập của mình. Câu chuyện của các bạn còn truyền cảm hứng cho các tân sinh viên khác" - ông Toàn chia sẻ.

Buổi lễ được tổ chức tại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình tại phường Thanh Bình, TP Ninh Bình. Tổng kinh phí trao học bổng tại buổi lễ là hơn 900 triệu đồng, do Quỹ "Đồng hành nhà nông" của Công ty CP phân bón Bình Điền và Quỹ khuyến học Vinacam của Công ty CP Tập đoàn Vinacam tài trợ.

Những tấm gương vượt khó truyền cảm hứng - Ảnh 3.

Ông Lê Tuấn Dũng - giám đốc Công ty cổ phần Bình Điền Ninh Bình - Ảnh: NAM TRẦN

Ông Lê Tuấn Dũng - giám đốc Công ty cổ phần Bình Điền Ninh Bình - cho biết việc đồng hành cùng chương trình "Tiếp sức đến trường" suốt những năm qua là một hoạt động ý nghĩa của công ty, đây không chỉ là học bổng mang ý nghĩa vật chất mà còn là sự thắp sáng niềm tin, ước mơ của tân sinh viên.

Ông Dũng kỳ vọng các tân sinh viên sẽ phấn đấu học tập, làm sao để không phụ lòng người thân gia đình cũng như xã hội để trở thành một công dân thành đạt, luôn vượt lên hoàn cảnh.

Những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt khi hay tin con được nhận học bổng "Tiếp sức đến trường", bà Vũ Thị Phương Thảo (60 tuổi, phụ huynh của tân sinh viên Nguyễn Thị Yến Nhi) cho biết khoản học bổng này là sự hỗ trợ quý báu giúp hai mẹ con vơi bớt phần nào khó khăn cuộc sống.

"Cuộc sống thường ngày hai mẹ con nương tựa nhau nhờ vào mấy sào ruộng. Lúc khỏe tôi có thể đi làm thêm. Cuộc sống vất vả nhưng mẹ con luôn động viên nhau cố gắng. Tôi chỉ mong con học hành phấn đấu đến nơi đến chốn để sau này bớt khổ như mình", bà Thảo chia sẻ.

Nói về việc hướng dẫn con sử dụng học bổng như thế nào, bà Thảo cho biết sẽ dành dụm cả cho con để lo việc ăn học ở Hà Nội.

 

Những tấm gương vượt khó được tiếp sức đến trường

Những tấm gương vượt khó truyền cảm hứng - Ảnh 5.

Anh Bùi Chính Thức, phó bí thư tỉnh đoàn Ninh Bình (trái) và ông Vũ Ngọc Hà, phó chủ tịch hội khuyến học tỉnh trao học bổng cho sinh viên - Ảnh: NAM TRẦN

Những tấm gương vượt khó truyền cảm hứng - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thị Tỉnh, phó trưởng ban thường trực Ban dân vận tỉnh ủy Ninh Bình và ông Lê Xuân Giang, phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Ninh Bình trao học bổng - Ảnh: NAM TRẦN

Những tấm gương vượt khó truyền cảm hứng - Ảnh 7.

Ông Trần Xuân Toàn, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ (trái) và ông Lê Tuấn Dũng - giám đốc Công ty cổ phần Bình Điền Ninh Bình trao học bổng cho các bạn sinh viên - Ảnh: NAM TRẦN

Những tấm gương vượt khó truyền cảm hứng - Ảnh 8.

Ông Nguyễn Đức Bình, đại diện báo Tuổi Trẻ trao 4 laptop cho 4 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh: NAM TRẦN

Những tấm gương vượt khó truyền cảm hứng - Ảnh 9.

Các vị đại biểu, nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm với các bạn sinh viên nhận học bổng tổ chức tại Ninh Bình - Ảnh: NAM TRẦN

Chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" năm 2022 dành cho hơn 1.000 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của cả nước với tổng kinh phí hơn 15 tỉ đồng.

Năm nay, mỗi suất học bổng trị giá 15 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tài trợ quà tặng cho tân sinh viên, Quỹ khuyến học Vinacam cũng tài trợ bốn laptop cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn còn thiếu thiết bị học tập.

Đây là điểm trao thứ 10 trong chương trình học bổng " Tiếp sức đến trường " năm 2022 dành cho tân sinh viên thuộc chương trình "Vì ngày mai phát triển" lần thứ 559 của báo Tuổi Trẻ.

Chương trình được sự đóng góp, ủng hộ của Quỹ "Đồng hành nhà nông" của Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, Quỹ khuyến học Vinacam của Công ty CP Tập đoàn Vinacam và các Câu lạc bộ "Nghĩa tình Quảng Trị", tỉnh Phú Yên; Câu lạc bộ "Tiếp sức đến trường" Thừa Thiên Huế, Quảng Nam - Đà Nẵng, Tiền Giang - Bến Tre và Câu lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang, Bến Tre tại TP.HCM cùng các doanh nghiệp và đông đảo bạn đọc báo Tuổi Trẻ

Sau 19 mùa, học bổng "Tiếp sức đến trường" đã hỗ trợ 22.170 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 162,3 tỉ đồng.

Riêng năm 2022, đồng thời cũng là lần thứ 20 của chương trình, báo Tuổi Trẻ phối hợp với 63 tỉnh, thành đoàn tiếp tục xét trao học bổng cho hơn 1.000 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với tổng kinh phí hơn 15 tỉ đồng (15 triệu đồng/học bổng).

Những tấm gương vượt khó truyền cảm hứng - Ảnh 11.

20 mùa Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ - Đồ họa: NGỌC THÀNH


Tác giả: TIẾN THẮNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo