A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nhiều cụ già bất ngờ bị mời ra khỏi viện dưỡng lão dù đã đóng hàng trăm triệu

Sáng nay (23/5), nhiều cụ già đã phải rời khỏi Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful chi nhánh Đà Nẵng (số 22 đường Morison, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) khi đơn vị này bất ngờ dừng hoạt động.

Hiện có 12 cụ già đang lưu trú tại đây. Người nhà các cụ đã đóng hàng chục đến hàng trăm triệu đồng để các cụ được chăm sóc và lưu trú lâu dài.

Ngày 18/5, Công ty Cổ phần Y khoa Từ Tâm S-Merciful bất ngờ thông báo tạm dừng hoạt động Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful chi nhánh Đà Nẵng từ ngày 22/5. Thời gian tạm dừng từ 3-6 tháng hoặc cho đến khi có thông báo mới vì lý do khó khăn về tài chính và tái cấu trúc. 12 cụ già bị mời ra khỏi viện trong sáng 23/5.

Nhiều gia đình đã tới đưa các cụ về và bày tỏ bức xúc khi rơi vào tình cảnh này.

Nhiều cụ già bất ngờ bị mời ra khỏi viện dưỡng lão dù đã đóng hàng trăm triệu - Ảnh 1.

Nhiều cụ rời khỏi viện dưỡng lão sáng 23/5.

Gia đình cụ B. H. P. ký hợp đồng và đóng phí cho cụ lưu trú 2 năm tại đây với số tiền gần 300 triệu đồng. Tuy nhiên mới ở được nửa năm, viện thông báo ngừng hoạt đồng. Gia đình cụ tới đòi tiền lại thì phía công ty cho biết phải thực hiện thanh lý hợp đồng. Các gia đình bức xúc bởi trong hợp đồng có ghi rõ muốn chấm dứt hợp đồng phải thông báo trước 30 ngày. Và công ty chỉ được gửi các cụ về lại gia đình khi đã chấm dứt hợp đồng.

Trong khi đó, bà Trương Thị Kim Cúc (quận Sơn Trà) ký hợp đồng từ ngày 7/11/2022 và chuyển 60 triệu cho công ty để đưa mẹ vào lưu trú 3 tháng. Cụ chỉ ở đúng 1 ngày thì ốm phải nhập viện, sau đó bệnh tình nặng nên về nhà không ở nữa. Bà Cúc đã tới thực hiện các thủ tục để thanh toán tiền, công ty hứa hẹn trong 30 ngày sẽ hoàn trả nhưng cứ dây dưa, tới nay bà vẫn chưa nhận được đồng nào.

Nhiều cụ già bất ngờ bị mời ra khỏi viện dưỡng lão dù đã đóng hàng trăm triệu - Ảnh 2.

Mẹ chỉ ở đúng 1 ngày, nhưng gần nửa năm nay bà Cúc vẫn chưa đòi lại được hàng chục triệu đã đóng.

Bức xúc hơn cả, anh P.H. vừa nộp 20 triệu đồng cho công ty vào ngày 15/5. “Bố tôi vừa ở được 3 ngày thì nhận thông báo đóng cửa. Công ty biết rõ mình không thể tiếp tục hoạt động nhưng vẫn bất chấp nhận tiền cọc. Như vậy là cố tình gài bẫy khách”, anh H. bức xúc.

Ông Trần Hồng Linh, quản lý viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful chi nhánh Đà Nẵng cho hay công ty đưa ra 2 hướng giải quyết. Công ty sẽ cung cấp cho khách hàng 1 gói sử dụng dịch vụ tương đương tại cơ sở S-Merciful Hà Nội (xã Phú Nghĩa, Chương Mỹ) và tặng thêm cho quý khách voucher sử dụng 0,5 tháng. Nếu khách hàng không đồng ý, cơ sở sẽ bảo lưu gói dịch vụ của khách hàng còn lại theo hợp đồng trong thời gian 6 tháng, hoặc đến khi cơ sở mới đi vào hoạt động và tặng thêm cho khách hàng voucher sử dụng dịch vụ thêm 1 tháng. Song các gia đình đều không đồng ý với hai phương án này.

Trao đổi với Tiền phong, ông Nguyễn Đăng Hoàng, Giám đốc Sở LĐTB&XH TP Đà Nẵng cho biết Sở không cấp giấy phép hoạt động cho viện dưỡng lão này. Hiện Sở đã nắm được thông tin vụ việc, nếu có đơn thư, yêu cầu hỗ trợ sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng vào cuộc.

Nhiều cụ già bất ngờ bị mời ra khỏi viện dưỡng lão dù đã đóng hàng trăm triệu - Ảnh 3.

Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful chi nhánh Đà Nẵng ở số 22 Morison không có bảng hiệu, trông như một villa.

Lãnh đạo phường An Hải Bắc cho biết hiện Tổng giám đốc công ty Cổ phần Y khoa Từ Tâm S-Merciful là bà Đinh Thị Ngọc Minh không có ở đây nên việc trao đổi, giải quyết rất khó khăn. Phường đã hướng dẫn các gia đình làm đơn gửi cơ quan chức năng.

Được biết, Viện Dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful chi nhánh Đà Nẵng trước đây có địa chỉ tại 150 Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà). Đầu năm 2023 mới chuyển về số 22 Morison, tuy nhiên nơi này không đặt bảng hiệu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo