A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khởi công dự án xây dựng hơn 1.000 tỷ đồng tại Hải Phòng

Dự án đầu tư xây dựng đường Đỗ Mười kéo dài đến đường trục VSIP và phát triển đô thị vùng phụ cận có tổng mức đầu tư trên 1.066 tỷ đồng.

 
Các đại biểu nhấn nút khởi công dự án.
Các đại biểu nhấn nút khởi công dự án.
 

Chiều 27/1, UBND TP Hải Phòng nhấn nút khởi công Dự án đầu tư xây dựng đường Đỗ Mười kéo dài đến đường trục VSIP và phát triển đô thị vùng phụ cận.

Dự án được Hội đồng nhân dân thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị Quyết số 07 ngày 12/4/2022; Ủy ban nhân dân thành phố đã phê duyệt dự án ngày 12/7/2022 với Tổng mức đầu tư là trên 1.066 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố.

Liên danh nhà thầu thi công: Công ty Cổ phần xây dựng Tân Lộc - Công ty TNHH xây dựng Hoàng Lộc - Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển Xuân Thành trúng thầu dự án.

Thời gian thực hiện dự án từ năm 2022 đến năm 2024. Tổng diện tích thu hồi dự án là 51,17ha liên quan đến 1.316 hộ gia đình, tổ chức và cá nhân trên địa bàn các xã Tân Dương và Dương Quan, huyện Thủy Nguyên.

Lễ khởi công xây dựng dự án, là hoạt động thiết thực của thành phố để chào mừng năm mới Xuân Quý Mão và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Dự án hoàn thành sẽ phát huy hiệu quả đầu tư của tuyến đường Đỗ Mười đã được xây dựng cùng với một loạt các dự án giao thông đã, đang và sẽ triển khai trên địa bàn huyện Thủy Nguyên như: Đường 359, đường Máng nước, cầu Nguyễn Trãi, đường 352 và cầu Lại Xuân, cầu Bến Rừng... từng bước góp phần tạo nên hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại trên địa bàn thành phố.

Khởi công dự án xây dựng hơn 1.000 tỷ đồng tại Hải Phòng ảnh 1

Phối cảnh dự án.

 

Để dự án được triển khai theo đúng quy mô và tiến độ đã được phê duyệt, ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng đề nghị: Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên tập trung cao độ cho công tác giải phóng mặt bằng, tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ dân đồng thuận, sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện dự án theo tiến độ được duyệt;

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các nhà thầu tập trung cao nhân lực và vật lực, có biện pháp tổ chức thi công phù hợp, đảm bảo chất lượng và tiến độ, an toàn lao động, vệ sinh môi trường; hoàn thành dự án trong năm 2024;

Các Sở, ban, ngành thành phố, Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư và các nhà thầu thi công, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong quá trình thi công;

Các hộ gia đình, tổ chức và cá nhân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án tạo điều kiện, sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư và nhà thầu thi công.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Đinh Văn Hội, Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Tân Lộc đại diện Liên danh nhà thầu bày tỏ: Vinh dự là nhà thầu thi công, chúng tôi luôn ý thức được vai trò quan trọng và tính cấp bách của dự án. Với tinh thần, trách nhiệm cao nhất cùng với mong muốn được đóng góp một phần công sức vào sự phát triển chung của thành phố Hải Phòng, Liên danh nhà thầu cam kết tập trung mọi nguồn lực về tài chính, nhân lực, máy móc thiết bị để thi công đảm bảo tiến độ, kỹ mỹ thuật, chất lượng, an toàn và vệ sinh môi trường.

Từ cuối năm 2019, tuyến Đường Đỗ Mười (giai đoạn 1) đã được thành phố đầu tư hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng cùng với cầu Hoàng Văn Thụ. Tuyến đường có tổng chiều dài 1,6km, trong đó 0,15km mặt cắt ngang 65m và 1,45km mặt cắt ngang 90m.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo