A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hơn 200 công nhân nghèo được về quê ăn Tết trên chuyến bay 0 đồng

225 công nhân nghèo quê Thanh Hoá làm ăn trong các thành phố Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai… đã được lên chuyến bay 0 đồng về quê đón Tết đoàn viên.

 
Ông Võ Mạnh Sơn, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hoá trao quà tới công nhân.
Ông Võ Mạnh Sơn, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hoá trao quà tới công nhân.
 

Khoảng 0h 30 phút ngày 12/1, chuyến bay số hiệu VJ1242 của hãng Hàng không Vietjet chở 225 công nhân đã hạ cánh xuống sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Đây là chuyến bay 0 đồng do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp với Công ty Tài chính TNHH HD SAISON tặng vé máy bay miễn phí cho những công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã nhiều năm không về quê đón Tết.

Hơn 200 công nhân nghèo được về quê ăn Tết trên chuyến bay 0 đồng ảnh 1

Hơn 200 công nhân nghèo được trở về quê đón Tết trên chuyến bay 0 đồng.

Chị Vũ Thị Nga, 31 tuổi, ở xã Tế Nông, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cùng chồng vào Bình Dương làm công nhân và đã 3 năm nay không có điều kiện về quê ăn Tết. Năm nay gia đình chị rất muốn được về ăn Tết cùng gia đình nhưng mỗi lần tham khảo giá vé, chị không khỏi thở dài. Nghĩ đến khoản tiền vé tương đương với tiền học của con nửa năm hay tiền ăn của cả gia đình trong vài tháng, chị lại chạnh lòng.

“Công ty bị cắt giảm đơn hàng nên cả hai vợ chồng có ít việc làm, thu nhập chỉ được vài triệu đồng/tháng, vừa đủ sinh hoạt. Sau khi tham khảo giá vé, vợ chồng tôi xác định sẽ ăn Tết ở Bình Dương. Đến khi được công ty thông báo được hỗ trợ vé máy bay 0 đồng, vợ chồng tôi đăng ký và may mắn có được 2 tấm vé. Nếu không có sự hỗ trợ này, không biết bao giờ mới được về quê ăn Tết”, chị Nga tâm sự.

Hơn 200 công nhân nghèo được về quê ăn Tết trên chuyến bay 0 đồng ảnh 2

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, chia sẻ, động viên công nhân, người lao động tại sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa rạng sáng nay 12/1

Chị Nguyễn Thị Hân (quê Sầm Sơn) cũng có hoàn cảnh éo le. Đã 4 năm nay, chị Hân xa gia đình vào Bình Dương làm công nhân nhưng không có điều kiện nên năm nào chị cũng đăng ký làm xuyên Tết mà không về.

 

Năm nay, ở quê, chồng chị đang điều trị bệnh tại bệnh viện, chưa biết xoay xở với số tiền về quê thì chị được tặng tấm vé 0 đồng, chị mừng rơi nước mắt.

Với nhiều người lao động thu nhập thấp như chị Nga hay chị Hân, một tấm vé máy bay về quê đoàn viên gia đình trong dịp Tết với họ vô cùng xa xỉ. Không chỉ đồng lương công nhân eo hẹp, trải qua hai năm đại dịch Covid-19, nhiều lao động bị thất nghiệp, giảm thu nhập, cuộc sống càng khó khăn hơn. Trở về đoàn tụ cùng gia đình dịp Tết đến xuân về trở thành ước mơ lớn nhất của họ.

Hơn 200 công nhân nghèo được về quê ăn Tết trên chuyến bay 0 đồng ảnh 3

Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hoá- ông Võ Mạnh Sơn thăm hỏi, động viên công nhân.

Việc hãng Hàng không Vietjet hỗ trợ 225 vé 0 đồng cho các công nhân quê Thanh Hóa đã giảm bớt áp lực tài chính cho người lao động vào dịp cuối năm, giúp những người con xa xứ có cơ hội sum họp cùng gia đình trong dịp quan trọng nhất trong năm; đồng thời góp phần san sẻ yêu thương, chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Từ tối ngày 11/1, ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, và ông Võ Mạnh Sơn, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa, cùng cán bộ Công đoàn Thanh Hóa lên tận sân bay chờ đón công nhân. Đồng thời chuẩn bị hàng trăm phần quà để trao tặng, động viên người lao động xa xứ về quê đoàn viên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo