A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đại tướng Chu Huy Mân: Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, suốt hai cuộc kháng chiến của dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đại tướng Chu Huy Mân luôn đặt lợi ích của Tổ quốc, của Đảng lên trên lợi ích cá nhân.

Họp báo giới thiệu hội thảo cấp Bộ Quốc phòng nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân (17-3-1913 - 17-3-2023) - Ảnh: HÀ THANH

Họp báo giới thiệu hội thảo cấp Bộ Quốc phòng nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân (17-3-1913 - 17-3-2023) - Ảnh: HÀ THANH

Sáng 10-3, Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu hội thảo cấp Bộ Quốc phòng nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân (17-3-1913 - 17-3-2023),

Với chủ đề: "Đại tướng Chu Huy Mân - Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nghệ An", hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 17-3 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với sự tham dự của hơn 550 đại biểu.

Tại buổi họp, đại tá Trần Ngọc Anh - phó cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết - hội thảo nhằm khẳng định và làm rõ thêm cuộc đời hoạt động cách mạng kiên trung, bất khuất của Đại tướng Chu Huy Mân, người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhất mực trung thành, tận tụy, suốt đời chiến đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đại tá Trần Ngọc Anh - phó cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh: HÀ THANH

Đại tá Trần Ngọc Anh - phó cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh: HÀ THANH

Đại tướng là một nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, dân tộc và cách mạng Việt Nam, người chiến sĩ quốc tế trong sáng, nhà chiến lược và vị chỉ huy xuất sắc, có uy tín lớn của Quân đội, người con ưu tú của quê hương Nghệ An.

Đồng thời nhằm bổ sung, cung cấp thêm tư liệu mới, những cống hiến to lớn của Đại tướng Chu Huy Mân đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đại tá Nguyễn Văn Sáu - phó viện trưởng Viện lịch sử Quân sự thông tin thêm, căn cứ chủ đề hội thảo, Viện Lịch sử quân sự đã xây dựng chủ đề, hệ bài với tổng số 97 bài.

Theo đó, nội dung xoay quanh hội thảo sẽ giới thiệu về quê hương Nghệ An - nơi sinh của Đại tướng Chu Huy Mân cùng nhiều nhà cách mạng tiền bối, ưu tú khác của Đảng và Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cùng đó là tìm hiểu về quá trình hoạt động cách mạng của Đại tướng và vai trò, những cống hiến to lớn của đồng chí trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang, xây dựng, bảo vệ cách mạng Việt Nam và làm nhiệm vụ quốc tế.

Đặc biệt là sự quyết đoán sáng tạo, trong chỉ đạo xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và phát triển nền khoa học nghệ thuật quân sự Việt Nam, tăng cường sức mạnh quốc phòng, an ninh trong thời kỳ mới.

Đồng thời, khẳng định những giá trị và bài học kinh nghiệm rút ra từ cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng Chu Huy Mân, góp phần bồi dưỡng tinh thần yêu nước, hun đúc truyền thống cách mạng và niềm tự hào dân tộc cho các thế hệ; vận dụng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Đại tướng Chu Huy Mân, tên khai sinh là Chu Văn Điều, sinh ngày 17-3-1913, tại xã Yên Lưu, Tổng Yên Trường, phủ Hưng Nguyên (nay là xã Hưng Hòa, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

Là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong suốt hai cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đại tướng Chu Huy Mân luôn đặt lợi ích của Tổ quốc, của Đảng lên trên lợi ích cá nhân.

Với những cống hiến đặc biệt xuất sắc của mình, ông được phong quân hàm vượt cấp từ Thiếu tướng lên Thượng tướng vào năm 1974, quân hàm Đại tướng năm 1980.

Tháng 3-1977, được Bộ Chính trị giao trọng trách là phó bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương, trưởng ban kiểm tra Đảng ủy Trung ương, chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (1977 - 1986).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo