A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam: Điểm sáng PCI 2020 là chi phí phi chính thức giảm đáng kể

Theo Đại sứ Daniel J. Kritenbrink, chi phí phi chính thức giảm đáng kể, dẫn đến những kết quả tích cực trong cuộc chiến chống tham nhũng là một thành công trong những năm qua.

Ngày 15/4, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố Báo cáo thường niên Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức.

Tại đây, ông Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu, những thông điệp quan trọng trong báo cáo PCI 2020 bao gồm:

Thứ nhất, chi phí phi chính thức giảm đáng kể, dẫn đến những kết quả tích cực trong cuộc chiến chống tham nhũng. "Đây được coi là một thành công trong những năm qua", ông Daniel cho hay.

Theo ông Daniel, Việt Nam đã đạt được những thành tích tích cực nhờ cải thiện về thủ tục hành chính, điển hình như thủ tục về hải quan. Ngoài ra, thành công trong công cuộc chống dịch Covid-19 đã tác động tích cực đến các doanh nghiệp trong thời gian vừa qua.

Mặc dù tỷ lệ cao các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trong năm 2020, song các doanh nghiệp Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì hoạt động.

Nhìn chung, PCI đã chứng tỏ những thành công trong chiến lược của Việt Nam trong việc phát triển kinh tế trên cơ sở thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và phát triển khu vực tư nhân trong nước.

Chương cuối cùng trong báo cáo PCI 2020 cũng định hướng ra con đường phát triển bền vững Việt Nam trong thời gian tới. Các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đang hướng đến áp dụng công nghệ mới vào quy trình sản xuất hiện đại hơn, hướng đến một nền kinh tễ xanh hơn, ổn định hơn.

Nhiều địa phương đã dẫn đầu trong những năm qua, đặc biệt là Quảng Ninh với 4 năm liên tiếp ở vị trí hàng đầu. Theo đó là Đồng Tháp, Long An, Bình Dương xếp hạng ở những vị trí cao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo