A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công an TP.HCM cấp định danh điện tử tại sân bay Tân Sơn Nhất

Với hai hệ thống cấp định danh điện tử mức hai tại sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ Công an và Công an TP.HCM dự kiến cấp cho hơn 2.000 nhân viên và hành khách.

Công an TP.HCM cấp định danh điện tử tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Người dân thực hiện cấp định danh điện tử mức hai tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng 25-5 - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 25-5, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an phối hợp cùng Công an TP.HCM, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức cấp tài khoản định danh điện tử mức hai tại sân bay Tân Sơn Nhất cho hành khách đi máy bay, nhân viên…

Công việc được thực hiện từ ngày 25-5 đến 15-6, từ 8h đến 17h.

Sáng cùng ngày, rất đông người dân và nhân viên sân bay đến làm thủ tục. Các đơn vị đã lắp đặt hai hệ thống tại nhà ga đi trong nước của sân bay Tân Sơn Nhất để hướng dẫn cấp, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử mức hai trên nền tảng ứng dụng VneID cho cán bộ nhà ga và người dân đi tàu bay.

Theo Công an TP.HCM, VNeID được Chính phủ công bố là ứng dụng công dân số quốc gia, cung cấp các tiện ích trực tuyến cho người dân trên môi trường điện tử; giúp định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, có giá trị thay thế các loại giấy tờ cá nhân truyền thống, đồng thời cung cấp nhiều tiện ích khác cho người dân.

Người dùng VNeID thực hiện các dịch vụ công trực tuyến như thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, khai báo tạm trú, tạm vắng... giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

Ứng dụng VNeID thay thế thẻ căn cước công dân gắn chip và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo và dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền...

Tài khoản định danh điện tử mức hai được tạo lập bởi hệ thống và xác thực chủ thể danh tính là công dân Việt Nam, có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ căn cước công dân trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ căn cước công dân.

Thượng tá Hồ Thị Lãnh, phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM, cho biết thời gian tới sẽ cấp tài khoản định danh điện tử mức hai tại các sở, ngành, bệnh viện, nhà ga, bến xe, trường học…

Trước mắt, dự kiến trong vòng 3 ngày công an sẽ cấp cho hơn 2.000 nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất và cho hành khách tại sân bay.

Công an TP.HCM cấp định danh điện tử tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Tài khoản định danh điện tử mức hai giúp nhiều tiện ích cho người dân - Ảnh: MINH HÒA

Công an TP.HCM cấp định danh điện tử tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 4.

Rất đông người dân đến làm thủ tục cấp định danh điện tử mức hai - Ảnh: MINH HÒA

Đến nay, Công an TP.HCM đã cấp hơn 2 triệu tài khoản định danh điện tử cho người dân. Đặc biệt, theo thượng tá Lãnh, tất cả người dân sinh sống trên địa bàn TP.HCM đều có thể làm được và không phân biệt tạm trú, thường trú.

Theo trung úy Phan Đình Linh - phó bí thư Đoàn thanh niên Công an TP.HCM, Đoàn thanh niên cũng phối hợp, hỗ trợ người dân tải và sử dụng ứng dụng VNeID, chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết, tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng tài khoản định danh mức hai trong cuộc sống hằng ngày, trong giao thương, đi lại...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo