A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cần Thơ khó xử với khu dân cư tự phát

TP Cần Thơ đã rà soát hàng trăm khu dân cư tự phát, có chỉ đạo xử lý nhiều năm qua nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết, quyền lợi người dân bị "treo".

Một khu dân cư tự phát tại phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - Ảnh: L.D.

Một khu dân cư tự phát tại phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - Ảnh: L.D.

Ông T.C. có miếng đất thổ cư nằm trong khu dân cư tự phát thuộc phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, cho biết ông đến UBND quận xin cấp phép xây dựng nhà ở nhưng không được với lý do đất thuộc khu dân cư tự phát, tạm thời chưa được giải quyết.

"Dù là khu tự phát nhưng là đất thổ cư, đầy đủ cơ sở hạ tầng. Mong cơ quan chức năng sớm công bố khu nào được phép tồn tại để cấp phép xây dựng, đảm bảo quyền lợi cho người dân", ông T.C. đề xuất.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ, sau khi rà soát có 134 khu dân cư tự phát ở quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng, rơi vào ba dạng: phù hợp quy hoạch, phù hợp một phần và hoàn toàn không phù hợp quy hoạch.

Ông Nguyễn Chí Kiên - phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - cho biết đã hoàn thành rà soát, phân loại theo chỉ đạo của lãnh đạo TP và đang hoàn thiện báo cáo. Về hướng xử lý, khu phù hợp quy hoạch cho tồn tại nhưng cải tạo lại hạ tầng. 

Khu phù hợp một phần thì phần phù hợp cho phép tồn tại, hướng xử lý như khu phù hợp quy hoạch. Khu hoàn toàn không phù hợp thì không giải quyết bất cứ thủ tục nào liên quan đến đất đai.

Nói về nguyên nhân chậm tham mưu UBND TP giải quyết các vấn đề liên quan đến các khu dân cư tự phát, ông Đỗ Thanh Thảo - giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - cho biết vì các khu này tồn tại đã lâu nên phải làm kỹ.

"Chúng tôi đang xin ý kiến đóng góp của ba quận lại lần nữa và họp với lãnh đạo mới trình báo cáo được", ông Thảo nói.

Ông Dương Tấn Hiển - phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cho biết chưa nhận được báo cáo tham mưu của Sở Tài nguyên và Môi trường và sẽ làm việc lại với sở này. 

"Phân loại thì đã phân loại rồi, TP cũng thống nhất rồi. Giờ chỉ còn kết luận, thông báo rõ ràng cho quận biết khu nào được khu nào không, Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra lại cho chính xác mới có đề xuất hướng xử lý cụ thể", ông Hiển thông tin.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo