A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tiền Giang: Khuyến cáo người dân không ra đường sau 18h

Tính đến chiều 26/7, với số ca mắc COVID-19 vượt mức 2.000 và các ca bệnh đã xuất hiện tại tất cả các địa phương trong toàn tỉnh, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang buộc phải có quyết định bổ sung trong phòng chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang tại cuộc họp trực tuyến chiều 26/7.

Tại cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch chiều 26/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh chỉ đạo các địa phương thực hiện chủ trương: Người dân không ra đường từ sau 18h ngày hôm trước đến 6h sáng hôm. Sau khung giờ đó, người dân được ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết theo quy định của Chỉ thị 16; trừ trường hợp cấp cứu, phòng, chống dịch, công vụ… Thời gian áp dụng chủ trương mới này bắt đầu từ ngày 27/7 cho đến khi có thông báo mới.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh nhấn mạnh quy định này không phải là giới nghiêm mà là để người dân điều chỉnh thời gian sinh hoạt, góp phần thực hiện tốt quy định cách ly xã hội trong phòng, chống dịch.

Các địa phương siết chặt hơn nữa kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện quy định phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; cần thực hiện tốt việc tuyên truyền, khai báo y tế, cách ly tại nhà; xử lý nghiêm trường hợp không chấp hành.

Các bệnh viện điều trị, bệnh viện dã chiến điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, xin ý kiến tham vấn, hội chẩn Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM các trường hợp nặng. Đưa vào hoạt động và đảm bảo hiệu quả hoạt động của Trung tâm Hồi sức bệnh nhân COVID-19 tỉnh Tiền Giang nhằm giảm thiểu tối đa bệnh nhân tử vong.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh chỉ đạo hệ thống chính trị cần thực hiện quyết liệt các giải pháp để dập tắt các ổ dịch, không để lây lan ra cộng đồng; hạn chế tối đa, tiến đến không còn ổ dịch mới phát sinh. Muốn đạt mục tiêu đặt ra, các địa phương cần đẩy nhanh tốc độ tầm soát diện rộng mầm bệnh trong cộng đồng ở các khu vực nguy cơ cao và nguy cơ rất cao với phương pháp xét nghiệm PCR mẫu gộp.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang  Võ Văn Bình lưu ý về việc đảm bảo trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch và điều trị cho bệnh nhân, bảo đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công dân trong các khu cách ly tập trung. Đối với việc thực hiện cách ly, phong tỏa, cần quản lý tốt, đảm bảo các quy định phải được thực hiện nghiêm túc từ khi triển khai cho đến kết thúc.

Ông Võ Văn Bình yêu cầu lực lượng chức năng chuẩn bị sẵn sàng cơ sở làm khu cách ly, điều trị trong tình huống dịch diễn biến xấu tại 5 địa phương của tỉnh dự báo sẽ là tâm điểm dịch bùng phát nếu không quản lý chặt.

Cùng với đó, các địa phương triển khai nhanh các chính sách an sinh xã hội, tiêu thụ nông sản, cung cấp đủ nhu yếu phẩm cho nhân dân…

Tính đến chiều 26/7, Tiền Giang đã vượt mức 2.000 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, các ca bệnh đã xuất hiện tại tất cả các địa phương trong toàn tỉnh và đã có 32 trường hợp tử vong. Tình hình diễn biến dịch hết sức phức tạp. Có 5 địa phương được đánh giá là điểm nóng về tình hình dịch là các huyện Gò Công Đông, Chợ Gạo, Châu Thành, TP. Mỹ Tho và TX. Gò Công.

Tỉnh Tiền Giang đã áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch từ ngày 12/7/2021.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo