A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thái Lan đang mạnh tay ủng hộ xe điện như thế nào?

Thái Lan từ đầu năm 2022 đã đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ xe điện, để củng cố thêm vị thế phân khúc này tại ‘Detroit Đông Nam Á’.

Thái Lan đang mạnh tay ủng hộ xe điện như thế nào? - Ảnh 1.

Nissan là một trong những thương hiệu đang đẩy mạnh hợp tác với Thái Lan, để tận dụng những chính sách đang được chính phủ nước này áp dụng - Ảnh: Nissan

Cơ quan điện lực Thái Lan và Nissan Thái Lan trong tuần qua đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) mới, với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ sạc "PEA Volta Verse", cũng như đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi sang sử dụng xe điện của người tiêu dùng nước này.

Thỏa thuận hợp tác giữa 2 phía cũng giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái xe điện ở Thái Lan nói chung. 2 tổ chức này sẽ đồng nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng các công nghệ mới liên quan tới dịch vụ và trạm sạc phục vụ xe điện.

Đội hình của Nissan hiện tại có dòng xe thuần điện Leaf, với phiên bản mới nhất có công nghệ V2H - khả năng cấp điện ngược cho mạng lưới điện/các thiết bị cắm ngoài. Ở thời điểm hiện tại, tạm thời mới mình dòng xe này sở hữu khả năng V2H tại Thái Lan. Trong tương lai, Nissan Ariya - mẫu SUV thuần điện đời mới của thương hiệu Nhật - dự kiến cũng có thể có mặt rộng rãi.

Thái Lan đang mạnh tay ủng hộ xe điện như thế nào? - Ảnh 2.

Nissan Leaf là mẫu xe điện phổ thông đầu tiên trên toàn cầu và tới nay vẫn tiếp tục có mặt rộng rãi, dù đã 'chinh chiến' nhiều năm - Ảnh: Nissan

Trước đó, vào tháng 1 năm nay, Nissan cũng đã giới thiệu chương trình Blue Switch tận dụng những công nghệ của xe điện (chẳng hạn V2H nói trên) để hỗ trợ cộng đồng, chẳng hạn làm nguồn điện di động trong nỗ lực cứu trợ thiên tai.

Thái Lan kể từ đầu năm 2022 đã công bố hàng loạt chính sách khuyến khích xe điện, bao gồm giảm thuế, tăng trợ cấp (tối đa 150.000 baht, tương đương xấp xỉ 100 triệu đồng mỗi xe) cho cả người tiêu dùng lẫn các nhà sản xuất. Mục tiêu họ đề ra ban đầu là 30% xe sản xuất ra tại đây là xe điện từ năm 2030, tương đương khoảng 750.000 xe/năm.


Tác giả: QUANG PHONG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo